Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu trong một mùa giải

Sự hấp dẫn qua từng vòng đấu của giải Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh luôn được là giải đấu hấp dẫn bậc nhất trên thế giới. Với thể thức lượt đi và về thì mỗi đội sẽ thi đấu với các câu lạc bộ khác 2 trận trong một mùa giải. Nếu hiện tại bạn vẫn chưa biết Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu thì hãy cùng tìm hiểu qua  nội dung chi tiết dưới đây. 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu ở giai đoạn sơ khai

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu ở giai đoạn sơ khai
Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu ở giai đoạn sơ khai

Mùa giải đầu tiên của giải Ngoại hạng Anh diễn ra từ năm 1888 đến năm 1889. Vào thời điểm đó, giải đấu được coi là đối thủ của Liên đoàn bóng đá, nhưng sau một cuộc tranh cãi giữa các thành viên vào năm 1894 về việc liệu có nên kết nạp các câu lạc bộ không thuộc tầng lớp lao động hay không, nhiều câu lạc bộ đã tách ra để hình thành giải đấu cuối cùng được gọi là giải đấu Liên đoàn bóng đá. Giải đấu trở nên phổ biến hơn với khán giả và các nhà tài trợ trong thời gian này. 

Năm 1992, giải đấu trở thành một trong năm giải đấu cấp châu lục của FIFA, chức vô địch quốc nội năm đó đã thuộc về Manchester United. Ban đầu giải đấu được gọi là Premier League. Đây là giải bóng đá hiệp hội hàng đầu ở Anh và là một trong năm giải đấu thể thao chuyên nghiệp lớn ở châu Âu. Giải Ngoại hạng Anh (EPL) là một giải đấu chuyên nghiệp của Anh dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam. Đứng đầu hệ thống giải bóng đá Anh, đây là giải đấu danh giá nhất nước và là một trong những giải đấu bóng đá được tài trợ tốt nhất ở châu Âu. 

Giải đấu đã có từ rất lâu nhưng liệu bạn đã biết Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu ở mùa giải đầu tiên. Thời gian đầu thì Ngoại hạng Anh chỉ 22 đội bóng tham dự. Mỗi đội sẽ thi đấu sân nhà và sân khách hai lần. Như vậy, một mùa giải Ngoại hạng Anh những năm đầu sẽ có tất cả 44 vòng đấu. 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu trong một mùa giải

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu trong một mùa giải
Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu trong một mùa giải

Sau nhiều năm, giải Ngoại hạng Anh đã có sự thay đổi lớn trong cách tổ chức. Một mùa giải sẽ chỉ có 20 câu lạc bộ cùng nhau thi đấu. Vì vậy, Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu trong một mùa được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu vẫn giữ thể thức thi đấu lượt đi và về hai lần thì sẽ khiến giải đấu diễn ra rất lâu. Cuối cùng, ban tổ chức đã giảm số trận đấu các đội phải tham gia để giúp Ngoại hạng Anh diễn ra nhanh hơn. 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu trong một mùa giải. Giải Ngoại hạng Anh bao gồm 20 câu lạc bộ, thi đấu với nhau hai lần trong 38 trận một mùa. Mỗi đội thi đấu với các đội khác nhau trên sân nhà và sân khách (một lần trên sân nhà và một lần trên sân khách). 

Mỗi mùa giải được chia thành 2 giai đoạn, lượt đi kết thúc vào đêm giao thừa (ngày 31 tháng 12) và giai đoạn lượt về kết thúc vào ngày 13 tháng 5. Bốn đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ được tham dự Champions League. Trong khi vị trí thứ 5 và 6 được tham dự Europa League. Những năm gần đây thì câu lạc bộ đứng ở vị trí thứ 7 Ngoại hạng Anh sẽ được tham dự Conference League. Đội vô địch Conference League sẽ có quyền tham dự Europa League mùa giải năm sau. 

Sự hấp dẫn qua từng vòng đấu của giải Ngoại hạng Anh

Sự hấp dẫn qua từng vòng đấu của giải Ngoại hạng Anh
Sự hấp dẫn qua từng vòng đấu của giải Ngoại hạng Anh

Giải Ngoại hạng Anh (EPL) là giải đấu bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới trong nhiều năm. Premier League có một số lượng lớn người xem từ khắp nơi trên thế giới, những người quan tâm đến việc theo dõi sự tiến bộ của các đội bóng yêu thích của họ và được xem những trận đấu xuất sắc. Premier League là một trong những giải đấu thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới và với số lượng người xem lên tới hơn 1 tỷ người mỗi mùa.

Liên đoàn được thành lập vào năm 1992 khi chính phủ của Thủ tướng Margaret Thatcher cho phép các đội bán bản quyền truyền hình của họ với tư cách cá nhân. Điều này cho phép các câu lạc bộ có được thu nhập cao hơn đáng kể mà không phụ thuộc vào hiệp hội bóng đá quốc gia. 

Từ khi thành lập đến nay đã có 50 câu lạc bộ thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, chỉ có 7 câu lạc bộ vô địch được giải đấu. Manchester United là câu lạc bộ vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất với 20 lần. Câu lạc bộ vô địch Ngoại hạng Anh tạo nên sự bất ngờ nhiều nhất đó chính là Leicester. “Bầy cáo” đã vô địch giải đấu ngay khi vừa mới thăng hạng. 

Lời kết

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu ở thời điểm hiện tại. Giải đấu có 20 câu lạc bộ thi đấu với nhau theo thể thức lượt đi và về. Vì vậy, một giải đấu sẽ có tất cả 38 vòng đấu. Những trận đấu tại Ngoại hạng Anh vẫn đang diễn ra và Socolive luôn phát trực tiếp trên nền tảng internet để anh em yêu bóng đá có thể thưởng thức.