Nguyễn Công Phương với giấc mơ sang châu Âu chơi bóng

Nguyễn Công Phương với giấc mơ sang châu Âu chơi bóng

Nguyễn Công Phương để lại dấu ấn trong vòng loại U17 châu Á 2023

Qua vòng loại U17 châu Á 2023, đây là bước đệm thuận lợi giúp những cầu thủ trẻ cà tài năng như Nguyễn Công Phương thêm sự tự tin trong chặng đường thực hiện ước mơ của mình.

Đội trưởng Nguyễn Công Phương là cầu thủ để lại nhiều dấu ấn nhất trong vòng loại U17 châu Á 2023. Hai bàn thắng của Nguyễn Công Phương với khả năng làm chủ của mình đã giúp toàn đội chiến thắng và không phụ sự tin tưởng của HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Nguyễn Công Phương với giấc mơ sang châu Âu chơi bóng
Nguyễn Công Phương với giấc mơ sang châu Âu chơi bóng

Nguyễn Công Phương chia sẻ về hiện tại và mong ước tương lai

HLV Trần Quốc Tuấn tin tưởng giao băng đội trưởng cho Công Phương

Chia sẻ về vị trí đeo băng đội trưởng, tiền vệ trẻ sinh năm 2006 đã chia sẻ rằng: “Khi được giao cho chức vụ đội trưởng, mặc dù rất hạnh phúc nhưng cũng không ít phần lo lắng vì những áp lực, trách nhiệm phải gánh vác. Những em cũng dần dần quen với điều đó. Lúc ban đầu huấn luận viên Nguyễn Quang Tuấn cũng không muốn giao cho em đeo băng đội trưởng vì sợ em có những áp lực mà không thi đấu tốt. Nhưng sau khi thầy bàn bạc xong vẫn quyết định cho em làm đội trưởng để có thêm tinh thần tự tin, quyết chiến và trở nên bản lĩnh hơn”.

Đối với các cầu thủ trẻ mới khoác trên mình chiếc áo quốc gia , việc cầm bóng dẫn dắt sẽ đem lại nhiều cảm hứng hơn khi chơi bóng. Tuy nhiên, đó không phải là điều mà chàng trai Hải Dương muốn hướng đến. “Em thích chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm vì em rất thích được chuyền bóng và kiến tạo cho các đồng đội của mình chứ không thích rê dắt. Khi nhận bóng ở tuyển hai, thường thì em sẽ quyết định dứt điểm thay vì giữ bóng quá lâu”, Nguyễn Công Phượng chia sẻ.

Nguyễn Công Phương sở hữu tư duy chơi bóng có phần khác biệt so với các cầu thủ cùng trang lứa.
Nguyễn Công Phương sở hữu tư duy chơi bóng có phần khác biệt so với các cầu thủ cùng trang lứa.

Nguyễn Công Phương có ước muốn được như Ronaldo và Messi

Được tham gia thi đấu ở một giải quốc tế như U16 Đông Nam Á 2022 hoặc là vòng loại U17 châu Á 2023 có thể được xem là những trải nghiệm lần đầu tiên với những cầu thủ trẻ như Công Phương. Chính vì vậy, đó sẽ là những kỷ niệm khó phai cho chàng trai trẻ. Tiền vệ người Hải Dương cũng chia sẻ thêm:

“Tại giải U16 Đông Nam Á, em cùng các đồng đội của mình phải thi đấu dưới sức ép hơn 30.000 cố động viên, điều đó khiến toàn đội có chút ngợp ở giây phút đầu. Nhưng mọi chuyện cũng dần đi vào quỹ đạo. Những trải nghiệm như thế sẽ giúp cho chúng em ngày càng chững chạc và phát triển hơn”.

Mới trong độ tuổi 16, hành trình phái trước của cầu thủ Nguyễn Công Phương sẽ còn rất nhiều chông gai và khó khăn ở phía trước. Nhưng với chàng trai trẻ quê Hải Dương này, không ai đánh thuế được giấc mơ nên chỉ cần có mục tiêu nổ lực và cố gắng hết mình thì mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng. Cầu thủ trẻ 16 tuổi cũng chia sẻ thêm:

“Em muốn một đến hai năm nữa được tham gai thi đấu tại V.League, đó chính là mục tiêu mà em đã đặt ra. Còn về ước mơ thi em luốn mong muốn được sang châu Âu chơi bóng, ở đó có những nền bóng đá hàng đầu và cũng là cơ hội để em thực hiện được giấc mơ như những gì mà thần tượng của em là Ronaldo và Messi đã thực hiện được”.

Giới thiệu trang xem tin tức và link xem trực tiếp nhanh nhất

Tất cả các tin tức đều được cập nhật nhanh nhất từ các trận bóng trên toàn thế giới, có các trang website hiện nay đều đồng hành cùng người xem như Mitom, xoilac, cakhiatv,… Đừng bỏ lỡ bất kỳ tin tức thể thao hay trận cầu hấp dẫn nào tại Socolive nhé.

Link xem trực tiếp nhanh chỉ có tại SOCOLIVE