Những vấn đề của Liverpool không chỉ đến từ cầu thủ

Liverpool bị rao bán khiến tình hình càng thêm xấu

Liverpool đang dần mất đi cơ hội có được vé dự Champions League khi vẫn chưa thay đổi nhiều trên bảng xếp hạng. Huấn luyện viên Klopp gần đây đã có những nổi nóng khi phỏng vấn. Điều này một phần đến từ thành tích của đội bóng đang đi xuống và một số nhân vật chủ chốt của câu lạc bộ ra đi.

Giám đốc thể theo của Liverpool sẽ ra đi vào cuối mùa giải

Giám đốc thể theo của Liverpool sẽ ra đi vào cuối mùa giải
Giám đốc thể theo của Liverpool sẽ ra đi vào cuối mùa giải

Với việc Liverpool tụt xuống vị trí thứ 10, kém top 4 tới 11 điểm và phải đối mặt với một mùa giải không được dự Champions League, các vấn đề trên sân xuất hiện rõ ràng. 

Đội chủ sân Anfield đã bị cản trở bởi chấn thương và người hâm mộ thất vọng vì ban lãnh đạo thiếu đầu tư, đặc biệt là trong việc làm mới ở hàng tiền vệ trung tâm. Điều này là một phần nguyễn nhân dẫn đến sự sa sút nghiêm trọng tại mùa giải năm nay.

Nhưng bên cạnh vấn đề về các cầu thủ, Liverpool phải đối mặt với việc một số nhân vật cấp cao đã rời đi trong mùa giải này. Bởi chủ sở hữu Fenway Sports Group đang muốn bán câu lạc bộ và chưa nhận được lời đề nghị chắc chắn nào về việc mua câu lạc bộ.

Giám đốc thể thao Julian Ward thông báo rằng ông sẽ từ chức vào cuối mùa giải. Người đàn ông 41 tuổi này mới chỉ thay thế Michael Edwards vào mùa hè năm ngoái nhưng giờ ông ấy đang đặt mục tiêu chia tay bóng đá giống như cựu giám đốc Edwards đã làm. 

Cựu giám đốc thể thao Edwards đến Anfield vào năm 2011 và đã mang đến những bản hợp đồng thay đổi câu lạc bộ bao gồm Mohamed Salah, Virgil van Dijk và thủ môn Alisson Becker. Tuy nhiên, giám đốc thể thao Julian Ward lại không mang đến nhiều điều tích cực sau khi mang về Nunez.

Bộ ba quyền lực tại Liverpool thiếu vắng nghiêm trọng

Bộ ba quyền lực tại Liverpool thiếu vắng nghiêm trọng
Bộ ba quyền lực tại Liverpool thiếu vắng nghiêm trọng

Sự không chắc chắn về tương lai giám đốc điều hành Mike Gordon, người cùng với Klopp và Edwards đã tạo thành một trong những bộ ba ngoài sân cỏ đáng gờm nhất của bóng đá châu Âu trong những năm gần đây đã khiến Liverpool rơi vào khủng hoảng. 

Giám đốc Gordon đã từ bỏ công việc điều hành câu lạc bộ vào tháng 11. Điều đó đồng nghĩa với việc hai trong số ba nhân vật quan trọng nhất câu lạc bộ không còn cơ hội mang lại thành công rực rỡ cho đội chủ sân Anfield. 

Vai trò của giám đốc Gordon đã duy trì trong khoảng một thập kỷ. Ông  ấy là cầu nối chính cho huấn luyện viên Klopp với ban lãnh đạo, chủ sở hữu câu lạc bộ. Giờ đây khi mọi thứ đang tồi tệ hơn và sự ra đi của  giám đốc Gordon khiến sự gắn kết giữa các thành viên ban lãnh đạo công ty trở nên sa sút.

Nhiều nhân vật quan trọng của Liverpool chính thức chia tay đội bóng

Giám đốc nghiên cứu dữ liệu Ian Graham của Liverpool sẽ ra đi sau 11 năm. Ông ấy đã nộp đơn từ chức trong bối cảnh đội bóng cần những thông tin từ vị giám đốc này cung cấp.

Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Graham đối với thành công của đội chủ sân Anfield trong những năm gần đây. Ông ấy đứng đầu bộ phận khoa học dữ liệu hàng đầu tại Ngoại hạng Anh. Những thông tin ông ấy cung cấp mang lại lợi thế cho Liverpool trước các đối thủ.

Graham và bộ phận của ông ấy tham gia vào mọi bộ phận bóng đá của câu lạc bộ và sự ra đi của ông ấy vào cuối mùa giải sẽ để lại một lỗ hổng lớn trong hoạt động phân tích mà Klopp rất cần để xây dựng chiến thuật. 

Ngoài ra, bác sĩ của câu lạc bộ Jim Moxon phải rời đi trước mùa giải mới. Liverpool không có bác sĩ toàn thời gian cho đội một cho đến tháng trước khi Jonathan Power đảm nhận vai trò này. Bác sĩ Moxon đã quyết định rời đi trong bối cảnh xung đột ngày càng gia tăng tại câu lạc bộ. 

Liverpool bị rao bán khiến tình hình càng thêm xấu

Liverpool bị rao bán khiến tình hình càng thêm xấu
Liverpool bị rao bán khiến tình hình càng thêm xấu

FSG vẫn chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào kể từ khi họ rao bán Liverpool cách đây ba tháng. Vào tháng 11, các ông chủ người Mỹ đã rao bán đội chủ sân Anfield trên thị trường với giá 2,7 tỷ bảng.

Một số lý do đã góp phần vào việc câu lạc bộ bị rao bán, bao gồm cả phong độ tồi tệ của Liverpool mùa này cũng như các vấn đề xung quanh nền kinh tế toàn cầu. Mặc dù vậy ban lãnh đạo đội bóng vẫn tạo điều kiện để huấn luyện viên Klopp có được bản hợp đồng mới là Cody Gakpo.

Tuy nhiên, việc bán câu lạc bộ khiến cho nhiều nhân vật chủ chốt muốn ra đi. Hiện tại chỉ còn huấn luyện viên Klopp là người có thể vực dậy được Liverpool. Nhưng nếu không có những sự hỗ trợ từ phía sau chắc chắn huấn luyện viên người Đức sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Lời kết

Liverpool thay đổi quá nhanh nhưng tiếc rằng mọi thứ lại đi theo hướng tiêu cực. Đội chủ sân Anfield phải đối mặt với việc nhiều nhân vật chủ chốt ra đi và điều này khiến đội bóng lâm vào khủng hoảng cả trên sân cỏ và nội bộ. Hãy theo dõi những tin thể thao bóng đá hấp dẫn khác để biết về tình hình các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu.