Sir Jim Ratcliffe thề với người hâm mộ Manchester United

Sir Jim Ratcliffe thề với người hâm mộ Manchester United

Người mua tiềm năng của Manchester United, Ngài Jim Ratcliffe, đã vạch ra kế hoạch của mình khi ông cạnh tranh với ít nhất một nhà thầu khác để hoàn thành việc tiếp quản trị giá hàng tỷ bảng Anh

Thời hạn cuối cùng cho các cuộc đấu thầu mua lại Manchester United đã qua, và Ngài Jim Ratcliffe nằm trong số những người được xác nhận là có trong danh sách này.

Ratcliffe, tỷ phú người Anh, đã đưa ra một tuyên bố chi tiết về sự quan tâm của ông đối với câu lạc bộ. Chủ sở hữu hiện tại của gia đình Glazer dự kiến ​​sẽ nắm giữ vài tỷ đô la khi họ chuẩn bị bán hết sau 18 năm nắm quyền.

Sir Jim Ratcliffe thề với người hâm mộ Manchester United
Sir Jim Ratcliffe thề với người hâm mộ Manchester United

Người đứng đầu INEOS không phải là người trả giá duy nhất, với một cuộc đấu thầu của Qatar do Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani đứng đầu mang đến sự cạnh tranh tiềm năng cho người hâm mộ thời niên thiếu của Man Utd, Ratcliffe. Tại đây, MIrror Football xem xét kỹ hơn những lời thề chính của người đàn ông 70 tuổi khi Man Utd chuẩn bị có khả năng thuộc quyền sở hữu của Anh.

Số một thế giới

Đã có lúc Man Utd có thể khẳng định mình là câu lạc bộ hay nhất thế giới. Tuy nhiên, đó là thời gian trước đây, khi Quỷ đỏ tiến gần một thập kỷ mà thậm chí không vô địch Premier League .

“Chúng tôi có tham vọng và tính cạnh tranh cao và muốn đầu tư vào Manchester United để một lần nữa đưa họ trở thành câu lạc bộ số một thế giới,” tuyên bố của Ratcliffe viết. Bước một sẽ liên quan đến việc trở lại Champions League , tiếp theo là trở thành đối thủ cạnh tranh của giải đấu: họ đã không tiến xa hơn vòng tứ kết kể từ khi thua trận chung kết trước Barcelona năm 2011.

Sir Jim Ratcliffe là một trong hai nhà thầu được xác nhận cho Man Utd 
Sir Jim Ratcliffe là một trong hai nhà thầu được xác nhận cho Man Utd

“Đưa Manchester trở lại với Manchester United”

Ratcliffe không giấu giếm tư cách là một cổ động viên của Manchester United. Vị tỷ phú sinh ra ở Greater Manchester – điều mà các nhà thầu nước ngoài cho câu lạc bộ không thể sánh được.

Ông nói: “Chúng tôi muốn một Manchester United neo giữ trong lịch sử đáng tự hào của nó và bắt nguồn từ vùng Tây Bắc nước Anh, đưa Manchester trở lại với Manchester United. Sự quan tâm của anh ấy sau khoảng 18 năm sở hữu Glazer, và một số người ủng hộ đã đặt câu hỏi về những chủ sở hữu có ít mối quan hệ trước đó với câu lạc bộ hoặc khu vực.

Vô địch Champions League một lần nữa

Man Utd không vào chung kết Champions League kể từ năm 2011 
Man Utd không vào chung kết Champions League kể từ năm 2011

Man Utd đã hai lần vô địch Champions League kể từ khi giải đấu hàng đầu châu Âu được đổi tên vào năm 1992. Một lần trước Bayern Munich tại Camp Nou – nơi Ratcliffe tuyên bố là một trong số những người ủng hộ United ở Barcelona – và một lần trước Chelsea ở Moscow .

Cả hai chiến thắng đó đều đến dưới thời Sir Alex Ferguson, cũng như hai thất bại trong trận chung kết. Kể từ khi huấn luyện viên người Scotland nghỉ hưu vào năm 2013, chỉ có một huấn luyện viên tiến gần đến chiếc cúp châu Âu, đó là đoàn quân của Ole Gunnar Solskjaer lọt vào trận chung kết Europa League năm 2021.

Mùa giải này, Erik ten Hag đang tìm cách thay đổi mọi thứ ở cả trong nước và châu lục. United đã gây ấn tượng trong trận lượt đi vòng play-off Europa League với Barcelona, ​​trong khi một giải đấu ấn tượng diễn ra kể từ World Cup đã chứng kiến ​​​​đội bóng của Ten Hag tiến gần đến việc trở lại Champions League nhờ vị trí trong giải đấu của họ.

Muốn đọc thêm các tin thể thao và nhận link xem trực tiếp bóng đá, hãy truy cập Socolive ngay hôm nay.