Mason Greenwood được tòa án Anh tuyên bố trắng án

Scandal này đã khiến sự nghiệp của Greenwood tụt dốc không phanh

Mason Greenwood được tòa án Anh tuyên bố trắng án

Vào tối ngày 2/2 vừa qua, sở cảnh sát Great Manchester (GMP) vừa đưa ra thông báo rằng các cáo buộc về cưỡng hiếp, hành hung đối với Mason Greenwood đã được xóa bỏ.

Mason Greenwood, tiền đạo trẻ của Man Utd, vừa được tòa án tuyên bố trắng án sau những cáo buộc cố ý cưỡng hiếp, tham gia vào việc kiểm soát, cưỡng hiếp hành vì và hành hung gay tổn hại cơ thể nghiêm trọng. Trong một thông báo công khai, tòa án cho biết rằng họ không tìm thấy đủ bằng chứng để xác nhận tội ác của Greenwood.

Greenwood đã được tuyên bố trắng án
Greenwood đã được tuyên bố trắng án

Cụ thể trưởng phòng cảnh sát Greater Manchester, Michaela Kerr đã lên tiếng xác nhận thông tin trên. Với việc các nhân chứng quan trọng đã rút lui và không có đủ bằng chứng kết tội khiến cho vụ án này không thể tiếp tục và buộc phải dùng lại mà không thể kết án thực tế nữa.

Greenwood lần đầu bị cảnh sát bắt vào ngày 30 tháng 1 năm 2022 khi anh bị tố cáo về việc hành hung bạn gái. Thời điểm đó trên mạng xã hội tràn lan những hình ảnh và video liên quan đến việc tiền đạo trẻ của Man Utd có những hành vi hành hung bất hợp pháp với bạn gái. Cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 1/2022 và ngày xét xử được ấn định vào 27/11/2023.

Tiền đạo trẻ của MU trước đó đã phải trải qua 1 năm lao lý với những cáo buộc về cưỡng hiếp bạn gái cũ
Tiền đạo trẻ của MU trước đó đã phải trải qua 1 năm lao lý với những cáo buộc về cưỡng hiếp bạn gái cũ

Theo như thông tin được chia sẻ thì những cáo buộc về kiểm soát hành vi và cưỡng chết diễn ra từ tháng 11/2018 đến tháng 10/2022 khi mà Greenwood đã đưa ra các bình luận đe dọa và xúc phạm với người khiếu nại.

Tuy nhiên, sau một cuộc điều tra dài hạn, tòa án cho biết rằng họ không thể xác nhận tội ác của cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, sự trắng án của Greenwood vẫn sẽ là một bất lợi cho cầu thủ trẻ trong tương lai. Anh sẽ cần phải rất tập trung vào sự nghiệp của mình để trả giá cho những lỗi lầm mình đã gây ra.

Scandal này đã khiến sự nghiệp của Greenwood tụt dốc không phanh
Scandal này đã khiến sự nghiệp của Greenwood tụt dốc không phanh

Greenwood là cầu thủ trẻ nhất của Man Utd từng thi đấu ở Champions League. Khi 17 tuổi, anh đã được đôn lên đội 1 của MU và có 35 bàn thắng trong 129 trận. Lần gần nhất Greenwood ra sân cho Quỷ đỏ là chiến thắng 1-0 trước West Ham vào ngày 22/1/2022.

Hiện tại Man Utd vẫn đang treo giò Greenwood, vào ngày 30/1/2023 vừa qua đội chủ sân Old Trafford đưa ra thông báo rằng tiền đạo người Anh sẽ không được trở lại tập luyện và thi đấu cho đến khi có thông báo mới. Hình ảnh của Greenwood trên những vật phẩm lưu niệm cũng như trên website của Man Utd cũng đã bị gỡ bỏ.

Việc trắng án của Mason Greenwood cho thấy rằng tòa án Anh vẫn xem xét các vụ việc một cách công bằng và chính xác. Điều này cũng giúp giữ cho tính công bằng và trung thực trong giới bóng đá, giúp cho các cầu thủ trẻ như Greenwood có thể tập trung vào sự nghiệp của mình mà không phải lo lắng về các tội ác không chính xác. Tất cả mọi người đều mong muốn Mason Greenwood tiếp tục phát huy tiềm năng của mình và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của Man Utd và bóng đá Anh.

Theo dõi Socolive để có thể nhận được những tin tức bóng đá mới nhất trong ngàytin tức thể thao thế giới nhé.

 

Link tham khảo:

https://zingnews.vn/greenwood-thoat-toi-post1398465.html