Số bàn thắng của Ronaldo có được trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp

Số bàn thắng của của Ronaldo tại Manchester United

Số bàn thắng của Ronaldo tại các câu lạc bộ luôn là điều rất được chú ý. Bởi siêu sao người Bồ Đào Nha luôn có những bàn thắng quan trọng trong trận đấu. Tên tuổi của Ronaldo gắn liền với những câu lạc bộ nổi tiếng như Manchester United, Real Madrid, Juventus. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu số lượng bàn thắng của Ronaldo ở từng câu lạc bộ. 

Số bàn thắng của Ronaldo tại Manchester United

Số bàn thắng của Ronaldo tại Manchester United
Số bàn thắng của Ronaldo tại Manchester United

Manchester United đã ký hợp đồng với Ronaldo với giá 12 triệu bảng từ Sporting Lisbon vào mùa hè năm 2003. Anh có trận ra mắt vào ngày 27 tháng 8 năm đó, ghi hai bàn trong chiến thắng 6–2 trước Bolton Wanderers.

Anh ấy được cho là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Anh, đã giành được ba chức vô địch Premier League, một FA Cup và hai League Cup trước khi rời câu lạc bộ để đến Real Madrid vào năm 2009. Ronaldo cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của PFA. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA hai lần và ba lần được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA khi còn khoác áo United, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử.

Số bàn thắng của Ronaldo tại Manchester United trong sáu mùa giải là 118 sau 292 trận đấu. Mùa giải ghi bàn tốt nhất của Ronaldo là năm 2007/2008. Sau 34 trận tại Ngoại hạng Anh thì Ronaldo ghi được 31 bàn thắng. Tại đấu trường Champions League, Ronaldo có được 8 bàn sau 11 trận đấu. Đây cũng là năm ngôi sao người Bồ Đào Nha nhận được danh hiệu Quả bóng vàng. 

Sau nhiều năm thi đấu tại các câu lạc bộ như Real Madrid và Juventus thì Ronaldo đã trở lại Manchester hè năm 2021. Ở mùa giải đầu tiên sau khi trở lại Manchester United thì Ronaldo đã ghi được 18 bàn thắng. 

Số bàn thắng của Ronaldo tại câu lạc bộ Real Madrid

Số bàn thắng của Ronaldo tại Real Madrid
Số bàn thắng của Ronaldo tại Real Madrid

Ronaldo không chỉ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, mà còn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Real Madrid. Hè năm 2009 anh được đội chủ sân Santiago Bernabeu chiêu mộ với mức giá 80 triệu bảng. Anh là một trong những vụ chuyển nhượng đắt giá nhất của câu lạc bộ Real, trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới lúc đó.

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ ghi bàn giỏi bậc nhất tại Real Madrid. Những bàn thắng của anh đã giúp Real Madrid giành được nhiều danh hiệu trong đó có 4 chức vô địch UEFA Champions League và 2 chức vô địch La Liga. Sau 9 mùa giải, số bàn thắng của Ronaldo cho Real Madrid là 450. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã thi đấu 438 trận đấu để có được thành tích ghi bàn vĩ đại tại Real Madrid.  

Bên cạnh những danh hiệu cùng câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha thì Ronaldo cũng có nhiều danh hiệu cá nhân cao quý. Tại Real Madrid, Ronaldo đã có thêm 4 Quả bóng vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga, Chiếc giày vàng châu Âu 3 lần. Mặc dù đã có rất nhiều đóng góp tại Real Madrid nhưng đến hè năm 2018 thì anh vẫn phải chia tay câu lạc bộ để đến thi đấu cho Juventus. 

Số bàn thắng của Ronaldo khi đến Juventus

Số bàn thắng của Ronaldo tại Juventus
Số bàn thắng của Ronaldo tại Juventus

Ronaldo đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi đến Juventus. Anh rời Real Madrid sau 9 năm và ký hợp đồng 4 năm với Juventus. Ronaldo được kỳ vọng sẽ giúp câu lạc bộ Ý giành chức vô địch Champions League sau nhiều năm chờ đợi. Bởi khi anh còn khoác áo Real thì Juventus đã nhận liên tiếp nhiều trái đắng từ những bàn thắng của Ronaldo. 

Số bàn thắng của Ronaldo tại Juventus mùa đầu tiên là 21. Mùa giải 2019/2020, Ronaldo đã ghi 31 bàn thắng sau 33 trận đấu. Đây là mùa giải ngôi sao Bồ Đào Nha ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Juventus. Phong độ của anh luôn ổn định khi ghi được 29 bàn sau 33 trận ở mùa giải 2020/2021. Tại đấu trường Champions League, Ronaldo ghi 14 bàn sau 23 trận đấu trong ba mùa giải. 

Mặc dù đã đóng góp rất nhiều bàn thắng để Juventus có được 2 chức vô địch Serie A và Copa Italia. Tuy nhiên, ban lãnh đạo và cổ động viên vẫn không hài lòng khi Juventus chưa thể vô địch Champions League. Ronaldo nhanh chóng kết thúc hợp đồng với Juventus sau 3 mùa giải. Cuối cùng, Ronaldo đã được Manchester United chiêu mộ tại hè 2021. Sau nhiều năm thì cuối cùng Ronaldo đã trở lại câu lạc bộ cũ. 

Lời kết

Số bàn thắng của Ronaldo đã vượt qua mốc 800. Một điều chắc chắn là con số này sẽ không dừng lại khi anh vẫn còn thi đấu. Trong tương lai, có thể số lượng bàn thắng của Ronaldo sẽ khiến nhiều người bất ngờ hơn nữa. Hãy cùng đón xem những bàn thắng của Ronaldo trên kênh bóng đá SocoLive ngay hôm nay.