Dani Alves đứng trước nguy cơ sẽ phải ngồi tù đến 12 năm 

Đây là bê bối lớn nhất trong sự nghiệp của ngôi sao Brazil

Dani Alves đứng trước nguy cơ sẽ phải ngồi tù đến 12 năm 

Làng bóng đá thế giới đang rúng động vì cựu hậu vệ huyền thoại của Barca Dani Alves đang phải đối mặt với mức án lên đến 18 năm tù giam vì cáo buộc tấn công tình dục.

Dani Alves đã bị cảnh sát Tây Ban Nha tạm giam vào ngày 20/1/2023 vì cáo buộc đã tấn công tình dục một người phụ nữ trong một nhà vệ sinh thuộc khu vực VIP của 1 hộp đêm tại Barca vào ngày 30/12/2022.

Vì liên quan đến scandal này, gia đình Dani Alves đã phải sa thải luật sư riêng Miraida Puente Wilson. Thay vào đó họ phải thuê luật sư mới cho Alves là Cristobal Martell, người đã từng làm việc với Lionel Messi với hy vọng có thể giúp cựu sao Barca thoát khỏi tình cảnh tồi tệ này.

Alves đang phải đối mặt với án tù 18 năm
Alves đang phải đối mặt với án tù 18 năm

Luật sư Martell đã đến thăm Dani Alves tại trại giam Brians 2 ở Barcelona vào ngày 27/1/2023 vừa qua. Trong cuộc gặp này, Alves đã cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng liên quan đến sự việc xảy ra ở hộp đêm hôm đó. Lúc đầu Alves đã nói dối rằng anh không quen biết người phụ nữ đấy để giữ hình ảnh trước người vợ. 

Trước đó, lời khai của Alves với cảnh sát thay đổi liên tục khi bị tạm giam. Hồi đầu tháng 1, Dani  Alves đã nói trên sóng truyền hình rằng anh không quen biết người phụ nữ đó. Sau đó anh lại nói rằng anh có nhìn thấy người phụ nữ nhưng không hề làm gì. Chỉ đến khi đoán video bằng chứng được lộ ra thì ngôi sao 39 tuổi này mới thừa nhận có quan hệ tình dục với nạn nhân.

Đây là bê bối lớn nhất trong sự nghiệp của ngôi sao Brazil
Đây là bê bối lớn nhất trong sự nghiệp của ngôi sao Brazil

Nạn nhân đã nhận ra hình xăm trên người của Dani Alves. Đây cũng là một trong những bằng chứng quan trọng để cảnh sát và chính quyền Tây Ban Nha tiến hành điều tra. 

Dani Alves khẳng định rằng cả 2 quan hệ tình dục dựa trên sự đồng thuận đôi bên. Nhưng người phụ nữ tố cáo anh khẳng định rằng cô bị cưỡng bức. Cụ thể, cô đã bị Dani Alves ép vào phòng tắm, bị tát và ném xuống sàn nhà trước khi buộc phải quan hệ tình dục với anh. Những lời khai của các nhân chứng trong hộp đêm cũng đang không có lợi cho hậu vệ 39 tuổi.

Vì vụ việc này, Dani Alves đã phải trả giá đắt khi bị Pumas thanh lý hợp đồng và cũng đứng trước nguy cơ mất vợ. Trên trang cá nhân, vợ của Alves đã xóa hết những bức hình mà cô và chồng mình đã chụp với nhau. 

Luật sư đang tìm mọi cách để có thể giúp Alves được tại ngoại
Luật sư đang tìm mọi cách để có thể giúp Alves được tại ngoại

Tuy nhiên, tình cảnh trong tù của Dani Alves lại không như nhiều người nghĩ. Anh được rất nhiều bạn tù tại Barcelona hâm mộ và xin chữ ký. Anh được coi như là “ngôi sao trong tù” khi không anh gọi cựu cầu thủ Barca là “kẻ hiếp dâm” hay tìm cách làm hại anh. Vì lo sợ những vấn đề an ninh nên cảnh sát địa phương đã phải chuyển nhà tù khác nghiêm ngặt hơn cho Dani Alves.

Nếu bị kết tội ở khung hình phạt nặng nhất thì Dani Alves có thể sẽ phải ngồi tù đến 18 năm. Chính quyền Tây Ban Nha không có hiệp ước dẫn độ với Brazil nên Alves hiện tại không thể nộp tiền bảo lãnh. Bản thân nạn nhân cũng không đồng ý nhận bất cứ khoản tiền đền bù nào mà chỉ muốn Alves phải ngồi tù. Luật sư Martell  hiện đang gấp rút làm đơn kháng cáo để giúp Dani Alves được tại ngoại, dự kiến kết quả sẽ có trong vài tuần tới.

Theo dõi Socolive để có thể nhận được những tin tức bóng đá mới nhất trong ngàytin tức thể thao thế giới nhé.

 

Link tham khảo:

https://danviet.vn/tan-cong-tinh-duc-dani-alves-ngoi-tu-18-thang-20230125073508128.htm