Tuyển Anh quỳ gối ở trận mở màn World Cup với Iran

Tuyển Anh tiếp tục thực hiện Quỳ gối để chống phân biệt chủng tộc

Tuyển Anh đã thể hiện rõ nguyên tắc của mình bằng việc sẽ quỳ một gối để phản đối sự phân biệt chủng tộc ở trận mở màn gặp Iran. Trong lúc đó James Maddison và Kyle Walker sẽ không thể tham gia trận đấu vì chấn thương.

Tuyển Anh tiếp tục thực hiện Quỳ gối để chống phân biệt chủng tộc
Tuyển Anh tiếp tục thực hiện Quỳ gối để chống phân biệt chủng tộc

HLV Gareth Southgate xác nhận việc tuyển Anh quỳ gối

Tam Sư đã thể hiện bằng hành động nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và đối xử bất bình đẳng ở 33 trận đấu sau khi trở lại từ lệnh phong toả do Covid-19. Và trong trận thi đấu đầu tiên của tuyển Anh ở bảng B tại World Cup 2022 họ sẽ quỳ một gối ở sân vận động Khalifa.

‘Chúng tôi đã bàn luận về việc quỳ gối’, Southgate chia sẻ. ‘Chúng tôi nhận thấy đó là điều nên làm. Chúng tôi đại diện để làm điều đó dưới tư cách một đội bóng và đã làm trong một quãng thời gian dài’.

Southgate xác nhận trong buổi họp báo
Southgate xác nhận trong buổi họp báo

Đương nhiên ở Ngoại hạng Anh thì khác, các CLB sẽ làm điều đó trong một số trận nhất định, nhưng đây là giải đấu lớn nhất. Điều đó sẽ tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ trên toàn thế giới, và đó thật sự rất quan trọng’.

Các đội trưởng của Ngoại hạng Anh đã quyết định thể hiện tinh thần chống lại phân biệt chủng tộc bằng cách quỳ gối, thay vì thực hiện các động tác khác. Các đội sẽ thực hiện hành động vào tháng 10 và tháng 3, Ngày tặng quà và vòng chung kết World Cup. Bên cạnh đó cũng bao gồm các trận chung kết FA Cup và Carabao Cup. 

James Maddison, Kyle Walker vắng mặt trận mở màn của tuyển Anh

Tuyển Anh sẽ phải chứng kiến sự vắng mặt của tiền vệ James Maddison và hậu vệ Kyle Walker trong trận đấu với Iran. Tuy nhiên, các cầu thủ còn lại đều đã sẵn sàng cho trận đấu. 

Trong khi Walker vẫn đang trong quá trình hồi phục từ ca phẫu thuật háng trước đó, Maddison vẫn chưa có buổi tập luyện nào với tuyển Anh kể từ khi đến Qatar do gặp vấn đề về đầu gối. ‘Kyle (Walker) vẫn còn chút chưa sẵn sàng cho trận đấu này nhưng cậu ấy đang tiến bộ rất nhanh chóng’, Southgate nói. ‘James (Maddison) vẫn chưa thể tập luyện kể từ lúc chúng tôi tới đây, vì vậy cậu ấy không thể tham gia vào trận đấu ngày mai’.

Maddison không kịp bình phục chấn thương
Maddison không kịp bình phục chấn thương

Chia sẻ thêm về trận đấu, HLV tuyển Anh nói: ‘Thử thách của chúng tôi là mang lại một kỳ World Cup đáng nhớ cho NHM. Đó sẽ là một hành trình tuyệt vời trong cuộc đời của chúng tôi. Đất nước chúng ta đang phải trải qua giai đoạn khó khăn, điều đó không giống với các nước khác trên thế giới’.

Trận đấu đầu tiên của Tam Sư sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 21/11 trước Iran với những tin hot nhất tại Socolive, các bạn độc giả hãy đón xem nhé. 

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.skysports.com/football/news/11095/12751798/england-to-take-a-knee-before-world-cup-opener-aginst-iran-as-james-maddison-ruled-out-with-injury 
  2. https://zingnews.vn/hai-ngoi-sao-tuyen-anh-lo-tran-dau-world-cup-2022-post1377188.html 

Bài viết có liên quan