Erik ten Hag cố gắng sao chép Arsene Wenger

Ten Hag cố gắng sao chép Wenger

Martin Keown nhớ lại việc xác định sự thay đổi của Arsene Wenger mà Erik ten Hag đang nhân rộng

Erik ten Hag đang cố gắng tiếp bước Arsenal của Arsene Wenger khi anh ấy cố gắng chọn đội hình Man Utd của mình sau trận hủy diệt tàn khốc vào cuối tuần trước Liverpool.

Biểu tượng của Arsenal, Martin Keown tuyên bố quyết định sử dụng một nhà tâm lý học thể thao của Arsene Wenger là chìa khóa thành công của Pháo thủ dưới thời người Pháp khi huấn luyện viên Manchester United Erik ten Hag cố gắng làm theo.

Ten Hag cố gắng sao chép Wenger
Ten Hag cố gắng sao chép Wenger

Quỷ đỏ đang quay cuồng sau thất bại 0-7 dưới tay kình địch Liverpool vào cuối tuần. Trận thua đó khiến hy vọng tranh đai của họ bị giáng một đòn mạnh – Arsenal hiện đang bỏ xa đội bóng của Ten Hag tới 14 điểm.

Huấn luyện viên người Hà Lan đang cố gắng đưa đội bóng của mình trở lại đúng hướng bằng cách khuyến khích các cầu thủ nói chuyện với nhà tâm lý học Rainier Koers của câu lạc bộ trong suốt phần còn lại của chiến dịch. Người hùng của Arsenal, Keown đã tiết lộ rằng Pháo thủ cũng đã nhờ đến sự trợ giúp về mặt tâm lý trong thời gian anh thi đấu cho câu lạc bộ.

Huấn luyện viên huyền thoại Wenger đã giới thiệu một nhà tâm lý học sau khi bị Man Utd đánh bại trong chức vô địch Premier League vào các năm 1999, 2000 và 2001, cũng như kết thúc với vị trí á quân trước Galatasaray và Liverpool ở UEFA Cup và FA Cup .

Phát biểu với MailOnline , Keown nhớ lại: “Arsene Wenger xác định rằng chúng tôi cần giúp đỡ để tập trung lại tâm trí và một ngày nọ, nhà tâm lý học thể thao tên là Dave Elliott này bước vào và nói với chúng tôi, ‘Các bạn là người giỏi thứ hai’.

“Chúng tôi có những nhà vô địch World Cup rải rác trong phòng thay đồ, những người không thực sự hài lòng với những bình luận thẳng thừng đó. Anh chàng này nghĩ mình là ai? Nhưng chúng tôi nghĩ, ‘OK, chúng tôi sẽ lắng nghe anh ấy’.

Arsene Wenger và Martin Keown ăn mừng chức vô địch Premier League 2003/04 - Erik ten Hag cố gắng sao chép Arsene Wenger
Arsene Wenger và Martin Keown ăn mừng chức vô địch Premier League 2003/04 – Erik ten Hag cố gắng sao chép Arsene Wenger

“Sau đó, anh ấy bắt chúng tôi nói về cách chúng tôi có thể trở thành người chiến thắng một lần nữa. Chúng tôi đồng ý rằng chúng tôi phải cải thiện. Nó biến thành một cuộc thảo luận nhóm.

“Thỏa thuận áp đảo là chúng tôi phải quay trở lại điểm sôi. Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi đã có một người quản lý đáng kinh ngạc với những thành viên xuất sắc trong đội ngũ nhân viên và một nhóm cầu thủ tài năng. Nhưng sự hỗ trợ về mặt tinh thần là sự đóng băng trên chiếc bánh.”

Quyết định giới thiệu một nhà tâm lý học chắc chắn đã mang lại kết quả cho những người bắc London khi họ nâng bảy danh hiệu trong suốt bốn mùa giải tiếp theo dưới sự dẫn dắt của người Pháp. Keown tiếp tục: “Nếu bạn có thể có được sức mạnh tinh thần để sát cánh cùng những con người và cầu thủ đặc biệt đó, thì bất cứ điều gì cũng có thể đạt được.

“Chúng tôi đã tìm thấy thêm 10% đó và giành cú đúp Premier League-FA Cup lần thứ hai vào mùa giải 2001-02. Sau đó là Cúp FA năm 2002-03. Sau đó là Premier League với tư cách là Invincibles vào năm 2003-04.

“Chúng tôi đã đối mặt với các vấn đề của mình, giải quyết các vấn đề của mình và xoay chuyển tình thế. Chúng tôi đã có tinh thần đồng đội tuyệt vời này. Có thể trong những ngày đó, có một sự kỳ thị với các nhà tâm lý học trong đấu trường bóng đá. Nhưng tôi tin rằng họ có thể giúp một nhóm khám phá lại mục tiêu của mình.”

Các cầu thủ Man Utd đã thảo luận về triển vọng nâng cao chức vô địch Premier League trước chuyến hành quân tới Anfield trên WhatsApp , chỉ để Liverpool đưa họ trở lại Trái đất bằng một cú hích lớn.

>>> Hãy đón xem tin thể thao bóng đá luôn được cập nhật mỗi ngày ở các bài viết tiếp theo.