Dele Alli phá vỡ im lặng trước tuyên bố ‘mất tích’

Tiền vệ Dele Alli của Besiktas

Dele Alli phá vỡ im lặng trước tuyên bố ‘mất tích’ và mâu thuẫn với HLV Besiktas

Huấn luyện viên của Besiktas, Senol Gunes, đã cáo buộc cựu tiền vệ của Tottenham đã đi AWOL và không trở lại tập luyện sau khi được phép trở lại Anh vào tuần trước

Dele Alli đã bác bỏ tuyên bố từ người quản lý của anh ấy rằng anh ấy đã ‘mất tích’ khỏi buổi tập của Besiktas.

Tiền vệ Dele Alli của Besiktas
Tiền vệ Dele Alli của Besiktas

Cựu tiền vệ người Anh, người đã gặp khó khăn kể từ khi chuyển đến gã khổng lồ Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị Senol Gunes cáo buộc không trở lại tập luyện vào thứ Tư. Nhưng trong một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, Dele đã nói: “Này các bạn vừa có rất nhiều tin nhắn nên muốn làm rõ điều gì đó.

Câu lạc bộ đã cho phép tôi tham dự cuộc hẹn với bác sĩ hôm nay. Tôi sẽ trở lại tập luyện vào ngày mai như bình thường. “Dele buộc phải đưa ra tuyên bố sau khi Gunes công khai chỉ trích cầu thủ 26 tuổi, cho rằng anh vắng mặt kéo dài trái phép. “Chúng tôi đã cho phép Dele Alli được nghỉ ngơi một chút, anh ấy vẫn chưa về. Trời đang mưa, có lẽ đó là lý do khiến anh ấy không đến. Chúng tôi đang cố tìm xem anh ấy đang ở đâu.”

Cựu ngôi sao của Tottenham gia nhập Besiktas theo dạng cho mượn một mùa giải từ Everton và hy vọng sẽ xây dựng lại danh tiếng của mình sau ánh hào quang của Premier League . Nhưng anh ấy chỉ ghi được 2 bàn sau 13 lần ra sân và không được ưa chuộng kể từ khi Gunes được bổ nhiệm vào tháng 10.

Kể từ khi thay thế Valerin ismael trên băng ghế chỉ đạo, Dele mới chỉ ra sân 4 trận, với các báo cáo ở Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy anh sẽ không chơi cho câu lạc bộ nữa. Tình hình hiện tại của anh ấy là điểm thấp nhất mới nhất trong sự nghiệp đã bắt đầu trong thời trang tuyệt đẹp.

Senol Gunes chỉ trích Dele vì không trở lại tập luyện ở Besiktas
Senol Gunes chỉ trích Dele vì không trở lại tập luyện ở Besiktas

Được ký hợp đồng từ MK Dons vào mùa hè năm 2015, Dele nhanh chóng trở thành một trong những ngôi sao của Premier League, giành giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA trong cả hai năm 2016 và 2017.

Vào thời điểm đó, anh cũng thường xuyên góp mặt trên đấu trường quốc tế và đóng vai trò quan trọng khi đội tuyển Anh lọt vào bán kết World Cup 2018.Nhưng sau khi Mauricio Pochettino được thay thế bởi Jose Mourinho tại Spurs, sự nghiệp của ông dường như trượt dài vô tận. Mourinho đã đấu tranh để khai thác những gì tốt nhất từ ​​anh ấy và bảo anh ấy phải đạt tiêu chuẩn của mình, cảnh báo anh ấy rằng “thời gian trôi nhanh”.

Cuối cùng, Spurs đã đưa ra quyết định cho phép anh ấy rời câu lạc bộ theo dạng tự do vào tháng 1 năm ngoái, gia nhập Everton vào cùng ngày Frank Lampard được bổ nhiệm làm huấn luyện viên. Nhưng Lampard, giống như Mourinho trước anh ấy, đã không thể hiện được phong độ tốt nhất của mình và sau nửa mùa giải, họ chấp nhận chuyển đến Besiktas.

Thỏa thuận hiện tại với Everton của Dele kéo dài đến mùa hè năm sau, với ông chủ Sean Dyche sẽ xem xét tình hình của anh ấy 
Thỏa thuận hiện tại với Everton của Dele kéo dài đến mùa hè năm sau, với ông chủ Sean Dyche sẽ xem xét tình hình của anh ấy

Dele vẫn còn một năm trong hợp đồng hiện tại với Everton và vẫn còn phải chờ xem huấn luyện viên Sean Dyche của Toffees sẽ tiếp cận tình hình của anh ấy như thế nào vào mùa hè. Tuy nhiên, có vẻ như chắc chắn rằng anh ấy sẽ rời Thổ Nhĩ Kỳ, với mối quan hệ giữa người quản lý và cầu thủ dường như ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Dyche tiết lộ rằng anh ấy sẽ xem xét tình hình của cầu thủ được cho mượn trong kỳ nghỉ quốc tế hiện tại: “Tôi sẽ đợi cho đến kỳ nghỉ quốc tế, vì tin tức cho thấy anh ấy sẽ không tham gia ở đó,” anh ấy giải thích.“Bây giờ chúng ta sẽ phải chờ xem và đánh giá mọi thứ vào mùa hè, khi tất cả chúng ta trở lại với nhau. Bởi vì tôi khá chắc chắn rằng anh ấy còn hợp đồng đến cuối mùa giải ở đó [Besiktas], vì vậy chúng tôi sẽ chọn điều đó trong thời gian nghỉ thi đấu quốc tế.”

>>> Đón xem tin thể thao bóng đá hay nhất trong những bài viết tiếp theo.