Mbappe: Đến Real Madrid dễ hơn nhiều so với ở lại PSG

Mbappe là người hùng của Pháp năm 2018

Kylian Mbappe đã tuyên bố rằng việc chọn gia nhập Real Madrid sẽ dễ hơn nhiều, nhưng anh vẫn quyết định ở lại PSG bởi vì muốn tạo con đường lịch sử của riêng mình.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất với tờ Sports Illustrated, Mbappe cho biết, chiến thắng tại World Cup 2018 cùng đội tuyển Pháp đã làm thay đổi cuộc đời anh theo một cách thật “điên rồ”.

“Nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Sau kỳ World Cup, mọi thứ đã khác hoàn toàn, bởi vì cả thế giới đều dõi theo bạn.Tôi đã nổi tiếng từ trước đó, nhưng nó cũng không phải như vậy. Nó thật sự điên rồ. Tôi đã mất nhiều thời gian để học cách giữ bình tĩnh”.

Mbappe là người hùng của Pháp năm 2018
Mbappe là người hùng của Pháp năm 2018

Tay săn bàn 23 tuổi cũng chia sẻ về lựa chọn gia hạn với PSG thay vì gia nhập Real Madrid: “Tổng thống (Emmanuel Macron) đã gọi cho tôi và nói rằng ông biết tôi muốn ra đi nhưng tôi cũng đang rất quan trọng ở Pháp.

Mbappe đã từ chối Real Madrid, điều mà không nhiều cầu thủ dám làm
Mbappe đã từ chối Real Madrid, điều mà không nhiều cầu thủ dám làm

Ông ấy muốn tôi ở lại và viết nên lịch sử trên đất nước mình, nơi mọi người đều yêu mến tôi.

Thật điên rồ, Tổng thống đã đích thân gọi cho tôi và tôi quyết định ở lại PSG. Ở Paris, cuốn sách này hoàn toàn chưa được viết gì cả. Đó là một cơ hội và tôi phải nghĩ về nó.

Tất nhiên, đến Real Madrid mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng tôi có tham vọng khác. Tôi là người Pháp, tôi là người con của Paris và giành chiến thắng ở nơi đây là điều gì đó thực sự rất đặc biệt. Tôi sẽ ghi tên mình vào lịch sử của đất nước này suốt đời”.

Mbappe cũng chia sẻ, biết việc bảo vệ ngai vàng ở World Cup sẽ khó khăn nhưng điều đó không ngăn được tham vọng của anh:

“Phương châm của tôi từ trẻ là luôn phải làm nhiều hơn nữa, để vượt qua giới hạn của mình. Đối với tôi, vô địch World Cup 2018 chưa phải là điểm giới hạn. Đó là chỉ là chương đầu tiên của một điều gì đó thật điên rồ.

Thật khó để có 2 lần vô địch World Cup liên tiếp nhưng nếu bạn muốn viết nên lịch sử, bạn phải làm được điều mà không ai làm. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng.

Liệu đội tuyển Pháp có thể lên ngôi lần thứ 2 liên tiếp?
Liệu đội tuyển Pháp có thể lên ngôi lần thứ 2 liên tiếp?

Tôi nghĩ, tuyển Pháp đang có một tập thể tốt, một HLV giỏi và chúng tôi có cả một đất nước sát cánh sau lưng”.

Hãy theo dõi Socolive để cập nhật những tin tức mới nhất trong ngày về Mbappe và hành trình chinh phục cúp vàng cùng đội tuyển Pháp tại World Cup năm nay nhé.