Mục tiêu của Arsenal, Declan Rice trong chuyển nhượng

Declan Rice đã được liên kết với việc chuyển đến Arsenal và Chelsea trong những tuần gần đây

Mục tiêu của Arsenal, Declan Rice nói rằng anh ấy ‘phải rời’ West Ham trong trận chiến chuyển nhượng

Cầu thủ quốc tế người Anh đã được liên kết với việc chuyển đến một số đội bóng lớn của Premier League trong

Declan Rice đã được thông báo rằng anh ấy ‘phải rời’ West Ham để theo đuổi bóng đá Champions League khi cả Arsenal và Chelsea đều ẩn nấp với hy vọng giành được chữ ký của anh ấy.

Mikel Arteta rất hâm mộ Declan Rice
Mikel Arteta rất hâm mộ Declan Rice

Đội trưởng của The Hammers từ lâu đã được cho là sẽ rời khỏi phía đông London, nhưng với việc West Ham luôn giữ vững mức giá yêu cầu hấp dẫn của họ, không có thỏa thuận nào thành hiện thực. Tuy nhiên, cựu cầu thủ của Liverpool, Danny Murphy đã tuyên bố rằng Rice phải tìm cách rời khỏi sân vận động London ngay khi mùa hè tới.

Tình hình hợp đồng hiện tại của tiền vệ này có nghĩa là về mặt kỹ thuật, anh ấy bị ràng buộc với West Ham cho đến mùa hè năm 2024, nhưng vào thời điểm đó, Rice sẽ được tự do rời câu lạc bộ mà không có gì. Do đó, cửa sổ tiếp theo đại diện cho cơ hội thực tế cuối cùng của họ để tạo ra tiền mặt nghiêm trọng cho đội trưởng của họ.

Trong khi nhiều người tin rằng đội bóng của Mikel Arteta đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của anh ấy, Arsenal không phải là bên quan tâm duy nhất.

Chelsea, nơi Rice từng chơi ở học viện bóng đá, và Manchester United cũng đang theo dõi tình hình để có khả năng chuyển nhượng vào mùa hè.

Erik ten Hag được cho là đã xác định Rice là một cầu thủ có thể cải thiện đáng kể các lựa chọn ở hàng tiền vệ của United và tăng cường sức mạnh cho một khu vực đã có lúc khiến người Hà Lan đau đầu trong nhiệm kỳ này.

Declan Rice đã được liên kết với việc chuyển đến Arsenal và Chelsea trong những tuần gần đây
Declan Rice đã được liên kết với việc chuyển đến Arsenal và Chelsea trong những tuần gần đây

Murphy cảm thấy rằng trọng tâm chính bây giờ chỉ đơn giản là hướng tới trận ra quân trước West Ham, như ông nói với Daily Mail : ” Delan Rice phải rời West Ham.

“Lý tưởng nhất là anh ấy đã ra đi vào mùa hè năm ngoái vì thật khó để anh ấy duy trì phong độ tốt nhất của mình trong một đội bóng không giữ bóng hay các trận đấu ông chủ tốt như những người khác.

“Anh ấy đã sẵn sàng 100% để chuyển sang cấp độ tiếp theo và ở tuổi 24, anh ấy sẽ không muốn chờ đợi bóng đá Champions League lâu hơn nữa.”

Murphy đã tiếp tục giải thích nơi mà anh ấy nghĩ có thể là nơi tốt nhất để Rice hướng tới tiếp theo, nói thêm: “Arsenal sẽ là một lựa chọn tuyệt vời và tôi nghĩ anh ấy sẽ tự động bắt đầu. Sức hấp dẫn của Chelsea cũng rất mạnh, có lớn lên ủng hộ câu lạc bộ và chơi trong học viện của họ.”

Cổ phiếu của Rice chỉ tăng kể từ sau kỳ nghỉ quốc tế, với việc cầu thủ 24 tuổi này mở tỷ số cho đội tuyển Anh trong chiến thắng 2-1 trước Ý ở Napoli vào thứ Năm tuần trước.

Trong quá khứ, West Ham được cho là muốn có tới 100 triệu bảng cho Rice, nhưng với tình hình hợp đồng của anh ấy, có vẻ như đội bóng của David Moyes sẽ không thể yêu cầu mức phí như vậy. Nếu bạn đọc muốn cập nhật các thông tin mới nhất về tin thể thao bóng đá thì đừng quên truy cập trang web này mỗi ngày nhé!