Enzo Fernandez khó ở lại Benfica sau World Cup 

Enzo Fernandez trở thành mục tiêu của Newcastle

Đội tuyển Argentina đã vô địch World Cup và tất cả những cầu thủ dường như đang tăng giá chóng mặt. Enzo Fernandez là tài năng trẻ sáng giá nhất với danh hiệu Quả bóng bạc. Điều này khiến câu lạc bộ chủ quản của anh lo lắng về việc không thể giữ chân đến hết mùa giải.

Enzo Fernandez trở thành mục tiêu của Newcastle

Enzo Fernandez trở thành mục tiêu của Newcastle
Enzo Fernandez trở thành mục tiêu của Newcastle

Ban lãnh đạo của Benfica đang lo sợ Newcastle có thể kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 105 triệu bảng của Enzo Fernandez. Sau khi câu lạc bộ đến từ Ngoại hạng Anh bị từ chối lời đề nghị chiêu mộ cầu thủ người Argentina gần đây. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi đội bóng này đã được các ông chủ người Ả Rập mua lại. 

Sự quan tâm đến cầu thủ 21 tuổi đã tăng lên sau màn trình diễn của anh ấy tại World Cup. Fernandez đã thi đấu cực kỳ xuất sắc và đánh bại Bellingham của đội tuyển Anh để nhận giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu. 

Chủ tịch Benfica Rui Costa đã từ chối lời đề nghị ban đầu từ Newcastle cho tiền vệ này. Bởi ông biết đội bóng cần anh ấy và giá trị bản hợp đồng này có thể còn tăng lên. Mức giá ban đầu đội bóng Ngoại hạng Anh đưa ra là 88 triệu bảng mà không đề cập đến việc thanh lý hợp đồng. 

Sau lời từ chối của Benfica thì Newcastle đang có động thái tiếp tục đàm phán. Lần này họ có thể sẽ kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Fernandez. Tài chính của Newcastle hoàn toàn đủ khả năng và họ thể hiện tham vọng có bằng được cầu thủ người Argentina. Câu lạc bộ Benfica thực sự khó giữ chân được tiền vệ tài năng này hết tháng 1 năm 2023. 

Huấn luyện viên Newcastle quyết tâm có được Enzo Fernandez

Huấn luyện viên Newcastle quyết tâm có được Enzo Fernandez
Huấn luyện viên Newcastle quyết tâm có được Enzo Fernandez

Huấn luyện viên của Newcastle, Eddie Howe rất muốn củng cố đội bóng của mình khi họ duy trì nỗ lực giành quyền tham dự Champions League. Hiện tại họ đã vào đến top 4 Ngoại hạng Anh. 

Những ông chủ người Ả Rập Xê Út sẵn sàng chi lên đến 200 triệu bảng và huấn luyện viên Howe lựa chọn Enzo Fernandez là mục tiêu hàng đầu. Rõ ràng Newcastle đang thừa khả năng có được cầu thủ người Argentina. Điều họ thiếu chỉ là thời gian sẽ kích hợp hoạt đồng chuyển nhượng này. 

Khi huấn luyện viên Howe đã được hỏi về Fernandez sau World Cup. Ông biết mức chuyển nhượng sẽ khá cao. Tuy nhiên, tài năng mà anh ấy thể hiện tại World Cup xứng đáng với mức giá đó. Điều này ngầm khẳng định Newcastle sẽ chiêu mộ Enzo Fernandez trong thời gian sớm nhất. 

Việc phải cạnh tranh với Arsenal, Manchester City, Manchester United và Liverpool khiến Newcastle phải củng cố lực lượng trong thời gian sớm nhất. Tháng 1 là thời gian kỳ chuyển nhượng diễn ra và đây là cơ hội để huấn luyện viên Howe có thêm những cầu thủ chất lượng. 

Newcastle sẽ cạnh tranh để có được Enzo Fernandez

Newcastle sẽ cạnh tranh để có được Enzo Fernandez
Newcastle sẽ cạnh tranh để có được Enzo Fernandez

Tài năng của Enzo Fernandez không phải chỉ có huấn luyện viên Howe nhìn ra. Màn trình diễn của anh tại World Cup khiến rất nhiều ông lớn quan tâm. Newcastle chắc chắn sẽ bước vào cuộc đua cạnh tranh khốc liệt trên thị trường chuyển nhượng.

Benfica quyết tâm không để mất Fernandez với giá dưới 9 con số. Điều này có thể sẽ giáng một đòn mạnh vào Liverpool và huấn luyện viên Jurgen Klopp, người rất quan tâm đến cầu thủ 21 tuổi này.

Tuy  nhiên, Manchester City và Chelsea lại không lo ngại về vấn đề này. Đội chủ sân Etihad hiện tại đang quan tâm đến ngôi sao người Argentina. Họ sẵn sàng phá vỡ hợp đồng hiện tại của anh ấy.

Đối với Chelsea, huấn luyện viên Potter thể hiện tham vọng rất muốn có Enzo Fernandez. Câu lạc bộ sẵn sàng bỏ ra 115 triệu bảng để chiêu mộ tiền vệ người Argentina. 

Manchester United hiện tại cũng được cho là muốn có Fernandez. Tuy nhiên, ông chủ của “Quỷ đỏ” đang muốn bán câu lạc bộ và không bỏ ra khoản phí nào để chiêu mộ cầu thủ. Điều họ muốn lúc này chỉ là hợp đồng cho mượn. 

Có thể thấy cuộc đua giành chữ ký của cầu thủ người Argentina không chỉ có một mình Newcastle. Manchester City và Chelsea đang là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. 

Chủ tịch Rui Costa thuyết phục Enzo Fernandez ở lại

Fernandez đã nổi lên như một trong những tài năng triển vọng nhất của bóng đá sau khi xuất hiện ấn tượng trong màu áo Argentina. Chủ tịch câu lạc bộ Benfica đang thuyết phục anh ở lại sau khi có quá nhiều đội bóng châu Âu muốn chiêu mộ cầu thủ này. 

Newcastle ra giá 88 triệu bảng và đã bị từ chối. Nhưng sau đó Chelsea đã gửi lời đề nghị trị giá 130 triệu euro (115 triệu bảng) cho ngôi sao Enzo Fernandez. Thực sự quá khó giữ chân được tiền vệ người Argentina ở lại nếu Benfica không tạo ra được điều gì đó hấp dẫn. 

Chủ tịch Costa được cho là hứa vô địch giải quốc nội và thách thức chiếc cúp Champions League sẽ đủ thuyết phục ngôi sao này. Tuy nhiên, nhiều năm qua Champions League vẫn là điều gì đó quá sức đối với Benfica. Có thể tháng 1 năm 2023 thì câu lạc bộ sẽ phải chia tay Fernandez. 

Lời kết

Enzo Fernandez hiện tại đang trở thành tâm điểm của thị trường chuyển nhượng. Anh được nhiều câu lạc bộ săn đón và ngay cả chính chủ tịch Benfica cũng không muốn Fernandez ra đi. Hãy đón xem tin thể thao bóng đá mới nhất về tương lai của ngôi sao người Argentina.