Gareth Southgate:Tuyển Anh đã chuẩn bị cho loạt sút luân lưu

Tuyển Anh chuẩn bị cho mọi trường hợp

Tuyển Anh sẽ gặp Senegal ở vòng 16 đội trên sân Al Bayt Stadium vào lúc 2:00 ngày 5/12. HLV Gareth Southgate nói rằng Tam Sư đã chuẩn bị cho loạt sút luân lưu trước nhà vô địch Châu Phi. 

Tuyển Anh chuẩn bị cho mọi trường hợp
Tuyển Anh chuẩn bị cho mọi trường hợp

Cả sức khoẻ thể chất và tinh thần đã được chuẩn bị

Ở buổi phỏng vấn trước trận đấu loại trực tiếp của tuyển Anh, Gareth Southgate nói rằng toàn đội đã chuẩn bị sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần cho lượt sút luân lưu trước đối thủ Senegal. Harry Kane cùng đồng đội đã đánh bại Colombia tại World Cup 2018 tại Nga trước khi vượt qua Nations League một năm sau đó cũng từ chấm 11m. 

Mặc dù tuyển Anh đã thất bại ở loạt trận luân lưu gần đây nhất của họ, trận bại trước Ý ở chung kết EURO 2020, nhưng HLV của họ đã sẵn sàng vượt qua Senegal. Nơi họ nhắm đến là một suất tại tứ kết hoặc có thể là tiến xa hơn. 

Quá khứ cần được lãng quên
Quá khứ cần được lãng quên

‘Chúng tôi đã chuẩn bị. Chúng tôi đã có kế hoạch để thực hiện theo’. Southgate nói trong buổi họp báo trước trận đấu. ‘Chúng tôi đã thắng 2 hoặc 3 loạt luân lưu, hãy nhìn cái cách mà chúng tôi tiến bộ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều những điều khác có thể xảy ra’

‘Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng trong 90 phút để tránh hiệp phụ và những quả penalty. Nhưng chúng tôi cần phải chuẩn bị trước, cả thể chất lẫn tinh thần. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm được điều mình muốn’.

Gareth Southgate: Chúng tôi cần cải thiện từ các tình huống cố định

HLV của tuyển Anh đã thừa nhận rằng đội tuyển của mình chưa tốt ở các tình huống cố định. Họ cần phải cải thiện điều này. Cách đây 4 năm tại Nga, người Anh đã ghi 6 bàn thắng trong 7 trận đấu, mà 2 trong số đó họ giúp họ vượt lên dẫn trước ở cả trận tứ kết và bán kết. Tại Qatar năm nay, thầy trò HLV Gareth Southgate đã ghi được 9 bàn thắng. Tuy nhiên chỉ có 2 trong số đó xuất phát từ các tình huống cố định.

Tuyển Anh mang đến hiệu quả từ những tình huống đá phạt
Tuyển Anh mang đến hiệu quả từ những tình huống đá phạt

Khi được hỏi rằng họ có nỗ lực hơn ở trận đấu đầu tiên vòng knock-out hay không, Southgate đã trả lời: ‘Không nhiều hơn những gì bình thường chúng tôi vẫn làm’.

‘Chúng tôi đã không hiệu quả ở những tình huống cố định như tôi hy vọng. Vì vậy chắc chắn chúng tôi phải cải thiện điều đó. Những pha cố định hoặc kể cả ném biên nữa, mặc dù đó là những chi tiết nhỏ nhưng tất cả các đội bóng trên thế giới đều muốn phát triển từ đó’.

Mặc dù tuyển Anh được đánh giá là có lợi thế hơn so với đối thủ Senegal nhưng quốc gia này vẫn cần chuẩn bị những gì tốt nhất để không mắc sai lầm. Tin hot nhất về thầy trò HLV Gareth Southgate cùng đội tuyển Tam Sư sẽ được cập nhật liên tục trên Socolive.

Nguồn tham khảo:

  1. https://www.skysports.com/football/news/11095/12760906/world-cup-2022-gareth-southgate-says-england-are-ready-for-penalty-shootout-against-senegal-in-last-16 
  2. https://bongdaplus.vn/world-cup/southgate-tuyen-anh-san-sang-cho-loat-sut-luan-luu-3849082212.html

Bài viết có liên quan