Liệu Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh sau nhiều năm chờ đợi

Cơ hội nào để Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/2023

Arsenal là một câu lạc bộ bóng đá đến từ London. Đây được xem là đội bóng hàng đầu nước Anh khi từng thống trị giải đấu cấp cao nhất. Mặc dù vậy, nhiều năm qua thì “Pháo thủ” đang đánh mất đi bản lĩnh năm xưa. Mùa giải 2022/2023, Arsenal dưới thời huấn luyện viên Artea đang lấy lại được ánh hào quang và họ có cơ hội sẽ vô địch Ngoại hạng Anh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh những mùa giải nào.

Sự hình thành của câu lạc bộ giàu truyền thống Arsenal

Sự hình thành của câu lạc bộ giàu truyền thống Arsenal
Sự hình thành của câu lạc bộ giàu truyền thống Arsenal

Năm 1886, câu lạc bộ được thành lập bởi những người công nhân ở Woolwich và lấy tên là Dial Square FC, sau này là Woolwich Arsenal FC. Việc thay đổi tên diễn ra vào năm 1891 sau khi đội rời Woolwich đến sân vận động Highbury và đổi trang phục của họ thành áo sơ mi đỏ với tay áo màu trắng và cổ áo màu trắng.

Ý tưởng của câu lạc bộ là đối thủ Bắc London Tottenham Hotspur. Sự kình địch của hai câu lạc bộ mạnh đến mức dẫn đến bạo lực giữa những người ủng hộ trên sân trong các trận đấu tại sân vận động của họ. Câu lạc bộ đã được thành lập hơn 126 năm và là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Anh. Họ đã trải qua tổng cộng 78 năm ở giải đấu hàng đầu, nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác.

Arsenal là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Câu lạc bộ có trụ sở tại sân vận động Emirates ở Holloway, London. Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên vào mùa giải 1947/1948 và sau đó hai lần nữa vào các năm 1952/1943 và 1970/1971. Họ cũng đã giành được 14 FA Cup và hai UEFA Cup Winners’ Cup trước khi chuyển đến sân Emirates.

Những lần Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh trong quá khứ

Những lần Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh trong quá khứ
Những lần Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh trong quá khứ

Arsenal là một trong những câu lạc bộ thành công nhất của bóng đá Anh. Họ đã vô địch Premier League 13 lần trong quá khứ. Tuy nhiên, họ đã không vô địch Premier League trong một thời gian dài. Lần gần nhất Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh cách đây 19 năm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói chi tiết về tất cả 13 lần Arsenal vô địch Premier League cũng như cách họ làm được điều đó và đối thủ vào thời điểm đó là gì.

Đây là một hành trình tuyệt vời mà Arsenal đã trải qua trong gần 100 năm qua. Năm 1988, Arsenal đang ở đỉnh cao và vừa có một trong những màn trình diễn tấn công hay nhất lịch sử bóng đá Anh. Họ có được chức vô địch khi bất bại suốt mùa giải năm đó.

Arsenal có bước phát triển vượt bậc khi huấn luyện viên người Pháp, Arsene Wenger ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên. Ban đầu ai cũng hoài nghi khi không tin một người không có thành tích nào nổi bật trước đó lên làm huấn luyện viên đội bóng.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Wenger đã chứng minh tài năng khi giúp Arsenal có 17 danh hiệu kể từ năm 1996 đến 2018. Mùa giải 1997/1998, Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh khi huấn luyện viên Wenger mới nắm quyền. Những lần vô địch tiếp theo là mùa giải 1990–91, 1997–98, 2001–02, 2003–04.

Cơ hội nào để Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/2023

Cơ hội nào để Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/2023
Cơ hội nào để Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2022/2023

Câu lạc bộ đã đi xuống một thời gian, sự thật có thể được chỉ ra bằng cách nhìn vào thống kê này: Arsenal đã không vô địch Premier League kể từ năm 2004. Lần gần nhất họ vô địch là khi Jens Lehmann và Patrick Vieira còn ở trong đội.

Việc Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh mùa này có thể gây bất ngờ cho nhiều người, bởi chẳng ai đặt nhiều kỳ vọng vào “Pháo thủ”. Họ đã phải vật lộn với thành tích của mình trong nhiều năm nay và thậm chí từng bị coi là một đội bóng tầm trung so với các câu lạc bộ như Liverpool, Manchester City.

Tuy nhiên, mùa giải 2002/2023 đã chứng kiến một Arsenal hoàn toàn khác biệt. Đội bóng huấn luyện viên Arteta đánh bại được rất nhiều đối thủ mạnh như Tottenham, Chelsea, Liverpool. Arsenal hiện tại đang đứng đầu Ngoại hạng Anh và có được khoảng cách an toàn với Manchester City. Nếu mọi chuyện vẫn diễn ra như hiện tại cho đến khi hết lượt đi thì khả năng Arsenal vô địch là rất cao.

Lợi thế vô địch của câu lạc bộ Arsenal đang rất cao khi Liverpool dần suy yếu. Chelsea bắt đầu gặp nhiều vấn đề trong lối chơi. Chỉ có Manchester City đang cạnh tranh gay gắt nhất nhưng lại quá bận tâm đến Champions League. Vì vậy, Arsenal đang có rất nhiều cơ hội để vô địch tại mùa giải 2022/2023.

Lời kết

Câu lạc bộ Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh rất nhiều lần trong quá khứ. Tuy nhiên, những năm qua đội chủ sân Emirates đang gặp khó khăn khi cạnh tranh với Manchester City và Liverpool. Mặc dù vậy, mùa giải 2022/2023 chứng kiến sự tiến bộ của Arsenal và cơ hội vô địch đang đến với họ. Để biết thêm những thông tin về các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh hãy đến ngay với trang cập nhật tin bóng đá nhanh nhất của chúng tôi.