Ronaldo de Lima và những dấu ấn tại các kỳ World Cup

Ronaldo de Lima và những thành tích trong sự nghiệp

Ronaldo de Lima hay còn được gọi là Ronaldo béo thường được rất nhiều người yêu bóng đá yêu mến. Anh từng giúp đội tuyển Brazil và nhiều câu lạc bộ trong sự nghiệp của mình đạt đến đỉnh vinh quang. World Cup 2022 sắp đến và những ai yêu bóng đá lại nhớ về những chiến tích ngôi sao người Brazil tạo nên. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự nghiệp vĩ đại của huyền thoại này. 

Ronaldo de Lima và những thành tích trong sự nghiệp

Ronaldo de Lima và những thành tích trong sự nghiệp
Ronaldo de Lima và những thành tích trong sự nghiệp

Ronaldo Luís Nazário de Lima, thường được gọi là Ronaldo, một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã giải nghệ người Brazil. Anh chơi ở vị trí tiền đạo và là tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại trong lịch sử FIFA World Cup với 65 bàn thắng. Anh đã chơi cho Brazil 98 trận, ghi 62 bàn thắng và là cầu thủ duy nhất giành được 3 kỳ FIFA World Cup: 1994, 2002 và 2006.

Anh ấy đã được trao Quả bóng vàng năm 1994, Chiếc giày vàng năm 1998 và 2002, và Quả bóng đồng năm 2006. Ronaldo nắm giữ nhiều kỷ lục khác nhau, bao gồm nhiều bàn thắng nhất ghi được trong một mùa giải UEFA Champions League (1997–98), ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Real Madrid (2007–08), số lần kiến tạo cao nhất của một cầu thủ ngoài sân tại Euro 2004 và World Cup (2006).

Ronaldo de Lima đã giúp Brazil vô địch World Cup 1994, FIFA World Cup 2002 và FIFA Confederations Cup 2013. Anh ấy cũng giúp Brazil trở thành nhà vô địch thế giới năm 2005 cũng như là người chiến thắng bốn trong số năm kỳ Copa America. Năm 1997, Ronaldo đứng thứ hai trong giải thưởng Ballon d’Or sau Roberto Baggio. Chơi cho Inter Milan, Ronaldo đã trở thành một trong những tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu với 56 bàn trên mọi đấu trường.

Sau khi Ronaldo de Lima từ giã sự nghiệp sân cỏ

Sau khi Ronaldo de Lima từ giã sự nghiệp sân cỏ 
Sau khi Ronaldo de Lima từ giã sự nghiệp sân cỏ

Có lẽ Ronaldo de Lima là vận động viên duy nhất xuất hiện trên trang bìa của tạp chí TIME hai lần, Ronaldo có một sự nghiệp lẫy lừng trong cả bóng đá và kinh doanh. Từ những ngày còn là một cầu thủ trẻ ở Brazil đến những ngày vinh quang với Inter và Real Madrid, anh ấy đã vượt quá mọi sự mong đợi.

Ronaldo được nhiều chuyên gia, cầu thủ và huấn luyện viên cùng thế hệ với anh coi là một trong những cầu thủ bóng đá tài năng nhất từ trước đến nay. Anh ấy được biết đến với khả năng dứt điểm và tốc độ đáng kinh ngạc. Ronaldo de Liam cũng có khả năng ghi bàn từ nhiều góc độ khác nhau đồng thời sử dụng sức mạnh phi thường. Anh ấy cũng là một nhà từ thiện và đã quyên góp hơn 150 triệu đô la trong cuộc đời của mình cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Hiện tại, anh đang làm chủ tịch câu lạc bộ Real Valladolid và thi đấu tại La Liga. Bên cạnh đó, ngôi sao người Brazil cũng thường xuyên tham gia những giải Poker lớn trên thế giới. Anh thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện liên quan đến bộ môn Poker sau khi giải nghệ. 

Lời kết

Ronaldo de Lima là một trong số ít những ngôi sao bóng đá có hai lần giành được chức vô địch World Cup. Sau khi giải nghệ, anh vẫn đóng góp sức mình vào bộ môn thể thao vua khi trở thành chủ tịch câu lạc bộ Real Valladolid. Nếu bạn muốn xem những trận đấu của câu lạc bộ do chủ tịch Ronaldo lãnh đạo thì hãy đến ngay với SocoLive trực tiếp bóng đá.