Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu mỗi mùa giải

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu 

Giải bóng đá Ngoại hạng Anh là một trong 5 giải đấu hấp dẫn nhất trên thế giới. Các câu lạc bộ cạnh tranh để giành được vinh dự cao nhất là đăng quang ngôi vô địch và được trao một số tiền thưởng khá lớn. Mặc dù giải đấu rất nổi tiếng nhưng bạn đã biết Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu trong một mùa giải.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu 
Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu

Điều đáng ngạc nhiên nhất về Ngoại hạng Anh đó một trong những giải đấu thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Giải đấu có khoảng 30 triệu người theo dõi bóng đá trên TV và thiết bị kết nối internet mỗi tuần. Sức hút của giải đấu rất lớn và đây là nơi hội tụ của rất nhiều ngôi sao bóng đá trên thế giới. 

Bạn có thể tự hỏi tại sao giải Ngoại hạng Anh lại phổ biến như vậy. Bên cạnh đó bên cũng nên biết Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội. Được thành lập vào năm 1888 với tên gọi Liên đoàn bóng đá, Premier League là giải đấu lâu đời nhất trên thế giới. Giải đấu hiện bao gồm 20 câu lạc bộ thi đấu với nhau trong 38 vòng đấu. Thể thức thi đấu sẽ được diễn ra gồm lượt đi và về. 

Bốn đội có thành tích tốt nhất sẽ giành vé dự Champions League. Tiếp theo sẽ là vé dự Europa League cho đội xếp thứ 5 và 6. Mỗi mùa giải sẽ có ba đội phải xuống hạng khi đứng dưới cùng. Ba đội đứng nhất bảng tại giải đấu thấp hơn sẽ được lên chơi Ngoại hạng Anh. Các đội có bằng điểm sẽ được đánh giá hiệu số để xếp hạng. Đôi khi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đội bóng nếu đang tranh đua chức vô địch hoặc tấm vé trụ hạng. 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu để tranh đua chức vô địch

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu để tranh đua chức vô địch
Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu để tranh đua chức vô địch

Giải Ngoại hạng Anh kéo dài từ tháng 8 đến tháng 5, với thời gian nghỉ vào tháng 12 đến tháng 2 cho mùa đông. Các đội kết thúc ở vị trí cao nhất sẽ đủ điều kiện tham dự UEFA Champions League, UEFA Europa League và FA Cup. Đây là điều kiện để các đội bóng có thể khẳng định được tên tuổi và tăng giá trị. 

Điều quan trọng hơn đó chính là tiền thưởng dành cho các đội bóng khi vô địch giải đấu. Đây chính là nguồn kinh phí bổ sung để các đội bóng nâng cấp đội hình cho mùa giải mới. Nhiều người sẽ thường thắc mắc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội. Hiện tại, Ngoại hạng Anh có 20 đội tham gia thi đấu để tranh giành chức vô địch. Trong số 20 đội thì chỉ có một nhóm nhỏ là thường xuyên giành được chức vô địch. 

Câu lạc bộ đang vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất là Manchester United với 20 lần. Xếp sau chính là Liverpool với số lần vô địch là 18. Arsenal xếp thứ ba với 13 lần vô địch Ngoại hạng Anh. Everton cũng là một trong số những câu lạc bộ giàu truyền thống với 9 lần vô địch. Tuy nhiên, Everton vô địch lần gần nhất là mùa giải 1986/1987. Thời gian đã quá lâu và Everton không thể vô địch nhiều năm khiến họ trở thành đội bóng tầm trung tại Ngoại hạng Anh. 

Trong lịch sử thì Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu

Trong lịch sử thì Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu
Trong lịch sử thì Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu

Thực tế, Ngoại hạng Anh từng có nhiều hơn 20 đội thi đấu trong một mùa giải. Nếu ai hỏi Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội thi đấu ở mùa giải đầu tiên thì đó là con số 22. Giải Ngoại hạng Anh là hiệp hội của 22 câu lạc bộ đại diện cho Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland. Mãi đến năm 1995 thì giải đấu mới đổi thành 20 đội thi đấu. Đến nay thì số lượng 20 đội vẫn được duy trì và tạo nên một giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. 

Cuối tuần là thời gian các trận đấu bóng đá cuồng nhiệt diễn ra với hàng nghìn người hâm mộ lấp đầy các sân vận động để xem các đội yêu thích của họ chiến đấu trên sân. Niềm đam mê và sự phấn khích của Premier League đã lan rộng trên toàn cầu và thu hút nhiều khán giả quốc tế hơn. 

Giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/2023 đang diễn ra đầy sôi động với cuộc đua giữa Manchester City, Arsenal, Liverpool,… Nhiều năm qua, Manchester City đã trở thành đội bóng hàng đầu nước anh dưới sự đầu tư của các ông chủ lớn. Gần đây Newcastle cũng là câu lạc bộ được các ông chủ Ả Rập đầu tư. Rõ ràng nhờ kinh phí khủng đã giúp những đội bóng ít tên tuổi dần trở thanh câu lạc bộ bóng đá hàng đầu. 

Lời kết

Bạn có thể dễ dàng biết được Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội ở mỗi mùa giải qua bài viết này. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm kênh phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh. Hãy đến ngay với Soco Live để theo dõi những trận đấu vô cùng hấp dẫn.