Real Madrid phát cuồng vì Mbappe, sẵn sàng chi đậm

Thương vụ này sẽ trở thành kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá thế giới

Real Madrid phát cuồng vì Mbappe, sẵn sàng chi đậm cho bom tấn

Theo tờ La Gazzetta dello Sport, Real Madrid đã lên dự toán về kế hoạch chiêu mộ Mbappe từ PSG trong thời gian tới với khoản chi lên tới 1 tỷ euro.

Real Madrid vẫn luôn bị “ám ảnh” với cái tên Kylian Mbappe kể từ họ khi chia tay Cristiano Ronaldo. Trong 4 năm qua, đội chủ sân Bernabeu luôn tìm mọi cách đưa tiền đạo người Pháp sang Tây Ban Nha thi đấu nhưng vẫn chưa thành công. Lần gần nhất, họ chỉ chịu thua khi PSG đưa ra bản hợp đồng với mức phí gia hạn quá cao cho cầu thủ sinh năm 1998.

Viễn cảnh Mbappe khoác áo Real Madrid không còn xa
Viễn cảnh Mbappe khoác áo Real Madrid không còn xa

Theo tờ La Gazzetta dello Sport của Italia, chủ tịch Real Madrid, ông Florentino Perez vẫn chưa từ bỏ thương vụ này. “Ông trùm” của Real Madrid đã lên kế hoạch chuẩn bị tới… 1 tỷ euro để có được chữ ký của Kylian Mbappe trong thời gian tới. Trong đó, riêng tiền lương thưởng của siêu sao người Pháp đã lên tới 630 triệu euro/4 mùa.

Điều này đồng nghĩa với việc, trung bình Mbappe sẽ nhận được 157,5 triệu euro/năm tương đương với 13,125 triệu euro/tháng, hơn 3 triệu euro/tuần và 432.692 euro/ngày nếu anh gia nhập sân Bernabeu. Đó chắc chắn sẽ là mức lương thưởng kỷ lục trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá thế giới.

Thương vụ này sẽ trở thành kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá thế giới
Thương vụ này sẽ trở thành kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá thế giới

Ngoài ra, Real Madrid cũng dự tính mức giá của Mbappe sẽ phải từ 150 triệu euro trở lên. Kèm theo đó là các khoản tiền hoa hồng, tiền lót tay cùng những điều khoản đi kèm nên “Kền kền trắng” dự tính tổng kinh phí của thương vụ này sẽ lên tới 1 tỷ euro!

Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra vào lúc này là tại vì sao Real Madrid lại “cuồng” vì Mbappe đến vậy? Câu hỏi này thực sự chỉ có chủ tịch Perez mới có thể trả lời nhưng có thể nhìn thấy rõ hai nguyên nhân như sau. 

Thứ nhất, Mbappe đang cho thấy khả năng anh sẽ trở thành ngôi sao số một của làng bóng đá thời hậu Messi – Ronaldo.

Mbappe sẽ trở thành người kế vị cho những Messi, Ronaldo
Mbappe sẽ trở thành người kế vị cho những Messi, Ronaldo

Chân sút người Pháp đang ngày càng hoàn thiện bản thân. Màn trình diễn tại World Cup 2022 vừa qua là ví dụ minh chứng rõ ràng nhất. Mbappe có khả năng tận dụng cơ hội cực tốt và có thể tự mình tạo đột biến. Mẫu tiền đạo như vậy, đội bóng nào trên thế giới cũng muốn có chứ chẳng riêng gì Real Madrid.

Thứ hai, đội chủ sân Bernabeu cần một cái tên đình đàm để thay thế danh tiếng của Ronaldo. Đó vẫn là chiến lược xây dựng hình ảnh của Real Madrid trong suốt nhiều năm qua. Benzema đã tạo ra được hiệu ứng này ở mùa giải trước nhưng tiền đạo người Pháp đã có dấu hiệu xuống phong độ ở mùa giải năm nay. Bởi vậy, họ cần một ngôi sao lớn như Mbappe.

Truy cập Socolive để được thông báo về tin tức thể thao thế giới và tin tức bóng đá hot nhất mỗi ngày nhé.

Link tham khảo:

https://www.24h.com.vn/bong-da/real-madrid-phat-cuong-vi-mbappe-san-sang-chi-1-ty-euro-cuom-cau-be-vang-c48a1426223.html