Harry Maguire tự tin phong độ tốt nhất khi đấu với Senegal

Harry Maguire đang chơi tốt tại kỳ World Cup lần này

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình tại Qatar, Harry Maguire nhận được không ít những nghi ngờ từ phía NHM vì màn trình diễn có phần tệ hại tại CLB Manchester United. Tuy nhiên hậu vệ cao 1m94 lại đang thể hiện tốt ngoài mong đợi ở 3 trận đấu vòng bảng World Cup 2022. 

Harry Maguire đang chơi tốt tại kỳ World Cup lần này
Harry Maguire đang chơi tốt tại kỳ World Cup lần này

Harry Maguire: ‘Tôi đang có phong độ tốt’

Mặc dù nhận được phản ứng dữ dội của NHM vì sự thể hiện của mình tại CLB và cả đội tuyển quốc gia, Harry Maguire vẫn có được niềm tin của HLV Gareth Southgate. Anh cũng nói NHM luôn ủng hộ và là nguồn động lực thi đấu lớn của mình. 

Hậu vệ Manchester United cho rằng mình đang ở thời điểm tốt về phong độ. Anh là người góp công không nhỏ trong việc giữ sạch lưới cho Tam Sư trong trận đối đầu với Mỹ và Xứ Wales. 

‘Tôi đang có phong độ tốt. Cá nhân tôi và cả đồng đội nữa, đã thể hiện tốt ở cả 2 trận đấu’, Harry Maguire nói với Sky Sport trước trận đấu gặp Senegal. 

Harry Maguire sẵn sàng cùng tuyển Anh chinh phục ngôi vương
Harry Maguire sẵn sàng cùng tuyển Anh chinh phục ngôi vương

‘NHM luôn đối xử tốt với tôi kể từ khi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình, 51 lần ghi bàn sau đó và họ vẫn hô vang tên tôi. Tôi biết NHM của đội tuyển Anh như nào, tôi đã theo dõi đội bóng từ khi còn nhỏ, đứng trên khán đài cùng họ, ký tên và hô vang’. 

‘Tôi biết họ cuồng nhiệt như nào, và họ tuyệt vời ra sao khi họ đồng hành với tôi kể từ khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp thi đấu. Họ cho tôi những niềm tin to lớn, sự tự tin và động lực để chắc chắn rằng tôi là một người thành công ở quốc gia của chúng tôi’.

Harry Maguire nhận định như thế nào về Senegal?

Trước khi bước vào vòng 1/8, số 6 Tam Sư nói rằng anh và đồng đội chắc chắn sẽ không thể xem thường Senegal. Hậu vệ Manchester United cũng khẳng định Nhà vô địch Cúp bóng đá Châu Phi là ‘những cầu thủ vô cùng nguy hiểm’.

‘Họ là một đội bóng mạnh – một đối thủ khó nhằn’,  Harry Maguire nói. ‘Họ đã từng là đội vô địch, đặc biệt là trong những năm gần đây’. ‘Tinh thần mà họ có – hãy nhìn cách họ làm tốt như thế nào khi thi đấu trước Ecuador. Họ tận dụng quả bỏng rất tốt và có những cầu thủ rất nguy hiểm’.

Harry Maguire đang có một phong độ tốt nhất
Harry Maguire đang có một phong độ tốt nhất

‘Tôi không biết chắc chắn NHM đội tuyển Anh nói gì hay nghĩ gì, chúng tôi sẽ không đánh giá thấp họ. Chúng tôi biết rằng việc này sẽ khó khăn như thế nào’. 

Khi được hỏi về cơ hội của tuyển Anh tại World Cup, Maguire nói thêm: ‘Sự kỳ vọng chắc chắn sẽ nhiều hơn, điều đó là chắc chắn. Khi bước vào World Cup 2018, chúng tôi muốn có kết quả tốt và có niềm tin rất lớn vào đội bóng, nhưng chúng tôi không kỳ vọng sẽ vô địch’.

‘World Cup lần này rất khó khăn và có rất nhiều đội mạnh. Nhưng chúng tôi nghĩ tuyển Anh cũng là một trong đó và chúng tôi có cơ hội làm nên lịch sử một lần nữa’, Harry Maguire tự tin với tin hot nhất được cập nhật trên Socolive.

Nguồn tham khảo: 

  1. https://www.skysports.com/football/news/11095/12760906/world-cup-2022-gareth-southgate-says-england-are-ready-for-penalty-shootout-against-senegal-in-last-16 
  2. https://thethao247.vn/world-cup/427-harry-maguire-toi-biet-minh-luon-duoc-danh-gia-cao-o-dt-anh-va-mu-d274354.html

Bài viết có liên quan