Man City khó có thể chơi thoải mái trong trận Derby Manchester

Vòng đấu thứ 20 giải bóng đá Ngoại Hạng Anh Man City sẽ phải hành quân đến sân của đội bóng cùng thành phố là Man United trong trận đại chiến. Vào thời điểm này những nhà đương kim vô địch vẫn là đội bóng được đánh giá cao hơn so với hàng xóm của mình. Tuy nhiên tin thể thao cho rằng chắc chắn MC sẽ không thể có được một trận đấu dễ dàng giống như những lần đối đầu gần đây nhất giữa hai đội. Bởi đối thủ của họ Man United không còn dễ bị bắt nạt.

Man City sẽ có chuyến làm khách sóng gió trên sân của MU
Man City sẽ có chuyến làm khách sóng gió trên sân của MU

Áp lực tâm lý đè nặng lên Man City

Trước khi trận đấu này diễn ra Man City đang kém đội đầu bảng Arsenal tới 5 điểm và và hơn nhóm bám đuổi là 4 điểm. Bởi vậy nếu như xảy chân ở trận đấu này thì hệ quả đối với họ sẽ là rất lớn nếu như Pháo thủ có được chiến thắng trước Tottenham và bị chính Man United áp sát trên bảng xếp hạng. Tình thế hiện tại bắt buộc đoàn quân của HLV Pep phải giành chiến thắng bằng mọi giá nếu không muốn mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát. 

MC đang phải đối diện với rất nhiều áp lực
 MC đang phải đối diện với rất nhiều áp lực

Bên cạnh đó nửa xanh thành Manchester cũng không có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đại chiến. Phong độ của Man City giai đoạn này đang là khá bất ổn khi mà họ vừa để thua Southampton và bị loại từ tứ kết cúp liên đoàn. Ở mặt trận Ngoại Hạng Anh thì MC đã hoà 1 và thua 1 trong 4 trận gần nhất. Nếu như không ngay lập tức tìm lại sự ổn định rất có thể họ sẽ trở thành cựu vương.

Đối thủ của MC đang mạnh lên từng ngày

Những lần chạm trán trước đây giữa Man City vs Man United thì nửa xanh luôn chiếm được ưu thế vượt trội. Họ đã toàn thắng cả 3 lần gần nhất trước đội bóng cùng thành phố. Nhưng khi đó đối thủ của họ là một đội bóng hỗn loạn và mất phương hương. Còn ở thời điểm hiện tại man United đang là đội bóng giữ phong độ ổn định nhất Châu Âu với 6 trận toàn thắng trên mọi đấu trường. 

MC vẫn đang là đội bóng nhỉnh hơn so với MU
MC vẫn đang là đội bóng nhỉnh hơn so với MU

Man City biết được họ sắp phải đối đầu với một đối thủ không hề dễ chơi khi mà hệ thống của Man United đã bắt đầu ổn định. Tuy vẫn chưa thể ngang bằng với MC nhưng đó cũng là dấu hiệu vô cùng tích cực. Chính bản thân Pep cũng đã rất thận trọng và phải đau đầu cho những giải pháp ở trận Derby này. Pep thừa hiểu rằng không dễ để có được một trận đấu thoải mái trước đối thủ đang bị tổn thương về danh dự. Xem tin hot tại socolive để cập nhật chi tiết về trận đấu này. 

Nguồn tham khảo

  • https://www.24h.com.vn/bong-da/ruc-lua-vong-20-ngoai-hang-anh-mu-dai-chien-man-city-arsenal-rui-ro-derby-c48a1432715.html
  • https://www.24h.com.vn/bong-da/mu-bay-cao-truoc-dai-chien-man-city-4-sao-nao-phong-do-chay-nhat-c48a1432555.html

Bài viết có liên quan