Điều khoản hợp đồng trị giá 500 triệu USD của David Beckham

Hợp đồng trị giá 500 triệu USD của David Beckham

Điều khoản hợp đồng trị giá 500 triệu USD của David Beckham

David Beckham đã từng trải qua vấn đề bị cắt giảm lương đáng kể khi gia nhập LA Galaxy từ Real Madrid, nhưng anh ấy đã kiếm được nhiều tiền hơn bao giờ hết nếu anh ấy ở lại Tây Ban Nha với Los Blancos

Major League Soccer có thể bùng nổ vào năm 2023, nhưng đó không phải là trường hợp khi David Beckham ký hợp đồng có vẻ khiêm tốn với Los Angeles Galaxy vào năm 2007.

Người ta nhướn mày khi Beckham chịu giảm lương rất nhiều để gia nhập đội bóng của Mỹ, một giải đấu chỉ mới được thành lập vào năm 1993. Beckham gia nhập Galaxy từ Real Madrid sau khi vô địch La Liga vào năm 2007, nhưng khi đó anh đã 31 tuổi. thấy tiền lương của mình bị cắt giảm 70 phần trăm.

Hợp đồng trị giá 500 triệu USD của David Beckham
Hợp đồng trị giá 500 triệu USD của David Beckham

Nhưng rõ ràng là Beckham đã nghĩ về lâu dài, và mặc dù MLS bị nhiều người coi thường khi đó, cựu ngôi sao của Manchester United đã thấy vàng sẵn sàng và đang chờ đợi. Anh còn thậm chí xoay sở tiền bạc để đàm phán một số điều khoản thật sự khá điên rồ trong hợp đồng của anh ấy, những điều khoản giúp anh ấy kiếm được 500 triệu đô la (420 triệu bảng) sau này.

Ngày nay, chuyển đến chơi ở MLS là một động thái thời thượng khi kết thúc sự nghiệp đã thành danh. Gareth Bale là ngôi sao mới nhất làm rạng danh đất Mỹ, và Steven Gerrard, Zlatan Ibrahimovic , Kaka và Gonzalo Higuain cũng làm được điều tương tự trong sự nghiệp của họ.

Nhưng Beckham đã mở đường cho ngày hôm nay và giúp giải đấu phát triển vượt bậc. Cựu ngôi sao của Galaxy hiện có một thương hiệu của riêng mình, một thứ đã được thỏa thuận trước với một mức giá hời khi ký hợp đồng.

Doanh nhân kinh doanh và thể thao Joe Pompliano đã xem xét thỏa thuận hợp đồng của Beckham với Galaxy vào năm 2007 và điều đó chứng tỏ cựu cầu thủ này hiểu biết như thế nào trong suốt sự nghiệp của mình. David Beckham đã trải qua gần năm năm ở Los Angeles và đã giành được hai chiếc cúp MLS, nhưng anh ấy còn gặt hái được nhiều thành quả hơn kể từ khi giải nghệ.

Beckham có thể đã bị giảm lương rất nhiều, nhưng anh ấy có thể thương lượng việc cắt giảm tất cả doanh thu của đội như một phần trong hợp đồng của mình. Điều này thực sự bao gồm mọi thứ, từ vé và tài trợ, đến đồ ăn và thức uống được bán tại các trò chơi.

Beckham bị cắt giảm 70% lương - nhưng còn nhiều hơn thế
Beckham bị cắt giảm 70% lương – nhưng còn nhiều hơn thế

Với sức hút to lớn mà Beckham mang lại cho Galaxy, điều này chứng kiến ​​thu nhập của anh tăng lên hàng tuần. Khi cộng gộp tiền lương của anh ấy với phần doanh thu được thương lượng, theo như được biết thì David Beckham đã kiếm được 255 triệu đô trong năm năm làm việc tại Galaxy.

Mức lương có thể trở nên vô lý vào năm 2023, nhưng vào thời điểm đó, 50 triệu đô la mà David Beckham kiếm được hàng năm đã khiến cho anh trở thành nam cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới – không tệ đối với một người đã bị cắt giảm 70% lương. Nhưng mảnh đàm phán tốt nhất của Beckham vẫn chưa được sử dụng.

Beckham đã đàm phán một thỏa thuận cho phép anh ấy đủ điều kiện mua nhượng quyền MLS với giá tiền là 25 triệu đô la khi giải nghệ, và đó chính xác là những gì anh ấy đã làm khi Inter Miami được thành lập sau này. Cuộc đàm phán thiên tài này đã được đền đáp nhiều hơn, vì vào năm 2023, nhượng quyền cho  MLS trung bình được định giá gần là 582 triệu đô la.

Beckham kiếm bộn tiền ở Inter Miami
Beckham kiếm bộn tiền ở Inter Miami

Có khả năng nhượng quyền thương mại ở Miami của Beckham đáng giá hơn và cổ phiếu tiếp tục tăng khi MLS tiếp tục trở nên phổ biến. Số lượng người tham dự đang ở mức cao nhất mọi thời đại và Apple vừa tiếp quản vị trí đài truyền hình chính của giải đấu theo hợp đồng 10 năm.

Đó có thể là một rủi ro đối với Beckham khi đó, nhưng anh ấy tin vào bản năng của mình khi cơ hội đến. Pompliano đã ủng hộ quyết định của mình khi nói: “Cuối cùng, những con số không nói dối.

“Beckham đã chấp nhận được rủi ro lớn và đã được đền đáp bởi số tiền lương là 6,5 triệu đô la hàng năm tại MLS. Bên cạnh đó, MLS cũng được hưởng lợi – tỷ lệ tham dự, bản quyền truyền hình và định giá đều được tăng lên đáng kể. Đó được xem là một chiến thắng có lợi và thành công cho tất cả mọi người.”

>>> Hãy cập nhật nhanh những tin thể thao bóng đá về thương vụ đình đám này qua bài viết tiếp theo.