Tuyên bố Tottenham khi Heung-Min Son bị phân biệt chủng tộc

Tuyên bố Tottenham khi Heung-Min Son bị phân biệt chủng tộc

Tuyên bố của Tottenham khi Heung-Min Son bị lạm dụng phân biệt chủng tộc “hoàn toàn đáng trách”

Heung-Min Son đã trở thành mục tiêu với hành vi phân biệt chủng tộc “cực kỳ đáng trách” trên mạng xã hội trong cuộc chạm trán tối Chủ nhật tại Premier League giữa Tottenham và West Ham

Tottenham đã kêu gọi “các công ty truyền thông xã hội và chính quyền hành động” sau khi Heung-Min Son là mục tiêu lạm dụng phân biệt chủng tộc vào tối Chủ nhật.

Tuyên bố Tottenham khi Heung-Min Son bị phân biệt chủng tộc
Tuyên bố Tottenham khi Heung-Min Son bị phân biệt chủng tộc

Cầu thủ chạy cánh 30 tuổi vào sân từ băng ghế dự bị để ghi bàn thắng thứ hai cho Spurs trong chiến thắng 2-0 trước West Ham tại Premier League . Son đã nhận được sự lạm dụng phân biệt chủng tộc trực tuyến được mô tả là “hoàn toàn đáng trách” trong trận đấu, khiến câu lạc bộ đưa ra một tuyên bố sau đó vào Chủ nhật.

“Chúng tôi đã được biết về hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc trực tuyến cực kỳ đáng trách nhắm vào Heung-Min Son trong trận đấu hôm nay, điều này đã được Câu lạc bộ báo cáo,” Tottenham viết trong một tuyên bố trên Twitter . “Chúng tôi đứng về phía Sonny và một lần nữa kêu gọi các công ty truyền thông xã hội và chính quyền hành động.”

Son phải ngồi dự bị trong chuyến làm khách của West Ham và trợ lý HLV Cristian Stellini – người đang dẫn dắt đội bóng khi Antonio Conte hồi phục sau ca phẫu thuật túi mật – giải thích rằng điều này là để chống lại sự mệt mỏi. “Tôi, Antonio và Ryan Mason đã đưa ra quyết định này bởi vì chúng tôi có một đội hình lớn,” Stellini nói về việc để Son ngồi dự bị trước khi trận đấu bắt đầu.

“Hôm nay, chúng tôi muốn sử dụng năng lượng. Chúng tôi đã chơi với Sonny trong nhiều trận đấu. Có lẽ trận đấu này cũng có thể là thời điểm để có Sonny trong suốt trận đấu. Lý do chúng tôi có một đội hình lớn là vì điều này. Chúng tôi hy vọng, mỗi khi một cầu thủ đến vào sân từ băng ghế dự bị, họ có thể thay đổi trận đấu.”

Stellini hy vọng rằng Son sẽ tham gia trận đấu và tạo ra ảnh hưởng, khi Hàn Quốc nhân đôi cách biệt Emerson Royal giúp đội chủ nhà vượt qua đối thủ London của họ. Sau trận đấu, người Ý đã ca ngợi cựu ngôi sao của Bayer Leverkusen vì phản ứng “hoàn hảo” của anh ấy khi được ngồi dự bị.

Son Heung-min nhân đôi cách biệt cho Tottenham trước West Ham ở phút 72 
Son Heung-min nhân đôi cách biệt cho Tottenham trước West Ham ở phút 72 
Son Heung-min nhân đôi cách biệt cho Tottenham trước West Ham ở phút 72 

Stellini nói: “Chúng tôi biết rằng câu trả lời của Sonny sẽ rất hoàn hảo vì Sonny là một chàng trai hoàn hảo. “Nhưng sau World Cup, đôi khi cầu thủ không đạt 100% thể lực. Vào thời điểm đó, bạn phải đưa ra quyết định và thật khó để loại bỏ họ với một cầu thủ như Sonny, nhưng bạn phải làm điều đó bởi vì chúng tôi có rất nhiều trận đấu.

“Rủi ro là bạn sẽ mất một cầu thủ trong một thời gian dài và chúng tôi không muốn làm điều đó. Chúng tôi muốn sử dụng Sonny đúng cách. Bây giờ, chúng tôi đã có Richarlison trở lại 100% thể lực và chúng tôi chọn đội để chơi trận này loại trò chơi. Kế hoạch đã rõ ràng. Chúng tôi phải chiến đấu trong hiệp một và khi họ kéo dài đội và chúng tôi có nhiều khoảng trống hơn, chúng tôi có thể sử dụng những cầu thủ như Sonny và những cầu thủ tấn công khoảng trống.”

Spurs có một tuần để phục hồi sau chiến thắng trước West Ham trước khi đối mặt với một đối thủ địa phương khác khi Chelsea đến làm khách trên Sân vận động Tottenham Hotspur vào Chủ nhật tới.

Muốn đọc thêm các tin thể thao và nhận link xem trực tiếp bóng đá, hãy truy cập Socolive ngay hôm nay.