Liệu Joao Felix có vực dậy nổi Chelsea?

Chelsea đã chi ra số tiền khá lớn cho Joao Felix

Liệu Joao Felix có vực dậy nổi Chelsea?

Theo các nguồn tin, Chelsea sẽ mượn được tiền đạo Joao Felix từ Atletico Madrid và sẽ công bố bản hợp đồng này trong ít ngày tới. Tuy nhiên, khác với những thương vụ trước đây, lần này cái tên Joao Felix có vẻ không khiến các CĐV của Chelsea hứng thú lắm.

Dù chỉ là đi mượn nhưng Chelsea cũng sẽ phải chi kha khá tiền cho Joao Felix. Theo nhiều nguồn tin, tiền phí mượn cầu thủ mà Chelsea phải trả cho Atletico Madrid là 9 triệu bảng. Ngoài ra, Chelsea cũng phải trả hết toàn bộ số tiền lương của Joao Felix. Cầu thủ người Bồ Đào Nha hiện đang nhận 280.000 bảng mỗi tuần. Tính thêm các khoản phụ phí, tổng số tiền Chelsea phải bỏ ra để có được Joao Felix có thể lên đến 15 triệu bảng.

Chelsea đã chi ra số tiền khá lớn cho Joao Felix
Chelsea đã chi ra số tiền khá lớn cho Joao Felix

Với việc không có điều khoản mua đứt trong hợp đồng, Joao Felix được xác định chỉ là một giải pháp chữa cháy. Tuy nhiên, câu hỏi ở đây là liệu Joao Felix sẽ giải quyết được vấn đề gì? Nếu quan sát Chelsea thời điểm này, chúng ta sẽ thấy là họ còn rất nhiều vấn đề.

Ở hàng công, vấn đề lớn nhất của họ là thiếu một chân săn bàn đúng nghĩa. Chelsea đã từng thất bại với Romelu Lukaku. Và lại đang thất bại với giải pháp chữa cháy mang tên Aubameyang. Và rồi Potter lại phải quay về với Kai Havertz.

Cả Aubameyang và Havertz đều không đáp ứng được kỳ vọng
Cả Aubameyang và Havertz đều không đáp ứng được kỳ vọng

Nhưng thay Havertz bằng Joao Felix thì cũng giống như thay một mảnh ghép trong một bức tranh đã hoàn thiện. Dù mảnh ghép mới có chất lượng đến mấy thì tổng thể bức tranh cũng không có nhiều thay đổi. Hơn nữa, Joao Felix cũng không phải là kiểu cầu thủ có thể một mình đưa cả đội bóng đi lên. Anh phát huy tốt nhất sở trường của mình trong những tập thể đã có một hệ thống ổn định. Anh không mạnh trong các tình huống chuyển đổi trạng thái. Đó là lý do vì sao anh rời Atletico.

Nhưng ở Chelsea hiện tại, một hệ thống như thế là điều rất xa xỉ. Đội bóng của Graham Potter vẫn đang gặp rất nhiều vấn đề trong việc áp đặt thế trận và phát triển bóng một cách tuần tự. Joao Felix chỉ có thể tỏa sáng ở Chelsea nếu trong tay Potter có một hệ thống ổn định và đủ khả năng áp đặt lối chơi. Thế nhưng Chelsea lại đưa anh về trong khi đang tìm cách tạo ra một hệ thống như thế.

Hệ thống của Chelsea hiện chưa phù hợp với Joao Felix
Hệ thống của Chelsea hiện chưa phù hợp với Joao Felix

Cuối cùng, về mặt lối chơi, Joao Felix chơi hay nhất khi phía trước anh là một tiền đạo mạnh mẽ và di chuyển tốt. Trùng hợp là, đó dường như cũng là điều Chelsea đang thiếu. Nghĩa là để chơi tốt, Chelsea sẽ quay trở lại với vấn đề ban đầu: săn lùng một trung phong năng động trên hàng công?

Truy cập Socolive ngay hôm nay để nhận được những tin tức mới nhất trong ngàynhững tin tức thể thao thế giới nhé.