Ronaldo là ai và sức ảnh hưởng của anh đến bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Ronaldo de Lima ai giỏi hơn

Bóng đá thế giới thật may mắn khi có tới hai ngôi sao tên Ronaldo. Hiện tại nhiều người đôi khi vẫn nhầm lẫn hai ngôi sao tên Ronaldo với nhau. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết Ronaldo là ai và những đóng góp của anh ấy đối với bóng đá thế giới. 

Cristiano Ronaldo là ai trong làng bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo là ai trong làng bóng đá thế giới
Cristiano Ronaldo là ai trong làng bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo dos Santos sinh ngày 5 tháng 2 năm 1985, thường được gọi là Cristiano Ronaldo và CR7, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha. Hiện tại anh đang chơi cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Anh ấy là một tiền đạo và đang là đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha. Ronaldo được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

Năm 2008, anh giành Quả bóng vàng đầu tiên và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Năm 2014, Ronaldo giành Quả bóng vàng thứ hai và trở thành cầu thủ đầu tiên giành được bốn giải thưởng Chiếc giày vàng châu Âu.

Ronaldo đã gây chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 400 tại La Liga vào ngày 4 tháng 11 năm 2018 với một hat-trick vào lưới Rayo Vallecano. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã có tổng cộng 450 thắng cho câu lạc bộ Real Madrid. Điều này giúp anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha. 

Hiện tại, Ronaldo đã có được 5 Quả bóng vàng và 5 chức vô địch Champions League với hai câu lạc bộ khác nhau. Anh ấy đã trở thành biểu tượng vĩ đại của bóng đá khi nỗ lực không ngừng nghỉ để đi đến thành công như hiện tại. 

Ronaldo là ai tại tại đất nước Brazil

Ronaldo là ai tại tại đất nước Brazil
Ronaldo là ai tại tại đất nước Brazil

Ronaldo de Lima là một cầu thủ bóng đá đã giải nghệ người Brazil từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá. Anh ấy chơi bóng chuyên nghiệp ở vị trí tiền đạo và được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ của mình. Ronaldo de Lima sinh ngày 18 tháng 9 năm 1976 tại Rio de Janeiro. Anh là một cầu thủ bóng đá có một không hai, Ronaldo “béo” có sở trường ghi bàn bằng những pha đi bóng qua nhiều hậu vệ đối phương. 

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn là một cầu thủ trẻ cho Cruzeiro, trước khi chuyển đến PSV Eindhoven vào năm 1992. Sau 2 năm với PSV, anh ấy chuyển đến Barcelona, nơi Ronaldo trở thành một trong những chân sút hàng đầu châu Âu với 47 bàn thắng chỉ sau 49 trận.

Năm 1996, anh được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu của UEFA. Năm 2002, anh giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA và Quả bóng vàng. Vào năm 2007, anh ấy lại giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Anh đã có 2 lần cùng đội tuyển Brazil vô địch World Cup vào các năm 1994 và 2002.

Năm 1996, anh chuyển đến Inter Milan và trở thành cầu thủ nổi tiếng tại đây, ghi 34 bàn sau 47 trận, hai lần giành giải Quả bóng vàng và Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Cuối cùng, Ronaldo đã ký hợp đồng với Real Madrid với giá 19 triệu đô la, khiến anh trở thành cầu thủ đắt giá nhất vào thời điểm đó.

Cristiano Ronaldo và Ronaldo de Lima Ronaldo là ai

Cristiano Ronaldo và Ronaldo de Lima ai giỏi hơn
Cristiano Ronaldo và Ronaldo de Lima ai giỏi hơn

Cristiano Ronaldo có nhiều danh hiệu hơn Ronaldo de Lima nên anh ấy có thể xuất sắc hơn. Nhưng không có nghĩa là Ronaldo de Lima không giỏi vì họ là những cầu thủ có kỹ năng khác nhau. Tại thời điểm Ronaldo de Lima còn thi đấu thì anh được đánh giá là cầu thủ giỏi nhất thế giới. 

Đối với Cristiano Ronaldo, nhiều năm qua người hâm mộ vẫn luôn so sánh anh với Messi xem ai giỏi hơn. Nếu so sánh về Quả bóng vàng thì ngôi sao người Bồ Đào Nha đang hơn đàn anh. Mặc dù vậy, Cristiano Ronaldo vẫn chưa thể có được danh hiệu vô địch World Cup. Trong khi đó, Ronaldo de Lima đã có được 2 chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Brazil. 

Rõ ràng, cả hai ngôi sao đều rất giỏi và khó có thể nhận định ai giỏi hơn. Tuy nhiên, Cristiano Ronaldo được đánh giá thành công hơn so với Ronaldo bởi anh đã giành được chức vô địch Champions League 5 lần. Còn ngôi sao người Brazil chưa thể cùng bất cứ câu lạc bộ nào giành được Champions League. Nhiều người hâm mộ cho rằng nếu Ronaldo de Lima không chấn thương quá nặng khiến anh sớm từ giã sự nghiệp sân cỏ thì có thể anh sẽ trở lên vĩ đại nhiều hơn nữa. Những thông tin trên có thể đã giúp bạn biết Ronaldo là ai. 

Lời kết

Sau khi biết được những thông tin trên bạn có thể đã biết Ronaldo là ai. Thế giới đã sản sinh ra hai Ronaldo và họ đều tài năng. Hiện tại chỉ còn Cristiano Ronaldo là đang thi đấu và anh thông báo sắp giã từ sự nghiệp sau World Cup 2022. Vì vậy, hãy cố gắng theo dõi những bàn thắng của Cristiano Ronaldo tại World Cup 2022 trên kênh bóng đá SocoLive trong tháng 11 năm nay.