Premier League đã gửi lời cầu xin Bukayo Saka

Bukayo Saka bị đối xử thô bạo trong chiến thắng của Arsenal tại Villa Park

Premier League đã gửi lời cầu xin Bukayo Saka mới khi ngôi sao của Arsenal so sánh Cristiano Ronaldo

Bukayo Saka đã mở tỷ số cho Arsenal trên sân khách trước Aston Villa, nhưng một lần nữa lại phải nhận một số pha xử lý rất có chủ đích trong chiến thắng 4-2 gay cấn

Bukayo Saka cũng xứng đáng được “bảo vệ” như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo .

Bukayo Saka bị đối xử thô bạo trong chiến thắng của Arsenal tại Villa Park
Bukayo Saka bị đối xử thô bạo trong chiến thắng của Arsenal tại Villa Park

Đó là phán quyết của Oleksandr Zinchenko sau khi Saka nhận thêm một trận vùi dập đối thủ tại Villa Park. Cầu thủ chạy cánh người Anh của Arsenal , Saka, đã bị đối xử thô bạo, nhiều lần bị chấn thương và đã bị đá chính trong hầu hết các trận mùa này.

Trọng tài Simon Hooper khá khoan dung, để trận đấu trôi qua và chỉ rút ra ba thẻ vàng và một trong số đó là dành cho Saka, người đã mất bình tĩnh và bực bội ném bóng xuống sàn. Hậu vệ Zinchenko của Arsenal cho rằng các trọng tài nên cảnh giác khi những cầu thủ đặc biệt như Saka bị đối phương đá vào người.

Zinchenko nói: “Bukayo là một cầu thủ không thể tin được, tất cả các hậu vệ cánh của các đội khác đều biết anh ấy rất nguy hiểm nên họ cố gắng khiêu khích, truy cản anh ấy và các trọng tài nên biết điều này.

“Chúng ta có thể nói về Messi, Cristiano, Neymar và những cầu thủ như thế này. Các trọng tài cần phải bảo vệ loại cầu thủ này. Ngoài Bukayo, chúng tôi còn có những tiền đạo khác rất nguy hiểm và các trọng tài cần phải cẩn thận, tất nhiên họ cần phải theo dõi họ.”

Saka đã tập tễnh trong hiệp một nhưng đã chơi trọn vẹn 90 phút, khi huấn luyện viên Mikel Arteta cảnh báo siêu sao của anh ấy rằng kiểu đối xử giờ đây sẽ trở thành tiêu chuẩn. “Anh ấy ổn. Hôm nay anh ấy lại bị đá khá nhiều,” anh giải thích.

“Nhưng anh ấy sẽ phải đối phó với điều đó, không phải hàng tuần, mà là ba ngày một lần và đôi khi cả trong các buổi tập vì đó là trận đấu của anh ấy và các đội không ngu ngốc và họ muốn ngăn cản anh ấy. Đó là lý do tại sao chúng tôi cần bảo vệ anh ấy.”

Các đồng đội và huấn luyện viên Arsenal của Saka tin rằng anh ấy cần được bảo vệ nhiều hơn từ các trọng tài
Các đồng đội và huấn luyện viên Arsenal của Saka tin rằng anh ấy cần được bảo vệ nhiều hơn từ các trọng tài

Khi được hỏi liệu họ có muốn các quan chức bảo vệ nhiều hơn hay không, ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ thảo luận về điều đó. Chúng tôi sẽ xem xét lại các hình ảnh và báo cáo nếu cần thiết.”

Thật đáng kinh ngạc, Zinchenko đã ghi bàn thắng đầu tiên tại Premier League trong lần ra sân thứ 92 sau 7 năm ở Anh. Nhưng cựu hậu vệ của Manchester City đã thực sự xin lỗi vì màn trình diễn trong hiệp một của anh ấy, trong đó lỗi của anh ấy góp phần vào bàn thắng mở tỷ số của Villa do công của Ollie Watkins.

Zinchenko nói thêm: “Thành thật mà nói, màn trình diễn trong hiệp một không đủ tốt, tôi không hài lòng chút nào nhưng trong hiệp hai, tôi rất vui khi giúp đội của mình ghi bàn, nhưng ưu tiên của tôi luôn là ba. điểm.

“Chất lượng là có nhưng chúng ta không thể dừng lại, còn rất nhiều điều cần cải thiện nhưng nếu chúng ta nỗ lực để cải thiện mình thì chúng ta đang đi đúng hướng.”

Muốn đọc thêm các tin thể thao và nhận link xem trực tiếp bóng đá, hãy truy cập Socolive ngay hôm nay.