Tập đoàn Qatar mua lại Manchester United với mức giá khủng

Nhà đầu tư PSG có mong muốn mua lại Manchester United

Manchester United sắp tới có thể sẽ thuộc về Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar khi mức giá họ đưa ra vô cùng lớn. Đây được đánh giá là tín chấn động bởi nếu thương vụ này thành công sẽ biến Ngoại hạng Anh thành cuộc chiến tiền tài với hàng loại những câu lạc bộ thuộc sở hữu của đại gia.

Nhà đầu tư PSG có mong muốn mua lại Manchester United

Nhà đầu tư PSG có mong muốn mua lại Manchester United
Nhà đầu tư PSG có mong muốn mua lại Manchester United

Nhóm các nhà đầu tư Qatar đã thể hiện sự quan tâm đối với câu lạc bộ Manchester United. Họ cũng tự tin rằng điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến việc quản lý câu lạc bộ Paris Saint Germain.

Một số nguồn tin cho rằng những đại gia của Qatar sẽ đưa ra lời đề nghị mua đội chủ sân Old Trafford vào giữa tháng 2 năm 2023. Nếu thương vụ này thành công thì họ sẽ sẵn sàng bỏ ra khoản tiền khổng lồ để huấn luyện viên Erik ten Hag chiêu mộ cầu thủ. Điều này có thể giúp “Quỷ đỏ” nhanh chóng trở lại thời kỳ đỉnh cao.

Chủ sở hữu hiện tại của câu lạc bộ, gia đình Glazer có thể sẵn sàng đồng ý với mức giá 6 tỷ bảng đối với thương vụ mua bán câu lạc bộ Manchester United. Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar có thể sẵn sàng với mức giá do gia đình nhà Glazer đưa ra. 

Họ cũng tự tin mức giá mình đưa ra đủ sức thuyết phục đối với các ông chủ hiện tại của “Quỷ đỏ”. Bên cạnh đó, khoản đầu tư khủng để chuyển nhượng nếu mua thành công câu lạc bộ giàu truyền thống bậc nhất nước Anh.

Khó khăn của các nhà đầu tư Qatar khi mua Manchester United

Khó khăn của các nhà đầu tư Qatar khi mua Manchester United
Khó khăn của các nhà đầu tư Qatar khi mua Manchester United

Các nhà đầu tư Qatar đang lên kế hoạch chi một khoản tiền khổng lồ để mua Manchester United. Họ cũng muốn hỗ trợ tài chính cho huấn luyện viên Erik ten Hag để dẫn dắt câu lạc bộ trở lại đỉnh cao một cách nhanh nhất.

Sau khi cảm thấy phấn khích trước việc Qatar tổ chức World Cup. Nhưng nhà đầu tư của quốc gia Trung Á này muốn mua một câu lạc bộ mà họ cho là có sức ảnh hưởng trên thế giới để đầu tư. Họ sẽ đưa ra lời đề nghị cho Manchester United trong những ngày tới, trước thời hạn giữa tháng 2 do nhà Glazer đặt ra.

Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp thì nhiều khả năng biểu tượng của “Quỷ đỏ” là sân vận động Old Trafford có thể được xây dựng lại. Khoản tiền để xây một sân vận động mới có thể lên đến 2 tỷ bảng. Tuy nhiên, điều đó không phải là vấn đề đối với tập đoàn đầu tư Qatar.

Hiện tại có một trở ngại tiềm năng là quyền sở hữu Paris Saint Germain của Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar. Một doanh nghiệp không thể sở hữu hai câu lạc bộ trong cùng một giải đấu. Bởi Manchester United và Paris Saint Germain có thể gặp nhau ở châu Âu và điều này sẽ gây khó khăn cho tham vọng sở hữu 2 câu lạc bộ của các nhà đầu tư Qatar.

Tuy nhiên, việc mua lại “Quỷ đỏ” sẽ đến từ các nhà đầu tư cá nhân Qatar riêng biệt. Họ không có lợi ích trong việc nắm giữ một phần cổ phần, chỉ thảo luận về việc tiếp quản toàn bộ. 

Cuộc chiến tiền tài diễn ra nếu Manchester được ông chủ Qatar mua lại

Cuộc chiến tiền tài diễn ra nếu Manchester được ông chủ Qatar mua lại
Cuộc chiến tiền tài diễn ra nếu Manchester được ông chủ Qatar mua lại

Nếu tập đoàn đầu tư thể thao Qatar thành công trong thương vụ mua Manchester United sẽ biến Ngoại hạng Anh thành cuộc chiến tiền tài. Bên cạnh việc Manchester City cũng thuộc sở hữu của ông chủ đến từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Một câu lạc bộ cũng được ông chủ Ả Rập Xê Út vô cùng giàu có sở hữu của là Newcastle. Đây đều là những quốc gia cạnh tranh nhau về độ giàu có. Điều này khiến cho nhiều người quan ngại Ngoại hạng Anh trở thành một cuộc đua về tiền chứ không có tình yêu bóng đá trong đó.

Thương vụ mua “Quỷ đỏ” đã xuất hiện từ lâu khi quốc vương Sheik Tamim bin Hamad Al Thani của Qatar là một cổ động viên cuồng nhiệt của Manchester United và từng ngỏ ý sở hữu câu lạc bộ.

Năm 2011, có thông tin cho rằng gia đình Al Thani đã đưa ra lời đề nghị trị giá hơn 1 tỷ bảng cho đội chủ sân Old Trafford nhưng bị nhà Glazer từ chối.

Sau đó, họ mua 70% cổ phần của Paris Saint Germain. Tiền của Qatar đã biến câu lạc bộ nước Pháp thành đội bóng lớn nhất trong nước và trở thành một thế lực toàn cầu.

Đối thủ thủ tập đoàn Qatar trong việc chiêu mộ Manchester United

Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar sẽ phải đối mặt với  người giàu nhất nước Anh Jim Ratcliffe trong thương vụ mua lại Manchester United. Bên cạnh đó Ineos cũng là một trong tập đoàn sẵn sàng tham gia vào cuộc đua mua lại “Quỷ đỏ”.

Người hâm mộ “Quỷ đỏ” đang háo hức việc câu lạc bộ sẽ có ông chủ mới. Bởi họ cho rằng bất cứ ông chủ mới nào cũng sẽ tốt hơn so với gia đình Glazer. Hiện tại thương vụ chỉ còn vài ngày sẽ sẽ có kết quả và nhiều khả năng Tập đoàn đầu tư thể thao Qatar sẽ mua được Manchester United. Bởi mức giá họ đưa ra lớn hơn rất nhiều so với mong muốn của gia đình Glazer.

>>> Hãy theo dõi tin thể thao bóng đá về thương vụ mua bán câu lạc bộ hàng đầu nước Anh.