Eto’o sở hữu bao nhiêu cúp C1 trong toàn bộ sự nghiệp 

Eto’o sở hữu bao nhiêu C1 ở các câu lạc bộ từng thi đấu

Eto’o hiện nay đã không còn thi đấu bóng đá nhưng anh vẫn được nhớ đến là cầu thủ nhận được nhiều sự may mắn trong bộ môn thể thao vua. Bởi khi Eto’o đi đến đâu thì câu lạc bộ đó sẽ vô địch C1. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Eto’o sở hữu bao nhiêu cúp C1 trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình. 

Eto’o sở hữu bao nhiêu cúp C1 ở các câu lạc bộ từng thi đấu

Eto’o sở hữu bao nhiêu cúp C1 ở các câu lạc bộ từng thi đấu
Eto’o sở hữu bao nhiêu cúp C1 ở các câu lạc bộ từng thi đấu

Samuel Eto’o là một cầu thủ bóng đá người Cameroon đã giải nghệ. Anh ấy đã có hai lần khoác áo Barcelona trong sự nghiệp. Tổng cộng, anh đã ghi 130 bàn sau 344 lần ra sân trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ. Eto’o bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại RC Strasbourg vào năm 1994 sau khi tốt nghiệp đội trẻ, sau đó ký hợp đồng với Celta Vigo khi Strasbourg bị xuống hạng. Anh trở lại Pháp với AS Monaco năm 1997 và giúp đội bóng thăng hạng La Liga cũng như lọt vào trận chung kết Copa del Rey. 

Sau đó anh chuyển đến FC Barcelona một năm sau đó, nơi Eto’o giành chức vô địch La Liga. Đây là câu lạc bộ giúp cầu thủ người Cameroon bước lên đỉnh cao sự nghiệp. Bởi Barcelona là câu lạc bộ trả lời được câu hỏi Eto’o sở hữu bao nhiêu C1. Năm 2006, anh đã cùng Barcelona có cú ăn 3 lịch sử với chức vô địch La Liga, Siêu cúp Tây Ban Nha và Champions League

Đến năm 2009 thì Eto’o tiếp tục có được chức vô địch Champions League lần thứ hai với Barcelona. Sau nhiều năm cống hiến, ngôi sao Cameroon chuyển đến thi đấu tại Inter Milan. Tại đây, Eto’o tiếp tục có được chức vô địch Champions League lần thứ ba. 

Những thành công trong sự nghiệp thi đấu của Samuel Eto’o

Những thành công trong sự nghiệp thi đấu của Samuel Eto’o
Những thành công trong sự nghiệp thi đấu của Samuel Eto’o

Những năm tháng cuối cùng khi còn thi đấu bóng đá chuyên nghiệp. Eto’o suýt chút nữa đã nâng thành tích giành chức vô địch của mình lên con số bốn với Chelsea. Tiếc rằng, anh chỉ cùng Chelsea đi được đến bán kết C1. Như vậy, Chelsea là câu lạc bộ cuối cùng và cũng trả lời cho câu hỏi Eto’o sở hữu bao nhiêu cúp C1. Eto’o là một trong ba cầu thủ duy nhất đã giành được danh hiệu cúp C1 châu Âu với hai đội bóng khác nhau là Barcelona và Inter MIlan.

Tại đội tuyển quốc gia, anh được coi là một trong những cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất mọi thời đại. Eto’o là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại cho Cameroon, với 56 bàn thắng sau 118 lần ra sân kể từ khi ra mắt năm 1997. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Cúp các quốc gia châu Phi, với 18 bàn thắng trong suốt quá trình thi đấu. Sau nhiều năm cống hiến thì Eto’o chính thức giải nghệ ở tuổi 38. 

Lời kết

Với những thông tin cơ bản ở trên, bạn đã có thể biết Eto’o sở hữu bao nhiêu cúp C1. Đây là cầu thủ tài năng và rất thành công trong sự nghiệp ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Để theo dõi những trận đấu của các câu lạc bộ đã giúp sự nghiệp Eto’o vươn tới đỉnh cao như Barcelona và Inter Milan, bạn có thể đến ngay với SocoLive