Harry Kane khiến Tottenham thất vọng rõ ràng

Kane và Tottenham bị loại khỏi Champions League tới AC Milan 

Harry Kane khiến Tottenham thất vọng rõ ràng với lời thừa nhận “dao xuyên tim”

Tottenham và ngôi sao tiền đạo của họ đã phải đối mặt với một năm nữa không có danh hiệu sau khi bị loại khỏi FA Cup và Champions League trong khoảng thời gian một tuần.

Harry Kane nói rằng mùa giải tan rã của Tottenham giống như một “con dao găm xuyên tim.”

Tottenham đã phải đối mặt với một năm nữa không có danh hiệu sau khi bị loại khỏi FA Cup và Champions League trong khoảng thời gian một tuần.IFrame

Kane thừa nhận rằng chỉ kết thúc trong top 4 là “không đủ” khi anh bày tỏ sự thất vọng của mình khi câu lạc bộ không giành được các danh hiệu, điều này sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với người hâm mộ Spurs.

Quyết định chỉ sử dụng Kane dự bị của Tottenham trong trận ra quân tại FA Cup trước Sheffield United đã phản tác dụng một cách ngoạn mục khi họ mất “đà”.

Thất bại đó tạo tiền đề cho một trận thua khác trước Wolves và giáng một đòn mạnh vào top 4 hy vọng của họ, sau đó là việc họ bị loại khỏi châu Âu một cách mờ nhạt và đau đớn trước AC Milan.

Đó là một tuần ác mộng sẽ khiến người hâm mộ Tottenham lo sợ về tương lai của Kane khi đội trưởng đội tuyển Anh sẽ chỉ còn một năm trong hợp đồng vào mùa hè này.IFrame

Manchester United và Bayern Munich đều rất quan tâm đến Kane, người cũng thừa nhận rằng các cổ động viên của Spurs có quyền bày tỏ sự thất vọng của họ bởi chỉ cán đích trong top 4 là không đủ đối với một câu lạc bộ đã không giành được danh hiệu nào kể từ năm 2008.

Kane và Tottenham bị loại khỏi Champions League tới AC Milan 
Kane và Tottenham bị loại khỏi Champions League tới AC Milan

Kane nói: “Tôi hoàn toàn hiểu điều đó. Top 4 không đủ tốt cho bất cứ ai ở câu lạc bộ này, đặc biệt là người hâm mộ. Họ có quyền nói lên ý kiến ​​của mình

“Tuần trước đặc biệt là không đủ tốt. Trước trận đấu với Sheffield United, mùa giải có thể đã khác đi rất nhiều.

“Bạn đi qua đó, bạn lấy động lực đó vào trận đấu [tại Wolves] và trận đấu này. Nhưng tôi cảm thấy trận thua tuần trước như một nhát dao găm vào tim chúng tôi và như bạn thấy đấy, chúng tôi vẫn chưa thực sự hồi phục sau đó.

Tiền đạo này được điền tên vào băng ghế dự bị trong trận thua tại FA Cup trước Sheffield United 
Tiền đạo này được điền tên vào băng ghế dự bị trong trận thua tại FA Cup trước Sheffield United

“Chúng ta đang ở đâu với tư cách là một câu lạc bộ, chúng ta nên giành được những danh hiệu. Đó luôn là mục tiêu. Tốp 4 [là mục tiêu duy nhất của chúng tôi] là hệ quả của việc không chơi tốt như chúng tôi muốn.

“Bây giờ đó là tất cả những gì chúng tôi có thể chiến đấu vì đó sẽ là mục tiêu và hy vọng chúng tôi có thể đạt được điều đó vào cuối mùa giải. Nhưng chắc chắn, nó là không đủ cho câu lạc bộ này.”

Kane đã trung thành mãnh liệt với Tottenham, đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ mùa này nhưng anh ấy phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan vào mùa hè này về việc có nên ra đi, cho phép hợp đồng của anh ấy hết hạn hay cam kết với một thỏa thuận mới.

Không có gì chắc chắn về tương lai của Kane nhưng anh ấy chưa bao giờ che giấu tham vọng giành các danh hiệu và ngay cả một huấn luyện viên đẳng cấp thế giới như Conte cũng không thể mang về danh hiệu.

Conte, người đang hưởng lương 15 triệu bảng/năm, có vẻ như chắc chắn sẽ ra đi vào mùa hè vì Tottenham sẽ không thực hiện lựa chọn 12 tháng nếu chiến lược gia người Ý muốn ra đi.IFrame

Kane nhấn mạnh rằng tương lai của Conte là quyết định của huấn luyện viên nhưng cho biết các cầu thủ đã cống hiến hết mình nhưng họ cần phải cải thiện ở “nhiều khía cạnh”.

Kane nói thêm: “Đó là quyết định của anh ấy, anh ấy sẽ là người đưa ra lựa chọn đó. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm với tư cách cầu thủ là cố gắng biểu diễn cho ông ấy, làm việc chăm chỉ nhất có thể. Đó là những gì chúng tôi đang làm.

Antonio Conte dường như chắc chắn sẽ rời Spurs 
Antonio Conte dường như chắc chắn sẽ rời Spurs

“Tôi đã nói sau trận đấu với Wolves vào cuối tuần, bạn không thể đổ lỗi cho nỗ lực của các cầu thủ. Chúng tôi đang cố gắng, chúng tôi đang tập luyện nhưng chúng tôi chỉ thiếu một cái gì đó.

>>> Hãy đón xem tin thể thao bóng đá mới nhất về các trận đấu hấp dẫn tại Ngoại hạng Anh.