Đội tuyển Thái Lan tự hào vì được nhiều đội tuyển mạnh mời đá giao hữu

Đội tuyển Thái Lan được các đối thủ mạnh trên thế giới chú ý và muốn đá giao hữu

Đội tuyển Thái Lan cảm thấy tự hào khi họ được nhiều đối thủ mạnh, có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA mời đá giao hữu trong 2023.

Đội tuyển Thái Lan liên tiếp nhận được những lời mời đá giao hữu hấp dẫn

“Voi chiến” được các đối thủ mạnh trên thế giới chú ý và muốn đá giao hữu

Đội tuyển Thái Lan hiện đang đứng thứ 111 trên bảng xếp hạng FIFA và kém xa so với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, việc “Voi chiến” đã giành chức vô địch AFF Cup hai mùa liên tiếp và thu hút nhiều sự chú ý đến từ các đội tuyển mạnh trên thế giới.

Theo chia sẻ từ tờ báo Siam Sports, đội tuyển Thái Lan đang được nhiều đội tuyển có thứ hạng FIFA cao mời đá giao hữu và họ cảm thấy tự hào, hãnh diện vì điều này. Vào tháng 3 tới đây, “Voi chiến” đã được mời tham dự giải vô địch Tây Á tại UAE. Đây cũng là nơi có sự hiện diện của Saudi Arabia – đội mạnh thứ 5 châu Á hiện tại.

Theo chia sẻ từ Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patis Supapong chia sẻ rằng, sau giải vô địch Tây Á diễn ra vào 3/2023, Thái Lan tiếp tục nhận được lời mời giao hữu hấp dẫn.

Đội tuyển Thái Lan được các đối thủ mạnh trên thế giới chú ý và muốn đá giao hữu
Đội tuyển Thái Lan được các đối thủ mạnh trên thế giới chú ý và muốn đá giao hữu

Rất nhiều đội tuyển mạnh hơn muốn có cơ hội thử sức cùng “Voi chiến” trong dịp FIFA Days vào tháng 6 và tháng 10/2023. Do đó, ông và ban lãnh đạo, ban huấn luyện đang trong quá trình xem xét, lựa chọn đối thủ và cân nhắc lịch trình phù hợp.

Đương nhiên, ông Patis Supapong cũng sẽ bàn bạc vấn đề này với HLV Mano Polking. Ông có thể đảm bảo rằng, sẽ cố gắng mang đến cho người hâm mộ các trận cầu hấp dẫn, chất lượng trong 2023, ngay cả khi không có nhiều giải đấu lớn diễn ra.

Tổng kết sơ lược về lịch trình dày đặc với một năm bận rộn của “Voi chiến”

Như vậy, theo kế hoạch, đội tuyển Thái Lan sẽ liên tục thi đấu trong dịp FIFA Days 2023. Vào tháng 3 tới đây, họ sẽ tham dự giải vô địch Tây Á 2023. Đến tháng 6, đội tuyển Thái Lan sẽ tiếp tục ra nước ngoài đá giao hữu chuẩn bị cho Asian Cup.

Tổng kết sơ lược về lịch trình dày đặc với một năm bận rộn của “Voi chiến”
Tổng kết sơ lược về lịch trình dày đặc với một năm bận rộn của “Voi chiến”

Sau đó, đến tháng 9, “Voi chiến” tổ chức King’s Cup trên sân nhà và đến tháng 10, “Voi chiến” một lần nữa du đấu. Có thể thấy, dù không có quá nhiều giải đấu lớn diễn ra nhưng lịch trình hoạt động của những cầu thủ đến từ xứ chùa Vàng này vẫn cực kỳ dày đặc với hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những trận đấu “đã mắt”.

Thua đau tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sắp chạm mặt đội tuyển Thái Lan

Liên đoàn bóng đá Hong Kong “ra mặt”giúp tuyển Việt Nam có cơ hội “trả thù” tuyển Thái Lan

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Liên đoàn bóng đá Hong Kong đang lên kế hoạch tổ chức đá giao hữu trong tháng 3/2023. Mới đây, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hồng Kong – Pui Kwan cũng đã xác nhận rằng mình muốn mời 3 đội bóng đá Đông Nam Á gồm Thái Lan, Việt Nam và Singapore để rèn quân.

Liên đoàn bóng đá Hong Kong “ra mặt”giúp tuyển Việt Nam có cơ hội “trả thù” đội tuyển Thái Lan
Liên đoàn bóng đá Hong Kong “ra mặt”giúp tuyển Việt Nam có cơ hội “trả thù” đội tuyển Thái Lan

Ông Pui Kwan chia sẻ rằng, những trận đấu giao hữu này được xem như bước chạy đà để Hong Kong có thêm cơ hội hướng đến VCK Asian Cup diễn ra vào đầu năm 2024. Nếu cuộc giao hữu này trở thành hiện thức, đây cũng chính là cơ hội để đội tuyển Việt Nam trả món nợ thua ĐT Thái Lan tại VCK AFF Cup 2022.

Kế hoạch ra mắt tân HLV trưởng ĐTQG của Việt Nam

Theo kế hoạch trước đó, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc hội quân vào tháng 3 nhằm chuẩn bị cho một loạt trận giao hữu quốc tế. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa chốt đối thủ.

Bên cạnh đó, VFF cũng chưa chính thức công bố HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam dù nhiều nguồn tin đã khẳng định rằng ông Philippe Troussier là người ngồi vào ghế nóng.

Nếu như trước đây, khi HLV Park Hang Seo còn tại vị, ông nhận khoảng 50,000 USD/tháng. Bởi vậy, nhiều ý kiến đã nói rằng, việc nhà cầm quân người Pháp nhận đãi ngộ như vậy là quá cao.

Kế hoạch ra mắt tân HLV trưởng ĐTQG của Việt Nam
Kế hoạch ra mắt tân HLV trưởng ĐTQG của Việt Nam

Cũng theo tìm hiểu của Socolive, ông Philippe Troussier chỉ nhận mức lương hơn 50.000 USD/tháng, nhỉnh hơn một chút so với HLV Park Hang Seo chứ không phải một con số “khủng” ~ 100,000 USD/tháng như những đồn đoán trước đây.

Đây cũng là điều khá dễ hiểu bởi dù có danh tiếng lớn như việc từng đưa Nam Phi hay Nhật Bản đến dự World Cup nhưng ông Troussier chưa có quá nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Hơn thế nữa, việc nhận lương không quá cao cũng sẽ giúp cựu thuyền trưởng của ĐT U19 Việt Nam không phải hứng chịu quá nhiều áp lực.

Như vậy, Socolive đã gửi đến bạn đọc tin thể thao bóng đá về đội tuyển Thái Lan tự hào vì được nhiều đội tuyển mạnh mời đá giao hữu. Bên cạnh đó là thông tin việc tuyển Việt Nam có cơ hội “trả thù” “Voi chiến” sau màn thua tại AFF Cup 2022. Để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về bóng đá trong nước, hãy truy cập ngay vào website Socolive và bật thông báo.