David De Gea lỡ hẹn với World Cup dù đang có phong độ rất cao

David De Gea bất ngờ bị loại trước thềm World Cup

Mới đây nhất HLV Luis Enrique của đội tuyển Tây Ban Nha đã gửi bản danh sách sơ bộ cầu thủ chuẩn bị cho World Cup 2022. Thật bất ngờ khi ở vị trí thủ môn người ta không hề thấy cái tên David De Gea trong bản danh sách này. Thậm chí có đến 5 cái tên là Unai Simon, David Raya, Robert Sanchez, Kepa Arrizabalaga và David Soria. Theo trực tiếp socolive thì việc không có David De Gea mặc dù ít được Luis Enrique vẫn là một bất ngờ quá lớn. 

David De Gea bất ngờ bị loại trước thềm World Cup
David De Gea bất ngờ bị loại trước thềm World Cup

Thiếu công bằng hay hạn chế về kỹ năng

Theo những tiết lộ của tờ AS thì 5 thủ môn trong danh sách sơ bộ của Luis Enrique sẽ bao gồm 3 cái tên có mặt chính thức là Unai Simon, David Raya, Robert Sanchez. Còn lại Kepa Arrizabalaga và David Soria sẽ là những nhân tố dự bị trong trường hợp bất khả kháng. Điều đáng nói là trong số 5 người này chỉ có không ai có thể so sánh về mặt tên tuổi với thủ thành đang chơi trong màu áo Man United là David De Gea

David De Gea nỗ lực cải thiện những mặt hạn chế
David De Gea nỗ lực cải thiện những mặt hạn chế

Lời giải thích được chiến lược gia người Tây Ban Nha đưa ra là thủ thành 32 tuổi không phù hợp trong lối chơi của ông. Rõ ràng khả năng chơi chân của David De Gea là một điểm yếu và không thể thoát Pressing từ tuyến dưới. Tuy vậy điều này đã được cải thiện đáng kể từ khi Ten Hag bắt đầu dẫn dắt MU. David De Gea chơi bóng một cách tự tin và chủ động hơn trong những tình huống lao ra của mình. Mặc dù từ lâu Unai Simon đã là sự lựa chọn số 1 của Luis Enrique nhưng việc gạch tên David De Gea đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. 

Khẳng định bản thân trong vô vọng

Có thể nói David De Gea là mẫu thủ môn cổ điển nặng về các tình huống phản xạ và cứu thua. Đã không ít lần cầu thủ người Tây Ban Nha khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục về tài năng của mình. Tuy nhiên chàng thủ môn 32 tuổi vẫn không nhận được sự công nhận và cho rằng anh thiếu đi sự chủ động cần thiết của một thủ môn hiện đại. Ngay sau khi thông tin về bản danh sách sơ bộ của đội tuyển Tây Ban Nha được công bố người ta lại thấy David De Gea tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình. 

David De Gea và sự nỗ lực không ngừng nghỉ
David De Gea và sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Trong những trận đấu gần đây của Man United thì chính David De Gea là người hùng của toàn đội khi liên tiếp thực hiện các pha cứu thua không tưởng. Với thủ thành người Tây Ban Nha lúc này mục tiêu duy nhất của anh chính là cống hiến những gì tinh túy nhất của mình cho Man United. Kể cả chấp nhận giảm lương để được gia hạn hợp đồng. Theo dõi Socolive để xem tin tức cập nhật hàng ngày về World Cup 2022 tại Qatar sắp tới.