Mối thâm thù giữa Ibrahimovic và Pep Guardiola

Ibrahimovic và Pep liên tục đấu khẩu trên truyền thông

Trong bóng đá bên cạnh những câu chuyện đẹp về tình thầy trò thì vẫn còn đó những câu chuyện không đội trời chung giữa cầu thủ và HLV. Điển hình nhất có lẽ là sự thù ghét giữa Ibrahimovic và Pep Guardiola. Mới đây nhất tiền đạo đang khoác áo tiếp tục có những lời lẽ chỉ trích người thầy cũ của mình. Điều này không hiếm trong quá khứ và chiến lược gia người Tây Ban Nha đã không ngần ngại phản pháo lại. Hãy cùng Socolive tìm hiểu về mối quan hệ không mất tốt đẹp giữa hai con người đầy cá tính. 

Ibrahimovic và Pep liên tục đấu khẩu trên truyền thông
Ibrahimovic và Pep liên tục đấu khẩu trên truyền thông

Ibrahimovic cho rằng Pep Guardiola có cái tôi quá lớn

Trong cuộc phỏng vấn mới đây nhất với tờ Mirror của Anh tiền đạo người Thuỵ Điển cho rằng phong độ cao của Haaland sẽ bị chững lại bởi cái tôi quá cao của Pep Guardiola bởi anh đang làm lu mờ đi sự quan tâm của truyền thông với chiến lược gia người Tây Ban Nha. Ngay lập tức HLV trưởng của Man City đã đáp trả một cách đầy khôn ngoan rằng Ibrahimovic là người biết tất cả và nên viết thêm một cuốn sách nữa. Rõ ràng đây không phải là lần đầu tiên mà Ibrahimovic và Pep Guardiola lời qua tiếng lại với nhau. 

Ibrahimovic cho rằng Pep sẽ phá hỏng sự nghiệp của Haaland
Ibrahimovic cho rằng Pep sẽ phá hỏng sự nghiệp của Haaland

Với việc phong độ của Haaland đang rất cao khi ghi được 23 bàn sau 17 trận đấu dưới sự dẫn dắt. Tất nhiên với một người không có thiện cảm với Pep và Man City thì phát ngôn của Ibrahimovic là điều dễ hiểu. Nhìn lại quá khứ khi còn chơi ở Barca tiền đạo người Thuỵ Điển chỉ có 22 bàn sau 46 trận đấu. Sự nghiệp của Ibrahimovic bị chững lại cũng một phần nguyên nhân tới từ Pep khi ông cho rằng anh không phù hợp với hệ thống của đội bóng lúc bấy giờ. Bởi vậy mà Ibrahimovic và Pep Guardiola chưa bao giờ giành cho nhau sự tôn trọng. 

Sự thù địch kéo dài theo năm tháng

Ibrahimovic và Pep Guardiola chính thức lời qua tiếng lại trên truyền thông kể từ khi tiền đạo người Thuỵ Điển rời Barca và ngay lập tức anh đã chỉ trích người thầy cũ của mình. Cựu tiền đạo Man United cho rằng Pep là một kẻ hèn nhất khi không dám sử dụng anh như một trung phong đúng nghĩa. Thay vào đó Pep lại tin dùng tài năng trẻ lúc bấy giờ là Messi và kết quả là sau này ai cũng đã rõ. Những ngôn từ thậm chí còn nặng nề hơn khi mà trong cuốn tự truyện của mình Ibrahimovic đã nói Pep Guardiola là “một gã không có bi”. 

Mối thù kéo dài giữa Ibrahimovic và Pep
Mối thù kéo dài giữa Ibrahimovic và Pep

Tất nhiên với tầm vóc của mình thì Pep Guardiola không bao giờ coi những câu chuyện trên là thứ phải bận tâm. Ông dùng tài năng của mình để chứng minh cho cả thế giới thấy những gì mình là là đúng. Tuy nhiên Pep Guardiola cũng không ngần ngại mà phản pháo những chỉ trích tới từ tiền đạo người Thuỵ Điển. Rõ ràng mối thâm thù giữa Ibrahimovic và Pep Guardiola đã tạo nên một câu chuyện hấp dẫn trong bóng đá. Hãy tiếp tục cập nhật những tin hot nhất tại Socolive để nắm bắt những sự kiện của bóng đá thế giới.