FC Coca – CLB phủi hàng đầu của bóng đá sân 7 Hà Thành

FC Coca thời kỳ những ngày đầu thành lập

Ở làng bóng đá phủi Thủ đô chắc chắn người hâm mộ không còn quá xa lạ với FC Coca, một trong số những đội bóng của tuổi đời lâu nhất và giàu cá tính bậc nhất ở sân phủi Thủ đô. Mặc dù đã trải qua nhiều năm kể từ ngày thành lập nhưng CLB này vẫn giữ được chất riêng ở cả trong sân lẫn ngoài sân cỏ. Cùng Socogifts tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh về FC Coca qua bài viết dưới đây nhé!

FC Coca – Đội bóng hàng đầu của sân phủi Thủ đô

Đội bóng lâu đời nhất của bóng đá phủi Thủ đô

FC Coca được thành lập từ những năm 2000 khi mà bóng đá phủi còn chưa phát triển mạnh như bây giờ. Thời điểm đó những ngôi sao nổi bật ở sân phủi của FC Coca đã kết nối và gặp nhau trên sân sau mỗi giờ làm việc để tập luyện trước mỗi giải đấu mà đội bóng chuẩn bị tham dự.

Sân bóng mà Coca thường xuyên tập luyện chính là sân bóng nhà máy nước Yên Phụ – nơi được giới phủi gọi là “tử địa” bởi hầu hết các CLB phủi khác mỗi lần ghé thăm đểu có rất ít đội giành được chiến thắng tại đây.

Thậm chí những tên tuổi lão làng của sân phủi Hà Thành như Cường Quốc, Trà Dilmah hay Xuân Đỉnh đều nhận xét rằng đá với FC Coca ở sân bóng này rất khó nhằn không chỉ bởi sự quyết liệt và nhiệt của đội bóng mà như có một ma lực nào đó khiến các đội bóng khác rất khó để có chiến thắng ở sân đấu này trước Coca.

Thời điểm này, những tên tuổi như quái kiệt Hưng “Xốp”, dị nhân Hùng “Eto” hay Long “Gù” chính là những cầu thủ nòng cốt để xây dựng nên một FC Coca mà khiến bất cứ đội bóng phủi nào khi nghe tên cũng dành sự kính nể và e ngại khi phải đối mặt với đội bóng này.

FC Coca thời kỳ những ngày đầu thành lập
FC Coca thời kỳ những ngày đầu thành lập

FC Coca – Đội bóng được mệnh danh là vua về nhì

Sau khoảng 10 năm chinh chiến ở các đầu trường của sân phủi đất nện, các cầu thủ của FC Coca dần chuyển giao thế hệ để thúc đẩy sự phát triển của đội bóng. Bởi lẽ các cầu thủ trụ cột đã dần ở bên sườn dốc của sự nghiệp cùng với đó là sự phát triển của thế hệ trẻ ngày càng lớn mạnh. Điều này đã khiến ông bầu Lập của Coca quyết định cải tổ, thay máu đội hình để hướng tới những mục tiêu lâu dài của Coca trong tương lai.

Theo đó các cầu thủ mà FC Coca nhắm đến đều là những cầu thủ trẻ có khát khao và niềm đam mê với trái bóng một cách vô điều kiện. Bên cạnh đó nhiều gương mặt còn là các cầu thủ đã từng ăn tập chuyên nghiệp như thủ môn Hoàng “Tè” hay tiền vệ tài hoa Tùng “Con”.

Trải qua khoảng 1 năm đổi mới, FC Coca dần cho thấy sự ổn định trong đội hình và sự hòa nhập ăn khớp trong từng pha phối hợp giữa các cầu thủ. Với đội hình lực lượng trẻ trung kết hợp với những gương mặt lão làng của sân phủi đã tạo nên 1 FC Coca vô cùng chất lượng khi kết hợp giữa 2 thế hệ. Điều này cũng giúp đội bóng của ông bầu Lập có bước chạy đà hoàn hảo để chuẩn bị chiến đấu ở các giải sân phủi mà Coca góp mặt.

FC Coca với sự kết hợp giữa 2 thế hệ
FC Coca với sự kết hợp giữa 2 thế hệ

Những tượng sự cải tổ trẻ hóa của FC Coca sẽ mang đến cho đội bóng này những danh hiệu ở các giải đấu nhưng có lẽ vận may vẫn đang lảng tránh đội bóng của bầu Lập khi mà Coca liên tục đánh rơi chiếc cúp vô địch một cách đáng tiếc.

Rất nhiều giải đấu mà Coca tham dự đều thi đấu cực kì ấn tượng từ đầu giải đến trận Chung kết nhưng hầu hết khi chức vô địch cận kề thì Coca đều đánh rơi và chỉ có thể về nhì ở những giải đấu đó. Điều này cũng khiến FC Coca của bầu Lập được mệnh danh là “vua về nhì” của bóng đá phủi Thủ đô.

FC Coca và công cuộc cải tổ trẻ hóa đội hình

Sau nhiều năm thăng trầm của FC Coca ở sân phủi Thủ đô, bầu Lập quyết định cải tổ, thay máu đội hình mạnh mẽ để mang đến những kết quả tốt chon cho đội bóng. Điều đầu tiên mà FC Coca thực hiện chính là đưa về HLV mới cho đội là HLV Hải “Bạc” để cùng bầu Lập xây dựng và phát triển đội bóng mạnh hơn nữa. Sau quãng thời gian khoảng 3 năm, FC Coca dưới sự dẫn dắt của HLV Hải “Bạc” đã có những bước tiến mới và khởi sắc hơn rất nhiều.

Trong những năm trở lại đây, FC Coca vẫn là cái tên được mong đợi sẽ bùng nổ ở các giải đấu thuộc hệ thống của Vietfootball tổ chức. Tuy nhiên độ chín của các cầu thủ trẻ có lẽ vẫn chưa đạt khiến Coca vẫn chưa thể giành được những danh hiệu quan trọng ở sân chơi phủi danh giá của miền Bắc. Do vậy, việc tham dự sân chơi HPL chắc chắn vẫn sẽ là mục tiêu hàng đầu của Coca trong năm 2023.

HPL sẽ là mục tiêu hàng đầu của FC Coca
HPL sẽ là mục tiêu hàng đầu của FC Coca

Phần kết 

FC Coca đang ngày càng phát triển và dần hoàn thiện hơn dưới sự dẫn dắt của HLV Hải “Bạc”. Chắc chắn trong năm 2023, đội bóng của bầu Lập sẽ có những bước chuyển mình và bùng nổ hơn nữa ở các sân chơi phủi của Thủ đô. Hãy truy cập trang web Socolive để cập nhật thông tin thể thao về giới phủi và xem trực tiếp các giải phủi hàng đầu khu vực miền Bắc cũng như toàn quốc nhé!

Nguồn tham khảo:

  • https://danviet.vn/fc-coca-ngon-lua-con-chay-mai-voi-dam-me-7777986501.htm
  • http://bongdaphui.net/fc-coca-gia-tri-va-su-khac-biet-33822009.html
  • https://vietfootball.vn/chuyen-dong-bong-da-phui/hlv-hai-bac-coca-se-quyet-tam-gianh-suat-len-hang.html