Sức mạnh của đội chủ nhà Qatar là quá yếu tại World Cup 2022

Sự chuẩn bị của Qatar đổ sông đổ bể

Đội tuyển Qatar là chủ nhà của Kỳ World Cup 2022 nhưng họ chưa từng có một lần được tham dự giải đấu này. Điều này khiến không ít người nghi ngờ về năng lực của đội bóng này khi khi hầu hết những đội bóng tới đây đều đã trải qua giai đoạn vòng loại vô cùng khắc nghiệt. Mọi thứ dường như đã được trả lời ngay sau trận đấu khai mạc khi mà Qatar đã để thua trước đối thủ Ecuador. Có vẽ như họ vẫn chưa đủ sức để chơi bóng tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đội chủ nhà Qatar thua toàn diện trận khai mạc 
Đội chủ nhà Qatar thua toàn diện trận khai mạc

Chuẩn bị kỹ lưỡng là không đủ

Theo những gì công bố trên các phương tiện truyền thông đội tuyển Qatar đã có một giai đoạn chuẩn bị trong vòng nhiều năm nhằm hướng đến World Cup 2022. Kề từ những bước phát triển sơ khai bắt đầu học viện bóng đá cho đến xây dựng và đào tạo một thế hệ cầu thủ tài năng đủ sức cạnh tranh ở những giải đấu lớn. Thành quả đã đến khi đội tuyển quốc gia lần lượt gặt hái được những thành công ở các giải đấu Châu Lục từ các cấp độ trẻ cho đến đội tuyển quốc gia.

Sự chuẩn bị của Qatar đổ sông đổ bể
Sự chuẩn bị của Qatar đổ sông đổ bể

Nhằm hướng tới World Cup 2022 đội tuyển Qatar là đội bóng tập trung sớm nhất từ 2 tháng trước khi giải đấu này diễn ra. Họ liên tục ăn tập và chơi bóng cùng nhau trong một thời gian dài. Thậm chí đội bóng này đã có 6 trận giao hữu kín và không cho truyền thông tiếp cận. Đội chủ nhà hướng đến trận khai màn với chuỗi phong độ ấn tượng với đầy sự kỳ vọng.

Thực tại khắc nghiệt

Mọi thứ mà Qatar chuẩn bị là quá kỹ lưỡng, tuy nhiên khi bước chân ra một trận đấu chính thức tại sân chơi World Cup đội tuyển Qatar ngay lập tức nhận thấy sự khắc nghiệt. Đội chủ nhà hoàn toàn choáng ngợp và không thể theo kịp đối thủ của mình. Họ nhanh chóng bị đội tuyển Ecuador đề bẹp với 2 bàn không gỡ ngay trong hiệp một. Những gì mà người ta thường thấy về đội tuyển chủ nhà ở các giải đấu Châu lục dường như không còn. Thay vào đó là sự bất lực và chịu trận.

Qatar không đủ sức chơi tại World Cup
Qatar không đủ sức chơi tại World Cup

Đối thủ của họ trong trận mở màn là đội tuyển Ecuador, một đại diện không được đánh giá cao ở khu vực nam mỹ. Trong khi đó đội chủ nhà sẽ còn phải gặp hai đội tuyển rất mạnh ở những trận đấu tiếp theo là đội tuyển Senegal và Hà Lan. Dường như đó là những thử thách quá lớn với đội chủ nhà. Nhìn vào màn trình diễn yếu kém của họ ở trận mở màn có thể thấy sự chênh lệch về trình độ là quá lớn. Socolive sẽ mang đến cho người hâm mộ tin mới nhất trong ngày về diễn biến tại bảng A. 

Nguồn tham khảo

  • https://vtc.vn/ecuador-ha-chu-nha-qatar-o-tran-khai-man-world-cup-2022-ar715141.html
  • https://tienphong.vn/dt-qatar-lap-ky-luc-te-chua-tung-co-trong-lich-su-world-cup-post1488107.tpo

Bài viết có liên quan