Việt nam vô địch seagames bao nhiêu lần, mùa giải nào?

Bóng đá nữ Việt nam vô địch seagame bao nhiêu lần?

Việt nam vô địch Seagames 3 lần, bóng đá nữ Việt Nam 6 lần vô địch. Hãy cùng Socolive tìm hiểu thêm những thông tin cụ thể và hữu ích về Seagame Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Việt nam vô địch Seagames tổng cộng bao nhiêu lần?

Việt nam vô địch seagame tổng cộng mấy lần
Việt nam vô địch seagames tổng cộng mấy lần

Bóng đá Việt Nam tham dự Seagames với hai thể loại bóng đá là bóng đá nam và bóng đá nữ, tổng số chức vô địch mà Việt Nam giành được là 10 chức vô địch Seagames. Nơi bóng đá nữ Việt Nam có thành tích cao hơn, nhưng bóng đá nam được người hâm mộ quan tâm hơn cả. Đây là những thông tin cho các bạn chi tiết nhất về vấn đề Việt nam vô địch Seagames mấy lần.

Lịch sử hình thành giải Seagames

Đại hội thể thao Đông Nam Á, khi đó được gọi là SEAP (SEAP Games), được tổ chức tại Bangkok vào năm 1959. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập Liên đoàn Đại hội thể thao SEAP vào năm 1958.

Peninsula tham gia Đại hội Thể thao Châu Á 1958 tại Tokyo, Nhật Bản, đã gặp gỡ và đồng ý tổ chức các trò chơi thể thao lớn. Tên gọi SEAP Games sau đó được đặt bởi Luang Sukhum Nayaoradi, người sau này giữ chức phó chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan. Cơ sở của đề xuất thành lập một đại hội thể thao khu vực sẽ là sự thúc đẩy hợp tác, hiểu biết và gắn kết giữa các nước Đông Nam Á.

Năm 1975, những biến động chính trị dẫn đến Đại Hội Thể Thao SEAP lần thứ 8 được tổ chức tại Thái Lan trên Bán đảo Đông Dương chỉ thống nhất quốc gia thành viên. Trước tình hình đó, Liên đoàn thể thao bán đảo Đông Nam Á đã quyết định mở rộng thành viên khi đưa thêm các thành viên mới: Indonesia, Philippines và Brunei. Đại hội được tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ năm 1977 được gọi là Seagames 9.

Việt nam vô địch Seagames bao nhiêu lần?

Năm vô địch đầu tiên: Năm 1959, Việt Nam lần đầu tiên tham dự Seagame và cũng là lần đầu tiên giành chức vô địch môn bóng đá nam, đó là một năm vàng son khi đoàn thể thao Việt Nam đạt được rất nhiều ấn tượng khi giành cúp vàng ngay tại Thái Lan. 

Năm vô địch thứ hai: Năm 2019 chứng kiến ​​Seagames 30. Seagames đã được tổ chức ở nước Philippines. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo đã hủy diệt thành công đội tuyển Indonesia với tỷ số 3-0 với 60 năm vắng bóng. Đặc biệt trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam thi đấu rất thành công tại đấu trường AFF Cup. 

Năm vô địch lần ba: Seagames 31 năm 2021, bóng đá nam Việt Nam xuất sắc ẵm cúp vàng danh giá nhất khu vực ĐNA sau khi đánh bại đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-0. Số chức vô địch của Seagames đứng thứ ba. 

Việt nam vô địch Seagames nữ bao nhiêu lần?

Bóng đá nữ Việt nam vô địch seagame bao nhiêu lần?
Bóng đá nữ Việt nam vô địch Seagames bao nhiêu lần?

Năm 2003 (Seagame lần thứ 22 tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt nam vô địch seagames lần thứ hai. 

Năm 2005 (Seagame 23, tổ chức tại Philippines), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công Seagames lần thứ ba. 

Năm 2009 (Seagame tập 25, tổ chức tại Lào), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành chức vô địch Seagames. 

Năm 2017 (Seagame 29, tổ chức tại Malaysia ), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã trở lại chuỗi trận, xuất sắc giành chức vô địch Seagame lần thứ 5. 

Năm 2019 (Seagame 30,  Philippines), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch Seagames lần thứ sáu của mình. 

Năm 2021 (Seagame 31, tổ chức tại Việt Nam), đội tuyển bóng đá nữ Việt nam vô địch Seagames và đánh bại đội tuyển nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 để lên ngôi vô địch Seagames lần thứ bảy.

Việt nam vô địch Seagames đứng thứ hạng bao nhiêu trong bảng xếp hạng

Cho đến nay, bóng đá nam Việt Nam đã 3 lần vô địch Seagames, điều này hứa hẹn đến Seagames lần thứ 32 năm 2023, Việt Nam sẽ tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch Seagame. 

Bóng đá nữ Việt Nam đã có 7 lần vô địch giải Seagames. Với thành tích này, đội tuyển nữ Việt Nam trở thành đội có nhiều chức vô địch nhất tại Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á.

Bóng đá nam Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trong Seagames? 

Bóng đá nam Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trong Seagame? 
Bóng đá nam Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trong Seagames?

Bóng đá nam Việt nam vô địch Seagames đứng thứ 4 Đông Nam Á về số chức vô địch Seagames, đội dẫn đầu thuộc về Thái Lan với tổng số 16 chức vô địch Seagame vào các năm 1981, 1985, 1993, 1983, 1995, 2009, 1997, 1991, 2015 và 2017.  

Việt Nam dù chỉ giành được 3 chức vô địch (1959, 2019, 2021) và liên tiếp về nhì. Tuy nhiên bóng đá nam Việt Nam được mệnh danh là công thần thứ 2 sau khi thua Thái Lan Cúp vàng Seagame 5 lần.

Việc bóng đá Thái Lan phát triển trước là điều dễ hiểu vì khi họ có nhiều thời gian đào tạo cầu thủ trẻ và không phải chịu trận thua trên sân nhà như ở Việt Nam. 

Cũng trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có 5 đội giành chức vô địch Seagame, ngoài Thái Lan và Việt Nam còn có 3 đội Indonesia (6 lần), Malaysia (5 lần), Myanmar (2 lần vô địch).

Bóng đá nữ Việt Nam xếp thứ bao nhiêu trong Seagames? 

Khác với bóng đá nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang dẫn đầu về số nhà vô địch Seagames. Đội tuyển nữ đã vô địch liên tiếp những giải đấu tại Seagame và đây chính là một niềm đáng tự hào cho bóng đá nữ Việt Nam.

Dựa trên những thông tin được chia sẻ ở trên trong bài viết này, người hâm mộ sẽ biết được Việt nam vô địch Seagames bao nhiêu lần. Cùng với đó là các cột mốc quan trọng hàng năm của giải vô địch bóng đá nam / nữ Việt Nam cũng sẽ được chia sẻ rất cụ thể. Đừng quên theo dõi tại đây để cập nhật thêm nhiều tin tức xem trực tiếp bóng đá khác.