Erling Haaland soán ngôi vị cầu thủ đắt giá nhất thế giới Kylian Mbappe

Haaland vươn lên trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Erling Haaland soán ngôi vị cầu thủ đắt giá nhất thế giới

Theo Transfermarkt – một trang định giá cầu thủ nổi tiếng, Kylian Mbappe đã không còn là cái tên đắt giá nhất thế giới, kể từ ngày 3/11/2022.

Vào ngày 3/11/2022, Transfermarkt đã cập nhật lại giá trị các cầu thủ trên thế giới và trong đó Mbappe đã bị hậu bối Erling Haaland vượt qua để trở thành cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới với giá trị 170 triệu euro, nhiều hơn Mbappe 10 triệu euro. Vậy là sau gần nửa năm thi đấu trong màu áo Manchester City, giá trị chuyển nhượng của Haaland đã tăng thêm 20 triệu euro.

Haaland vươn lên trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.
Haaland vươn lên trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

Việc Haaland trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới lúc này là điều không khó hiểu khi anh đang cùng đoàn quân của Pep Guardiola thi đấu thăng hoa tại tất cả các đấu trường. The Citizens đang đứng thứ hai tại Ngoại hạng Anh và chỉ cách ngôi đầu của Arsenal 2 điểm, tại đấu trường châu lục họ đang đứng đầu bảng G Champions League và đã có vé vào vòng trong. Bản thân Haaland đã có 22 bàn sau 16 trận trên tất cả các đấu trường.

Haaland đang tỏa sáng rực rỡ trong tay Pep Guardiola.
Haaland đang tỏa sáng rực rỡ trong tay Pep Guardiola.

So với Haaland, Mbappe không tăng về mặt giá trị. Cầu thủ này từng được định giá 200 triệu euro vào thời điểm trước đại dịch Covid-19, sau đó giảm dần và duy trì ở mức 160 triệu từ tháng 4/2021. Tuy nhiên với cơ hội được tham gia World Cup 2022 tại Qatar thì rất nhiều khả năng Mbappe sẽ lấy lại ngôi đầu của mình nếu anh tỏa sáng giúp đội tuyển Pháp có thành tích tốt.

Hãy theo dõi Socolive để luôn được cập nhật các tin tức mới nhất trong ngày về thị trường chuyển nhượng của bóng đá thế giới.