Vinicius đang chững lại trong chặng đường phát triển

Vinicius là một ngôi sao còn khả trẻ và đang trên con đường phát triển thành một trong những cầu thủ hàng đầu, tuy nhiên có vẻ điều này đã và đang chững lại thời gian gần đây. Mùa giải năm nay phong độ của ngôi sao người Brazil là không mấy ấn tượng so với những gì anh đã làm được cách đây 1 năm. Tin thể thao cho rằng dường như sự hiệu quả mà ngôi sao này mang đến đã biến mất mà thay vào đó là nỗi thất vọng dành cho người hâm mộ. 

Vinicius đang tự đánh mất chính bản thân mình
Vinicius đang tự đánh mất chính bản thân mình

Một Vinicius hiệu quả và tự tin đã biến mất 

Mùa giải năm nay có thể đánh giá là chưa thực sự thành công với những ngôi sao tấn công của Real Madrid nói chung và Vinicius nói riêng. Tuy nhiên nếu như những Benzema gặp nhiều vấn đề về phong độ do chấn thương hay Luka Modric đã bị ảnh hưởng bởi tuổi tác thì vấn đề của ngôi sao trẻ này là sự xuống phong độ đến trầm trọng. Thay vì một ngôi sao với phong cách chơi bóng tự tin thì giờ đây cầu thủ này luôn tỏ ra thiếu hiệu quả. 

Sự sa sút bất ngờ sau kỳ nghỉ World Cup
Sự sa sút bất ngờ sau kỳ nghỉ World Cup

Vinicius không còn chơi bóng trực diện mà trở thành mũi khoan phá lợi hại giống như mùa giải trước đây mà thay vào đó anh đã lạm dụng kỹ thuật của mình quá nhiều. Hơn nữa người ta có thể thấy sự tin tin đang dần biến mất trong từng tình huống đi bóng. Khả năng tận dụng cơ hội cũng đã bị ảnh hưởng không nhỏ kể từ sau khi trở về từ World Cup. Dường như sự phát triển của ngôi sao này đang đến giai đoạn tạm chững lại. 

Ám ảnh tâm lý có thể quay trở lại

Đây không phải là một hình ảnh xa lạ về một Vinicius mà người hâm mộ mới nhìn thấy lần đầu. Trước khi thực sự bứt phá ở mùa giải năm ngoái thì cầu thủ người Brazil cũng có một giai đoạn khiến cho người hâm mộ kền kền trắng cảm thấy ngao ngán. Thậm chí chính sao trẻ này cũng đã bị những đồng đội xa lánh và không tin tưởng vì luôn để lại nỗi thất vọng tột độ. Nếu như không thể cải thiện rất có thể những ngày tháng đó sẽ quay trở lại. 

Cần phải tự cải thiện bản thân để có thể trở lại
Cần phải tự cải thiện bản thân để có thể trở lại

Vinicius sẽ phải thay đổi cách chơi và tư duy của mình, cầu thủ này chưa thực sự đạt đến độ chính về khả năng chơi bóng cũng như tư duy đọc tình huống giống như những người đàn anh của mình. Bởi vậy điều cần cải thiện lúc này nhất đó chính là sự hiệu quả, có thể là không cần thiết phải ghi bàn ngay lập tức nhưng cầu thủ người Brazil phải cho thấy những tình huống sáng nước ở đường chuyền hay đi bóng. Xem tin hot tại Socolive để theo dõi bước phát triển tiếp theo của cầu thủ này. 

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/vinicius-bi-dong-doi-nhac-nho-vi-thai-do-kem-post1355089.html
  • https://vnexpress.net/vinicius-tu-ke-bi-hoai-nghi-thanh-bieu-tuong-cua-real-4499469.html

Bài viết có liên quan