Giải mã lý do HLV Philippe Troussier phù hợp với ĐT Việt Nam

Thông tin sơ lược về HLV tương lai ĐT Việt Nam - Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier – người Pháp và ông hiện là một trong những ứng viên sáng giá nhất thay thế cho HLV Park Hang Seo đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTQG Việt Nam trong tương lai.

Những thành tích nổi bật trong sự nghiệp Phù thủy trắng Philippe Troussier

Thông tin sơ lược về HLV tương lai ĐT Việt Nam – Philippe Troussier

Trong hàng chục bộ hồ sơ ứng tuyển vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam – người kế nhiệm HLV Park Hang Seo có ông Philippe Troussier. VFF đang trong quá trình đàm phán với các ứng viên để có thể tìm được thích hợp nhất để dẫn dắt ĐTQG trong tương lai.

Theo đó, HLV Philippe Troussier sinh ngày 21-3-1955 tại Paris, Pháp. Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông từng có quãng thời gian dẫn dắt các đội tuyển Bờ Biển Ngà, Qatar, Nigeria, Morocco. Một trong những cột mốc thành công nhất trong sự nghiệp HLV của ông chính là quãng thời gian trở thành HLV trưởng đội tuyển Nam Phi tranh tài tại World Cup 1998.

Ngoài ra, ông cũng là người có đóng góp lớn với bóng đá Nhật Bản khi từng có khoảng thời gian dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2002. Cũng tại kỳ World Cup này, HLV Troussier đã gây tiếng vang lớn khi giúp Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng của World Cup.

Thông tin sơ lược về HLV tương lai ĐT Việt Nam - Philippe Troussier
Thông tin sơ lược về HLV tương lai ĐT Việt Nam – Philippe Troussier

Tiếp theo, đến năm 2000, HLV Philippe Troussier được hội đồng bình chọn là HLV xuất sắc nhất châu Á.

Tháng 4/2018, ông Philippe Troussier ký hợp đồng và nắm giữ chức vụ giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Tại thời điểm này,  PVF thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup

Trong quãng thời gian làm giám đốc kỹ thuật tại PVF, tháng 9/2019, dưới sự hỗ trợ của Vingroup, VFF đã mời ông Philippe Troussier  để đảm nhiệm thêm cương vị HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam.

Có thể thấy, ông Troussier đã có rất nhiều thời gian làm việc với bóng đá trẻ Việt Nam nên ông được đánh giá là người am hiểu về bóng đá Việt hơn cả so với những đối thủ cũng nộp sơ ứng tuyển cho chiếc ghế nóng kế nhiệm HLV Park Hang Seo.

Phù thủy trắng Philippe Troussier muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam

Theo đó, ông Lê Minh Dũng – cựu GĐĐH CLB Phố Hiến và Cần Thơ là người từng có quãng thời gian hợp tác cùng Phù thuỷ trắng Philippe Troussier chia sẻ rằng, ông Troussier muốn cống hiến cho nền bóng đá Việt và ông ấy cũng muốn thể hiện mình trong nền bóng đá đã nhận được nhiều thành công từ dưới thời HLV Park Hang Seo.

Phù thủy trắng Philippe Troussier muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam
Phù thủy trắng Philippe Troussier muốn cống hiến cho bóng đá Việt Nam

Đương nhiên, sẽ có rất nhiều HLV có tham vọng và muốn nhắm đến Việt Nam giống như bước tiến để họ có sự phát triển hơn trong tương lai. Tuy nhiên, ông Troussier không phải là người như vậy. Đơn giản là bởi ông muốn đến đây để giúp bóng đá Việt, giúp ĐT Việt Nam chơi tốt hơn.

Với ông Troussier chính là vì bóng đá Việt Nam chứ không phải là vì muốn thể hiện tốt ở đây để tìm chỗ khác tốt hơn trong tương lai.

Lương của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ rơi vào hàng “khủng”

Trong trường hợp VFF và HLV Philippe Troussier đi đến những thỏa thuận cuối cùng trong hợp đồng, ông sẽ chính thức dẫn dắt ĐT Việt Nam với mức lương được coi là cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt.

Trước đó, lương của HLV Park Hang Seo chỉ vào khoảng 50.000 USD/tháng (sau thuế) và được hai doanh nghiệp tài trợ cho VFF chi trả. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin và dự đoán thì mức lương mà VFF phải trả cho HLV tương lai tuyển Việt Nam – ông Philippe Troussier được đánh giá có thể cao gấp ông Park rất nhiều lần.

Lương của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ rơi vào hàng “khủng”
Lương của tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ rơi vào hàng “khủng”

Do đó, ngoài quá trình đàm phán để tìm được kế nhiệm phù hợp cho ứng viên tài năng thì VFF cũng đã và đang nỗ lực rất nhiều để tìm kiếm nguồn lực tài chính nhằm chi trả mức lương xứng đáng cho tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Liệu tân HLV trưởng ĐT Việt Nam có loại nhiều trụ cột dưới thời HLV Park hay không?

Dưới triều đại HLV Park Hang Seo, nhân sự ĐT Việt Nam cũng có ít nhiều sự thay đổi. Người thầy đến từ xứ Hàn đã đóng khung khoảng 20 cầu thủ cho nhiều giải đấu. Ở cuối “triều đại”, việc sử dụng đội hình quen thuộc vô tình khiến lối chơi của tuyển Việt Nam dễ bị bắt bài và điển hình nhất chính là AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo từng nhiều lần chia sẻ trước báo giới về quyết định sử dụng nhân sự của ông. Tuy nhiên, dư luận vẫn cho rằng ông Park đôi khi hơi bảo thủ, không chịu mạo hiểm với những phương án mới hay chính xác là “thay máu” đội hình.

Vào 31/1 tới đây, HLV Park Hang Seo chính thức hết hạn hợp đồng cùng VFF và nhanh nhất là khoảng giữa tháng 2, tân HLV trưởng tuyển quốc gia sẽ được VFF công bố và “người được chọn” nhiều khả năng cao chính là HLV Philippe Troussier.

Liệu tân HLV trưởng ĐT Việt Nam có loại nhiều trụ cột dưới thời HLV Park hay không?
Liệu tân HLV trưởng ĐT Việt Nam có loại nhiều trụ cột dưới thời HLV Park hay không?

Theo đúng “quy trình”, HLV Philippe Troussier sẽ bắt đầu làm việc với các phòng ban chức năng của VFF, thông qua sự tham vấn của Hội đồng HLV quốc gia để tiến hành tuyển chọn nhân sự cho tuyển Việt Nam.

Thông thường, với những vị HLV mới nhận nhiệm vụ thì luôn muốn tạo nên sự khác biệt so với người tiền nhiệm và đương nhiên vị chiến lược gia người Pháp này cũng không phải là ngoại lệ.

Thậm chí, ông có thể tiến hành “thay máu” toàn bộ lực lượng ĐTQG bởi phong cách của ông chính là kiểm soát, chơi tấn công và hướng đến nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ trẻ trong tương lai.

Trên đây là cập nhật tin bóng đá về việc giải mã lý do HLV Philippe Troussier phù hợp với ĐT Việt Nam mà Socolive muốn gửi đến bạn đọc. Để có những cập nhật mới nhất về vị tân HLV trưởng ĐTQG, đừng bỏ qua bất kỳ tin tức mới nhất nào đến từ chúng mình nhé!