Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu trong một mùa giải

Giải Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu mỗi mùa giải

Ngoại hạng Anh là một trong năm giải đấu hấp dẫn nhất thế giới. Giải đấu có lịch sử lâu đời và luôn được theo dõi bởi hàng triệu người mỗi tuần. Tuy nhiên, Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu một mùa liệu bạn đã biết chưa. Hãy để chúng tôi giải đáp điều này ngay hôm nay. 

Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu những ngày đầu thành lập

Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu những ngày đầu thành lập
Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu những ngày đầu thành lập

Premier League là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp được thi đấu ở Anh, bao gồm 20 câu lạc bộ. Đây là giải đấu thể thao được xem nhiều nhất trên thế giới. Giải đấu được hình thành bởi quyết định của Everton, Preston North End và Liverpool khi tách khỏi Liên đoàn bóng đá vào năm 1888.

Sau đó, cái tên này được đổi thành Giải bóng đá hạng nhất vào năm 1967 và sau đó là FA Premier League vào năm 1990. Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá lâu đời trên thế giới. Tuy nhiên, ở những ngày đầu tiên Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu lại có rất ít người biết tới. Những ngày đầu, giải đấu được ban tổ chức công bố sẽ diễn ra trong 20 vòng đấu. 

Từ năm 1992 cho đến năm 2018, nhà tài trợ chính của giải đấu là Ngân hàng Barclays. Kể từ mùa giải 2018 đến nay thì nhà tài trợ chính đó là SportPesa. Nguồn gốc của việc tài trợ cho các đội bóng Anh có thể bắt nguồn từ nhiều tổ chức khác nhau: các nhà sản xuất đồ thể thao như Reebok (Liverpool), Umbro (Manchester United), Nike (Arsenal), Umbro và Puma (Chelsea), các nhãn hiệu đồ uống như Carlsberg (Aston Villa) và Coca-Cola (Manchester City).

Ngoại hạng Anh đã thu hút rất nhiều người xem trên toàn thế giới và đến nay vẫn là một trong những giải đấu hay nhất thế giới. Mỗi năm, Ngoại hạng Anh đem về cho nước Anh hàng tỷ đô. 

Giải Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu mỗi mùa giải

Giải Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu mỗi mùa giải
Giải Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu mỗi mùa giải

Trong nhiều thập kỷ qua, giải Ngoại hạng Anh (EPL) là một trong những giải bóng đá được xem nhiều nhất trên thế giới. Đây là quê hương của một số cầu thủ và đội bóng mang tính biểu tượng nhất, chẳng hạn như Manchester United, Chelsea, Liverpool FC và Arsenal.

Hiện tại Ngoại hạng Anh có 20 đội bóng thi đấu với nhau để tranh chức vô địch. Vì vậy, nhiều người sẽ quan tâm liệu Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu. Với thể thức lượt đi và về thì một đội bóng tại Ngoại hạng Anh sẽ phải thi đấu 38 trận. Một mùa giải Ngoại hạng Anh sẽ có tất cả 38 vòng đấu. 

Các đội bóng sẽ thi đấu vào các ngày cuối tuần. Sau khi kết thúc 38 vòng đấu sẽ xác định nhà vô địch. Bên cạnh đó bốn đội đứng đầu bảng sẽ có vé dự Champions League. Đối với những đội bóng xếp thứ 5 và 6 sẽ có quyền tham dự Europa League. Vì vậy, những vị trí top đầu luôn là mục tiêu của các đội bóng. Bởi bên cạnh giải thưởng do ban tổ chức Ngoại hạng Anh trao tặng thì việc giành được vé dự các cúp châu Âu cũng giúp đội bóng có cơ hội chạm đến những khoản lợi nhuận lớn hơn từ việc bán vé và bản quyền truyền hình. Giải Ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu thể thao phổ biến nhất và được xem nhiều nhất trên thế giới theo kết quả nghiên cứu của ECA International và UEFA. 

Sự hấp dẫn của giải Ngoại hạng Anh

Sự hấp dẫn của giải Ngoại hạng Anh
Sự hấp dẫn của giải Ngoại hạng Anh

Mặc dù giải Ngoại hạng Anh có 50 đội đã từng tham dự thi đấu. Tuy nhiên, chỉ mới có 7 câu lạc bộ giành được chức vô địch. Điều này cho thấy sự khốc liệt của giải đấu và các câu lạc bộ cần phải đầu tư rất nhiều mới vượt qua được 19 đối thủ. 

Câu lạc bộ đang vô địch Ngoại hạng Anh nhiều nhất là Manchester United. Đây là câu lạc bộ giàu truyền thống tại Anh và cũng có lượng người hâm mộ đông đảo nhất thế giới. Mặc dù vậy, những năm qua  thì việc ban lãnh đạo mua sắm cầu thủ chưa thực sự tốt đã khiến đội bóng dần đi xuống. Thay vào đó, đội bóng cùng thành phố là Manchester City đang nổi lên như một thế lực tại Ngoại hạng Anh. 

Liverpool đang là câu lạc bộ vô địch nhiều thứ hai Ngoại hạng Anh. Nhiều năm qua, Liverpool vẫn luôn cạnh tranh ngôi vô địch với Manchester City. Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh luôn vô cùng hấp dẫn. 

Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu thì bấy nhiêu sự sự bất ngờ hấp dẫn. Bởi các đội bóng luôn tạo nên những sự bất ngờ và thường xuyên khiến người hâm mộ cảm thấy hài lòng khi xem bóng đá. 

Lời kết

Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng đấu nếu dựa theo những thông tin bên trên có lẽ bạn đã biết rất rõ. Đây là một trong những giải đấu hàng đầu thế giới và nếu bạn muốn xem Ngoại hạng Anh ngay tại nhà hay đến ngay với Socolive