Thuyền trưởng đội tuyển Iran lên tiếng sau trận thua đậm trước đội tuyển Anh

Tuyển Iran không thể làm gì trước sự áp đảo của tuyển Anh

Thuyền trưởng đội tuyển Iran lên tiếng sau trước đội tuyển Anh

Huấn luyện viên Carlos Queiroz cho rằng đội tuyển Iran đã phải thi đấu một dưới sức ép khủng khiếp của khán giả tại quê nhà nên họ đã không thể là chính mình trước một đội hình toàn sao của tuyển Anh.

Đội tuyển Iran vừa phải nhận trận thua đậm nhất trong lịch sử nước này ở các kỳ World Cup mà họ tham dự . Trước kia, trận thua đậm nhất chỉ cách biệt 3 bàn, họ thua Hà Lan 0-3 và Peru vùi dập 4-1 tại World Cup 1978. Nhưng tại Qatar năm 2022 họ đã để thua với tỷ số cách biệt 4 bàn.

Tuyển Iran không thể làm gì trước sự áp đảo của tuyển Anh
Tuyển Iran không thể làm gì trước sự áp đảo của tuyển Anh

Một trận thua đậm dường như là điều đã được dự báo từ trước khi các cầu thủ tuyển Iran ra sân. Bởi ở phòng thay đồ họ tỏ ra rất căng thẳng. Bước vào trận đấu, đội tuyển này hầu như lép vế trước một tuyển Anh mạnh mẽ, họ thậm chí rất khó khăn để đưa bóng lên vạch giữa sân.

Vì thế, tuyển Iran nhanh chóng nhận 3 bàn thua ngay trong hiệp 1. Tình hình chỉ khá hơn đôi chút sau giờ nghỉ giải lao, nhưng Iran vẫn không thể tránh khỏi một thất bại như một set tennis với tỷ số 2-6. HLV Carlos Queiroz cho rằng những vấn đề chính trị bên ngoài đã ảnh hưởng quá lớn đến các học trò của ông, cụ thể là các cuộc biểu tình diễn ra triền miên tại quê nhà.

Những vấn đề chính trị đã ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần các cầu thủ Iran
Những vấn đề chính trị đã ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần các cầu thủ Iran

“Thật sai trái khi bạn đến World Cup và yêu cầu họ làm những việc không thuộc về trách nhiệm của họ”, HLV Queiroz phát biểu sau trận đấu. “Họ chỉ muốn mang lại sự tự hào và niềm vui cho người dân. Các bạn không thể tưởng tượng được rằng, đằng sau hậu trường, những đứa trẻ này đã phải sống như thế nào trong những ngày qua đâu. Chúng chỉ muốn thể hiện được mình là những cầu thủ bóng đá thôi”.

HLV Queiroz cũng thừa nhận rằng dù giờ ông có nói gì thì tuyển Iran cũng không thể thay đổi được rằng họ đã thua. Nhưng ông vẫn tỏ ra rất thông cảm cho các học trò: “Tất nhiên, chúng tôi đều có cảm xúc. Chúng tôi cũng có niềm tin. Vào thời một điểm thích hợp, chúng tôi sẽ thể hiện chúng”.

Mặc dù thua 2-6 nhưng những gì các cầu thủ Iran thể hiện cũng rất đáng khen
Mặc dù thua 2-6 nhưng những gì các cầu thủ Iran thể hiện cũng rất đáng khen

Ông cũng lên tiếng an ủi những Azmoun, Taremi bằng tuyên bố: “Tôi rất tự hào về họ, cách họ đứng lên, cách họ tiếp tục chiến đấu và ghi hai bàn vào lưới tuyển Anh trong hoàn cảnh này quả thật đáng khâm phục. Họ đã làm rất tốt, tôi rất tự hào về những gì họ đã làm”.

Hãy truy cập ngay Socolive để nhận được những thông tin mới nhất trong ngày về những đội bóng ở bảng B World Cup 2022 nhé.

Link tham khảo:

https://kenh14.vn/hlv-tuyen-iran-noi-gi-khi-nhan-that-bai-dam-nhat-nhung-lan-tham-du-world-cup-20221122070820913.chn