Vì sao người hâm mộ Liverpool la ó khi các ngôi sao xếp hàng

Người hâm mộ Liverpool la ó khi hai đội xếp hàng trước trận đấu

Tại sao người hâm mộ Liverpool la ó khi các ngôi sao của Quỷ đỏ và Real Madrid xếp hàng cho trận đấu Champions League

Người hâm mộ Liverpool đã được xóa mọi trách nhiệm về những cảnh đau buồn trước trận chung kết Champions League mùa trước với Real Madrid trong một báo cáo độc lập do UEFA công bố

Người hâm mộ Liverpool đã thể hiện rõ sự tức giận của họ đối với UEFA bằng một cuộc phản đối kịch liệt trước trận đấu với Real Madrid .

Bài quốc ca mang tính biểu tượng của Champions League đã bị át đi bởi những tiếng la ó và một biểu ngữ được giăng ra với thông điệp “Những kẻ nói dối của UEFA” sau khi hai nhóm cầu thủ xuất hiện tại Anfield trong một cuộc tiếp đón thù địch tương tự. Dịch vụ bình thường được nối lại ở Merseyside sau khi âm nhạc kết thúc, với những tiếng hô vang “Liverpool, Liverpool” vang khắp sân vận động.

The Reds đã tiếp đón những gã khổng lồ Tây Ban Nha vào đêm thứ Ba trong trận lượt đi vòng 16 đội gần đây nhất của họ, chín tháng sau khi Los Blancos đánh bại họ trong trận chung kết mùa giải trước . Buổi biểu diễn tại Stade de France ở Paris đã bị trì hoãn hơn nửa giờ sau khi cảnh tượng hỗn loạn bên ngoài sân vận động làm hỏng sự kiện này .

Cảnh sát đã sử dụng bình xịt hơi cay và dồn người hâm mộ vào những khu vực nhỏ trước khi UEFA đổ lỗi tình trạng hỗn loạn là do hành vi của hàng chục nghìn người ủng hộ đã tới thủ đô nước Pháp. Một cuộc điều tra độc lập về vụ việc đã được tiến hành và các phát hiện, được công bố vào giữa tháng 2 năm 2018 , kết luận rằng trên thực tế, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu phải chịu “trách nhiệm chính” đối với tình tiết đáng lo ngại này.

Một báo cáo 158 đã minh oan cho người hâm mộ và phát hiện ra rằng UEFA đã bỏ qua các biện pháp an toàn và an ninh trong quá trình chuẩn bị cho trận chung kết đồng thời đổ lỗi cho cảnh sát Pháp về cách tiếp cận nặng tay của họ. Tuyên bố ban đầu của UEFA và bộ trưởng thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera rằng rất nhiều người hâm mộ không có vé đã cố gắng vào sân vận động bất hợp pháp đã bị bác bỏ hoàn toàn và người hâm mộ Liverpool cuối cùng đã được ca ngợi vì hành động của họ để ngăn chặn thảm họa.

CĐV Liverpool bị cảnh sát Pháp xịt hơi cay trước trận chung kết Champions League mùa trước
CĐV Liverpool bị cảnh sát Pháp xịt hơi cay trước trận chung kết Champions League mùa trước

Liverpool đã trả lời báo cáo bằng một tuyên bố dài thúc giục UEFA hành động theo 21 khuyến nghị do hội đồng độc lập đưa ra để “đảm bảo an toàn cho tất cả những người ủng hộ bóng đá”. Hiệp hội bóng đá cũng đưa ra một tuyên bố ca ngợi các tín đồ Anfield du lịch vì hành vi của họ.

“Chúng tôi hoan nghênh những phát hiện của bản báo cáo rất chi tiết và kỹ lưỡng, và rất vui khi các cổ động viên Liverpool đã được khen ngợi vì hành vi mẫu mực của họ trong đêm đó – hành vi đã cứu sống nhiều người,” tuyên bố của FA viết. “Báo cáo chứa các khuyến nghị quan trọng có liên quan đến mọi người tham gia tổ chức các sự kiện bóng đá lớn và cần thực hiện hành động tích cực để đảm bảo rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.”

Người hâm mộ Liverpool la ó khi hai đội xếp hàng trước trận đấu
Người hâm mộ Liverpool la ó khi hai đội xếp hàng trước trận đấu

Cuộc phản đối của Liverpool diễn ra sau khi Steven Gerrard đến để “chịu trách nhiệm” cho những người chịu trách nhiệm tại UEFA . Cựu đội trưởng đội tuyển Anh nói trên BT Sport: “Đó là những gì người hâm mộ Liverpool làm, họ gắn bó với nhau, họ cố gắng giúp đỡ lẫn nhau và họ luôn ở bên nhau. Tôi nghĩ điều quan trọng bây giờ cũng như tiến về phía trước là cần phải chịu trách nhiệm giải trình.

“Cuộc điều tra này đã mất quá nhiều thời gian và bây giờ mọi chuyện đã rõ ràng và sự thật đã được phơi bày, ai đó cần phải chịu trách nhiệm và chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.”

Muốn đọc thêm các tin thể thao và nhận link xem trực tiếp bóng đá, hãy truy cập Socolive ngay hôm nay.