Đội tuyển Canada thiếu đi ngôi sao sáng Alphonso Davies

Alphonso Davies không có lần đầu tiên dự World Cup

Đã quá lâu rồi bóng đá Canada mới có thể quay trở lại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, tuy vậy hành trang mà họ mang đến Qatar cuối năm nay sẽ thiếu vắng đi ngôi sao lớn nhất của mình là Alphonso Davies. Hậu vệ của Bayern Munich được đội ngũ y tế thông báo gặp phải chấn thương trong chiến thắng của Hùm Xám với Hertha Berlin. Socolive cho rằng đây là một thông tin gây sốc với đội tuyển Canada khi niềm hy vọng lớn nhất của họ phải ngồi nhà xem World Cup. 

Alphonso Davies gặp trận thương nặng tại Bundesliga
Alphonso Davies gặp trận thương nặng tại Bundesliga

Mất mát quá lớn của đội tuyển Canada

Cụ thể trong trận đấu vừa qua ở vòng 13 giải bóng đá Bundesliga giữa Bayern Munich vs Hertha Berlin. Hậu vệ người Canada đã phải rời sân ở phút thứ 63 sau khi anh đổ gục xuống sân và ôm lấy đùi sau chân phải của mình. Ngay lập tức Alphonso Davies đã được đội ngũ y tế của Hùm Xám vào sân chăm sóc, họ cũng chẩn đoán rằng đây là chấn thương gân khoeo. Loại tổn thương nay Alphonso Davies cũng đã dính ở mùa giải năm ngoái và phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tuần. 

Alphonso Davies không kịp bình phục trước World Cup
Alphonso Davies không kịp bình phục trước World Cup

Chưa rõ mức độ nặng nhẹ của chấn thương mà Alphonso Davies gặp phải ra sao nhưng trong bối cảnh World Cup chỉ còn 13 ngày nữa là khởi tranh thì việc anh góp mặt tại đây gần như là điều không thể. Hậu vệ 21 tuổi là ngôi sao sáng nhất mà bóng đá Canada đã từng sản sinh ra và cũng đang chơi rất hay trong màu áo Bayern Munich. Cầu thủ này đã cùng Hùm Xám lên đỉnh Châu Âu mùa giải 2020 và danh hiệu Bundesliga mùa giải 2021. 

Canada mất đi một mũi khoan lợi hại

Mặc dù chơi ở vị trí hậu vệ trái nhưng khả năng hỗ trợ tấn công của Alphonso Davies là rất đáng nể. Cầu thủ này cũng có thể chơi đa năng ở vai trò tiền vệ cánh hay tiền đạo cánh trái. Tốc độ mà Alphonso Davies mang đến khiến cho hàng phòng ngự đối phương phải dè chừng và cũng là chốt chặn đáng tin cậy nhất tại hàng thủ Bayern Munich lúc này. Rất khó có ai qua được Alphonso Davies ở những tình huống 1 đối 1 cả về kỹ thuật hay tốc độ. 

Alphonso Davies không có lần đầu tiên dự World Cup
Alphonso Davies không có lần đầu tiên dự World Cup

Việc không thể tham dự World Cup cũng là một tiếc nuối không nhỏ đối với Alphonso Davies. Đội tuyển Canada không phải thường xuyên góp mặt tại đây, bởi vậy không ai biết được rằng Alphonso Davies sẽ phải chờ đợi bao lâu nữa để được chơi bóng ở giải đấu này. Hơn nữa chính Alphonso Davies là nhân tố chủ chốt gồng gánh đội tuyển Canada vượt qua vòng loại khu vực Bắc và Trung Mỹ. Xem tin tức tại Socolive để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình chấn thương của Alphonso Davies.