Lương Messi bao nhiêu khi thi đấu cho câu lạc bộ khác nhau

Lương Messi bao nhiêu khi thi đấu Barcelona

Messi là cầu thủ bóng đá nổi tiếng bậc nhất thế giới. Vì vậy, lương Messi bao nhiêu khi thi đấu cho các câu lạc bộ rất được quan tâm. Anh đã chia tay Barcelona và hiện tại đang thi đấu cho Paris Saint Germain. Đại gia nước Pháp là đội đang giữ bản hợp đồng chuyển nhượng kỷ lục khi chiêu mộ Neymar. Vậy, Messi khi đến Paris Saint Germain sẽ được nhận mức lương bao nhiêu. 

Lương Messi bao nhiêu khi thi đấu Barcelona

Lương Messi bao nhiêu khi thi đấu Barcelona
Lương Messi bao nhiêu khi thi đấu Barcelona

Có rất nhiều người quan tâm đến việc lương Messi bao nhiêu. Ngoài việc là cầu thủ bóng đá có kỹ năng rê bóng tốt, anh ấy còn là cầu thủ được trả lương cao nhất ở Tây Ban Nha. Năm 2014, tạp chí Forbes ước tính mức lương của Messi vào khoảng 16 triệu đô la, quy đổi thành 14 triệu euro theo tỷ giá hối đoái 1 Euro = 1,36 đô la Mỹ vào ngày Forbes xuất bản bài báo này.

Lionel Messi là cầu thủ bóng đá được trả lương cao nhất thế giới. Anh kiếm được 1,2 triệu bảng mỗi tuần từ tiền lương. Đây là mức lương cao nhất câu lạc bộ Barcelona. Tuy nhiên, đây là mức lương Messi nhận sau khi Barcelona quyết định giảm quỹ lương 50% đối với cầu thủ. 

Giai đoạn trước khi Covid diễn ra thì lương của Messi lên đến 71 triệu Euro mỗi mùa giải. Nếu tính tất cả khoản tiền thưởng và hợp đồng quảng cáo thì mỗi năm anh thu nhập 138 triệu bảng. Đến năm 2020, lương của Messi được tăng lên 81 triệu Euro khi thi đấu cho Barcelona. 

Lương thưởng của Messi đã khiến Barcelona gánh khoản lỗ khổng lồ. Đội chủ sân Camp Nou rất muốn giảm thiểu quỹ lương. Vì vậy, năm 2021 thì ngôi sao người Argentina và Barcelona đã không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Anh đã chính thức trở thành cầu thủ tự do tại mùa hè 2021. 

Lương Messi bao nhiêu khi thi đấu cho Paris Saint Germain

Lương Messi bao nhiêu khi thi đấu cho Paris Saint Germain
Lương Messi bao nhiêu khi thi đấu cho Paris Saint Germain

Sau nhiều năm thi đấu tại Barcelona thì Messi đã chuyển sang thi đấu cho Paris Saint Germain. Người hâm mộ bắt đầu quan tâm lương Messi bao nhiêu khi thi đấu tại Paris Saint Germain. Tại thủ đô nước Pháp, cầu thủ 7 lần giành Quả bóng vàng đã ký hợp đồng trị giá 40 triệu euro mỗi mùa.

Đại gia nước Pháp nhận được khá nhiều lợi ích khi có được Messi. Bởi ngôi sao người Argentina đến với Paris Saint Germain khi là cầu thủ tự do. Vì vậy, PSG không mất bất cứ khoản phí chuyển nhượng nào khi ký hợp đồng với Messi. 

Mục tiêu của Messi khi đến Paris Saint Germain đó chính là chức vô địch Champions League. Tuy nhiên, hiện tại anh và PSG vẫn chưa nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia và người hâm mộ. Thậm chí, mùa hè năm nay Messi sẽ hết hợp đồng với Paris Saint Germain. Nếu chia tay đại gia nước Pháp thì bến đỗ mới của Messi rất được quan tâm. Bởi anh là ngôi sao nổi tiếng nên lương của Messi luôn ở mức rất cao. Điều này khiến các câu lạc bộ có quỹ lương hạn hẹp ngại ký hợp đồng với Messi. 

Lương Messi bao nhiêu so với Cristiano Ronaldo

Lương Messi bao nhiêu so với Cristiano Ronaldo
Lương Messi bao nhiêu so với Cristiano Ronaldo

Lương Messi bao nhiêu so với Ronaldo, đây luôn là điều được quan tâm bởi hai siêu sao này luôn cạnh tranh nhau nhiều năm qua. Tài năng đi kèm với mức lương xứng đáng nên Messi và Ronaldo luôn được đưa ra so sánh xem ai xuất sắc hơn. 

Nếu so sánh về mức lương giữa hai ngôi sao này thì nhiều năm qua Ronaldo đang hơn Messi. Ngay cả khi ngôi sao người Bồ Đào Nha đã 37 tuổi nhưng anh vẫn nhận được mức lương rất cao. Hiện tại, Ronaldo đang thi đấu tại Manchester United và nhận được mức lương thưởng 70 triệu bảng mỗi mùa trước thuế. Anh còn có thêm khoản thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo lên đến 55 triệu bảng. Như vậy, trung bình mỗi năm thì Ronaldo có 125 triệu bảng. 

Đối với Messi, hiện tại Paris Saint Germain trả cho anh 40 triệu bảng mỗi mùa. Mức thưởng được đại gia nước Pháp giữ bí mật. Tuy nhiên, chắc chắn lương thưởng của Messi không thể cao hơn Ronaldo ở thời điểm hiện tại. Vì những ngôi sao như Mbappe và Neymar rất được PSG coi trọng cũng không có được mức lương vượt qua Ronaldo. Có thể thấy, Ronaldo đang là cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Bởi những hợp đồng quảng cáo của ngôi sao người Bồ Đào Nha có giá trị rất lớn. 

Lời kết

Lương Messi bao nhiêu đã được chúng tôi giải đáp đầy đủ qua bài viết. Ngôi sao người Argentina luôn nhận được mức lương rất cao tại các câu lạc bộ như Barcelona và Paris Saint Germain. Hiện tại, Messi vẫn đang thi đấu và có thể lương của anh sẽ thay đổi theo thời gian. Theo dõi những trận đấu của Messi tại Paris Saint Germain ngay hôm nay tại Socolive