Quang Anh Rhyder bị nghi đạo nhạc sau vòng 3 Rap Việt

Quang Anh Rhyder bị nghi đạo nhạc sau vòng 3 Rap Việt

Mới đây, xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng ca khúc dự thi vòng 3 chương trình “Rap Việt” mùa 3 của Quang Anh Rhyder có nhiều nét tương đồng với bài “Melody” của một nam rapper người Hàn Quốc tên ASH ISLAND. Vậy cụ thể thực hư câu chuyện này ra sao? Hãy theo chân Socogifts tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quang Anh Rhyder bị nghi đạo nhạc sau vòng 3 Rap Việt

Tại vòng 3 Rap Việt, Quang Anh Rhyder của đội huấn luyện viên Andre Right Hand nằm cùng bảng đấu với những đối thủ vô cùng nặng ký khác bao gồm Ogenus, Captain hay Long Nón Lá. Khác hoàn toàn màu sắc của 3 thí sinh còn lại, cựu quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên đã hoàn toàn chinh phục các HLV, giám khảo cũng như ngay cả những người vốn chẳng có thiện cảm với mình từ trước, chỉ cho rằng Rhyder chỉ hát mà không hề rap.

Bài nhạc của Quang Anh Rhyder bị cho là giống Melody của Ash Island
Bài nhạc của Quang Anh Rhyder bị cho là giống Melody của Ash Island

Cụ thể, tại vòng bứt phá, Quang Anh Rhyder thể hiện bài nhạc có tên “Từ chối hiểu” với con beat do producer Wokeup làm ra. Tuy nhiên vào sáng nay, có rất nhiều cư dân mạng đã phát hiện ra cũng như cho rằng sáng tác này khá giống một nhạc phẩm của Ash Island – nghệ sĩ Hiphop nổi tiếng đến từ xứ Hàn. Thậm chí có người còn thực hiện việc lồng ghép giai điệu của hai bài nhạc này với nhau để chứng minh rằng nó thực sự tương đồng.

Hiện tại, rất nhiều khán giả của chương trình Rap Việt đang chờ đợi phía ê-kíp sản xuất của Quang Anh Rhyder có thể lên tiếng, nhất là producer Wokeup – người đã chịu trách nhiệm làm beat chính cho các thí sinh thuộc team huấn luyện viên Andree Right Hand. Một số ý kiến khác lại cho rằng, hiện tại một bài nhạc đi cùng 1 vòng hòa thanh là không hề hiếm, nên khó có thể nói Rhyder đã đạo nhạc.

Những nhận xét về bài thi ở vòng 3 của Rhyder

Tạm gác lại việc Quang Anh Rhyder bị nghi đạo nhạc, chúng ta sẽ cùng nhau đến với những nhận xét của các huấn luyện viên, ban giám khảo cũng như cộng đồng mạng về bài nhạc do anh chàng sáng tác.

Quang Anh Rhyder được các huấn luyện viên và BGK công nhận

Nhận xét về tiết mục thi, huấn luyện viên Andree cho rằng: “Đây là kỹ năng độc lạ nhất chưa từng xuất hiện trong chương trình Rap Việt và có thể là lợi thế của Rhyder so với những thí sinh còn lại”. Với chủ đề “Những câu nói trending” thì Quang Anh Rhyder đã quyết định lựa chọn câu “Từ chối hiểu” để khai thác.

Trong khi đó, huấn luyện viên Thái VG nhận xét: “Anh thấy tiết mục này rất là tuyệt vời, hôm nay anh đã được nghe em rap và hoàn toàn không có gì để chê cả. Anh có xem những đoạn video của em trên YouTube khi em chỉ 10 – 12 tuổi thì anh nghĩ rằng em sinh ra để dành cho nghệ thuật”. Huấn luyện viên B Ray tiếp lời: “Anh cảm thấy rất ấn tượng với tiết mục vừa rồi, đúng là anh Andree đã hứa hẹn điều gì thì sẽ mang đến điều đó”.

Rhyder được ban giám khảo cũng như các huấn luyện viên hết lời khen ngợi
Rhyder được ban giám khảo cũng như các huấn luyện viên hết lời khen ngợi

Một số các bài viết khác cùng chuyên mục giải trí 18+ tại Socogifts:

Giám khảo JustaTee thì cho rằng, tiết mục của thí sinh Quang Anh Rhyder không còn là một phần thi mà giống như một idol nào đó đang biểu diễn, từ thần thái, âm nhạc đến cách biểu diễn: “Ngày hôm nay em chỉ cần có một mình thôi mà em đã cân được cả Rap, cả hát mà lại còn tự đánh trống cho tiết mục của chính mình nữa, những nghệ sĩ đa năng thì việc gì họ cũng có thể làm được.

Không phải là em không có khả năng Rap nhưng mà em đã để dành nó khi cần thiết và ngày hôm nay em đã đem nó ra để chứng minh cho tất cả mọi người thấy rất đủ cũng như thuyết phục để cho em có thể đứng trên sân khấu chương trình Rap Việt và cháy hết mình như thế này!”. Kết thúc 4 phần thi thuộc bảng E vòng bứt phá, Rhyder chính là người đã giành chiến thắng tại bảng E để góp mặt tại vòng Chung Kết.

Nhiều khán giả phản đối việc Rhyder được vào chung kết

Dù nhận được hàng loạt lời khen đến từ phía các HLV, nhưng kết quả của Quang Anh Rhyder lại gặp phải không ít phản đối từ phía khán giả. Trên một số những diễn đàn, nhiều người đã lên tiếng cho rằng việc anh tiến sâu trong khi “hát nhiều rap ít” là không hề công bằng đối với các thí sinh khác.

Trước đó, tại phần thi của Rhyder thuộc vòng 2, HLV Thái VG cũng đã từng nhận xét thẳng thắn: “Ca khúc này khá là sôi động và có triển vọng tạo nên xu hướng nhưng đây không phải phong cách mà bản thân anh mong đợi. Đây là chương trình Rap Việt nhưng hầu hết các ca khúc, em chỉ hát”.

Quang Anh cho biết rằng mẹ anh vui là đủ
Quang Anh cho biết rằng mẹ anh vui là đủ

Ngay lập tức, trên trang cá nhân, Quang Anh đã đăng tải quan điểm sau khi nhận được những ý kiến trái chiều. Anh viết: “Thuyết phục hay không thì mẹ của tôi cảm thấy hạnh phúc là tôi rất vui rồi”.

Trước đó, anh chàng cũng nêu quan điểm trong một cuộc trò chuyện rằng: “Những ai chưa biết melody là gì thì sẽ không thể nào hình dung được thể loại rap này như thế nào và cách chơi ra sao. Vì thế, Rhyder cũng hiểu được ý kiến khen chê đến từ mọi người. Rhyder chỉ muốn nói là, để vào được vòng thi này, tôi cũng đã phải trải qua những buổi casting rất khắt khe và chấm điểm hết sức kỹ lưỡng”.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về vụ việc cũng Quang Anh Rhyder đạo nhạc cũng như một vài những thông tin khác xoay quanh. Và tính đến hiện tại, vẫn chưa rõ là bài nhạc của thí sinh đội Andre có trùng với tác phẩm do Ash Island sáng tác hay không. Và để có thể kịp thời theo dõi diễn biến tiếp theo của vụ việc này, hãy theo dõi Socogifts.