Manchester United sẽ có chủ mới tại mùa giải 2022/2023

Amazon muốn có được Manchester United

Nhà Glazer, chủ sở hữu của Manchester United cho biết họ sẽ bán câu lạc bộ nếu nhận được một lời đề nghị thích hợp. Đây là việc nghiêm túc và chắc chắn mùa giải 2022/2023 chưa kết thúc nhưng “Quỷ đỏ” sẽ có chủ mới.

Amazon muốn có được Manchester United

Amazon muốn có được Manchester United
Amazon muốn có được Manchester United

Một nguồn tin giấu tên thân cận với nhà Glazer tuyên bố rằng Amazon có thể là người mua câu lạc bộ, do họ quan tâm đến thể thao và việc đã ra mắt Amazon Prime TV gần đây.

Với việc mua lại Whole Foods gần đây của Amazon và mối quan tâm đối với quyền phát trực tuyến thể thao ở châu Âu chắc chắn sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới đang rất nghiêm túc. Amazon là một doanh nghiệp luôn đi đầu trong công nghệ, mối quan hệ hợp tác tiềm năng này có thể mang lại lợi ích cho cả hai bên.

Công ty Amazon sẽ tiếp tục dẫn đầu về công nghệ và Manchester United sẽ tiếp tục hoạt động như một trong những đội bóng thành công nhất thế giới. Amazon có thể là người mua câu lạc bộ sau khi nhà Glazer cho biết họ sẽ rao bán Manchester United với mức giá 6 đến 7 tỷ bảng.

Lợi ích khi Amazon mua lại câu lạc bộ Manchester United

Nhà Glazer hy vọng sẽ tìm được một ông chủ nhiệt tình, người sẽ nắm quyền điều hành câu lạc bộ và giúp họ đạt đến một tầm cao mới trong bóng đá và thương mại. Manchester United là một đội bóng đá ở Anh và là một trong những thương hiệu thể thao nổi bật nhất trên thế giới.

Câu lạc bộ đã trở thành những thương hiệu có giá trị, tạo ra doanh thu cũng như lợi nhuận. Giá trị của “Quỷ đỏ” đã tăng lên theo thời gian do sự nổi tiếng và thành công trong những năm gần đây.

Amazon mua Manchester United, điều này sẽ khiến họ không chỉ trở thành công ty phát triển nhất trong lĩnh vực thể thao. Nỗ lực của Amazon nhằm phát triển ổn định để vượt qua đối thủ là Netflix.

Anh em Glazer nhất định sẽ bán Manchester United

Anh em Glazer nhất định sẽ bán Manchester United
Anh em Glazer nhất định sẽ bán Manchester United

Gia đình Glazer sẽ nhận ra rằng họ có thể từ bỏ Manchester United mà không gặp quá nhiều sự phản đối từ người hâm mộ. Bởi họ bị chỉ trích vì không chi đủ tiền để cạnh tranh với các đội khác, bên cạnh đó những thương vụ nhiều năm qua của “Quỷ đỏ” chưa thực sự làm hài lòng người hâm mộ.

Ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” dự báo lợi nhuận quý một năm 2023 sẽ âm 1 tỷ bảng. Sau 7 năm thì gia đình Glazer mới không chia cổ tức cho các nhà cầu tư. Trước đó, họ đã nhận chỉ trích về việc bỏ ra 11 tỷ bảng để chia cổ tức hồi tháng 6. Điều này làm cho nhiều người nghi ngờ về việc có nhiều vấn đề trong tài chính của câu lạc bộ.

Mặc dù số liệu chứng minh Manchester United tăng 13,6% nhưng trung bình mỗi tuần họ lỗ 2,5 triệu bảng. Tiền mặt của câu lạc bộ đã giảm 96,9 triệu bảng chủ yếu đến từ việc chuyển nhượng. Dễ dàng nhận thấy tình hình tài chính của “Quỷ đỏ” đang khá bất ổn. Điều này có thể là nguyên nhân nhà Glazer quyết tâm muốn bán Manchester.

Apple tham gia cuộc đua sở hữu Manchester United

Apple tham gia cuộc đua sở hữu Manchester United
Apple tham gia cuộc đua sở hữu Manchester United

Gia đình nhà Glazer được cho rằng đã liên hệ với Apple trong thương vụ bán Manchester United. Mức giá khi đó được đưa ra là 5 tỷ bảng nhưng đã nhận phải cái lắc đầu. Ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” đang so sánh với Chelsea khi câu lạc bộ này được mua lại với mức giá 4.25 tỷ bảng từ tập đoàn Todd Boehly.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple và ông trùm thời trang Tây Ban Nha Amancio Ortega được cho là đã bày tỏ sự quan tâm. Tuy nhiên, giá trị của Manchester United hiện tại là 3,05 tỷ bảng. Vì vậy, Apple chắc chắn sẽ không đồng ý với mức 5 tỷ bảng do anh em nhà Glazer đưa ra.

Thực tế, Manchester United đã không còn là đội bóng hùng mạnh như trước. Hậu Sir Alex Ferguson thì “Quỷ đỏ” chỉ có được danh hiệu vô địch Europa League năm 2017. Giá trị cổ phiếu của câu lạc bộ cũng sụt giảm nghiêm trọng thời gian qua khi Ronaldo có cuộc phỏng vấn với truyền thông.

Anh cho rằng ban lãnh đạo đã không đầu tư cơ sở vật chất từ năm 2009 cho đến nay. Kể từ khi Ronaldo rời sân Old Trafford để thi đấu cho Real Madrid thì Manchester United dường như không được đầu tư thêm. Điều này khiến cho giá trị của câu lạc bộ bị giảm sút và khiến gia đình Glazer muốn tiễn Ronaldo đi ngay lập tức.

Lời kết

Manchester United sẽ có chủ mới đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, mức giá mà gia đình Glazer đưa ra lại phi thực tế. Điều này khiến các công ty như Amazon và Apple chưa thực sự tích cực trong việc mua lại câu lạc bộ. Liệu ông chủ mới của “Quỷ đỏ” sẽ là ai hãy đón xem những tin thể thao bóng đá mới nhất.