Messi có mấy quả bóng vàng sau khi World Cup 2022 kết thúc

Danh hiệu quả bóng vàng có giá trị như thế nào

Quả bóng vàng có lẽ chính là bằng chứng rõ nét nhất về sự công nhận của tài năng của cầu thủ. Mỗi năm chỉ có duy nhất một cầu thủ được vinh danh và nhận quả bóng vàng. Vì vậy, đây cũng là danh hiệu quý giá nhất sự nghiệp của cầu thủ. Vậy Messi có mấy quả bóng vàng ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời. 

Danh hiệu quả bóng vàng có giá trị như thế nào

Quả bóng vàng lần đầu tiên được trao cho cầu thủ xuất sắc nhất trong lễ trao giải khai mạc của France Football vào năm 1956. Giải thưởng được đặt tên theo chiếc cúp quả bóng vàng của tạp chí mà chính chủ tịch Atletico Madrid Luis de Larrea y Velasco đã tặng để tạo ra bản gốc. Giải thưởng “Ballon d’Or” và được đặt tên theo nhà tài trợ.

Danh hiệu quả bóng vàng có giá trị như thế nào
Danh hiệu quả bóng vàng có giá trị như thế nào

Quả bóng vàng được trao cho xuất sắc nhất năm của FIFA. Giải thưởng đã được trao cho một số cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại như Pelé, Diego Maradona và Zinedine Zidane. Hiện nay, Messi và Ronaldo là hai ngôi sao giành được nhiều quả bóng vàng nhất thế giới. Sau nhiều năm cống hiến cho bóng đá, nhiều người vẫn hỏi Messi có mấy quả bóng vàng ở thời điểm hiện tại. 

Năm 2021, Messi chính thức giành được danh hiệu hiệu quả bóng vàng lần thứ 7. Điều này giúp ngôi sao người Argentina trở thành cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Anh vượt qua Ronaldo khi tiền đạo người Bồ Đào Nha chỉ mới có được 5 quả bóng vàng. Messi và Ronaldo đã tạo nên một triều đại suốt hơn một thập kỷ. 

Sau World Cup 2022 liệu Messi có mấy quả bóng vàng

Sau World Cup 2022 liệu Messi có mấy quả bóng vàng
Sau World Cup 2022 liệu Messi có mấy quả bóng vàng

Messi là một trong những cầu thủ bóng đá mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Anh ấy đã phá kỷ lục kể từ khi bắt đầu thi đấu và được công nhận là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên kênh truyền hình Argentina, Messi cho biết anh sẽ từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau World Cup 2022 nếu họ có thể vô địch.

Sau tuyên bố này, cả người Argentina và người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu đều cảm thấy kỳ vọng vô cùng. World Cup lần này sẽ là cơ hội cuối cùng để Messi chứng tỏ anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từ trước đến nay và là cơ hội cuối cùng anh đi vào lịch sử với chức vô địch World Cup.

Vậy liệu Messi có mấy quả bóng vàng nếu cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup. Anh ấy đã chơi cho Argentina từ năm 2004 và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại. Anh ấy đã giành được hai giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA, bốn giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới liên tiếp của FIFA và ba giải thưởng Quả bóng vàng liên tiếp từ năm 2009 đến năm 2012. Nếu cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup thì rất có thể Messi sẽ có danh hiệu quả bóng vàng lần thứ 8. 

Hành trình giành quả bóng vàng lần thứ 7 của Messi

Lionel Messi chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Trong phần này, chúng ta sẽ đi sâu vào hành trình giành giải Quả bóng vàng lần thứ 7 của anh ấy. Bằng cách phân tích từng thành tích đáng nể trên con đường của anh ấy.

Năm 2021 chứng kiến nhiều sự thay đổi trong cuộc đời Messi. Khi đã bước sang cái tuổi nhiều cầu thủ bóng đá chọn giải nghệ. Tuy nhiên, Messi vẫn miệt mài thi đấu để cống hiến cho bóng đá. Những sự cố gắng của anh đã được đền đáp khi có được 41 bàn thắng sau 56 lần ra sân trong mùa giải 2021/2022. 

Dấu ấn lớn nhất của Messi đó chính là có danh hiệu đầu tiên với đội tuyển quốc gia. Messi đã cùng Argentina vô địch Copa America. Đây là lần đầu tiên anh vô địch giải đấu này và cũng giúp Messi có được Quả bóng vàng lần thứ 7. 

Messi có mấy quả bóng vàng khi kết thúc sự nghiệp

Messi có mấy quả bóng vàng khi kết thúc sự nghiệp
Messi có mấy quả bóng vàng khi kết thúc sự nghiệp

Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh cũng có bốn giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA. Tuy nhiên, Messi vẫn là một người làm việc chăm chỉ ngay cả khi anh đã vượt qua thần tượng Diego Maradona về số bàn thắng. Anh cũng là một người đàn ông của gia đình, luôn dành thời gian cho họ bất cứ khi nào có thể và dành nhiều thời gian cho cậu con trai Thiago.

Đến khi kết thúc sự nghiệp Messi có mấy quả bóng vàng. Theo dự đoán của chúng tôi thì có lẽ là 8. Nếu anh cùng đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022. Bởi nhiều khả năng Messi sẽ không thể tham dự World Cup 2026 hoặc thêm một giải Copa America nào khác nữa. 

Lời kết

Bạn đã biết được Messi có mấy quả bóng vàng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, sau World Cup 2022 thì rất có thể Messi sẽ giành thêm được một quả bóng vàng nữa. Hãy cùng đón xem liệu Messi và Argentina có vô địch World Cup hay không trên kênh phát sóng trực tiếp Socolive