Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi thi đấu World Cup

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi nhận Quả bóng vàng đầu tiên

World Cup 2022 sắp đến và Ronaldo đã thông báo đây sẽ là lần cuối anh tham dự giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Người hâm mộ bắt đầu quan tâm Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi ở kỳ World Cup 2022 sắp tới sẽ diễn ra tại Qatar. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu Ronaldo hiện tại đang bao nhiêu tuổi. 

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi nhận Quả bóng vàng đầu tiên

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi nhận Quả bóng vàng đầu tiên
Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi nhận Quả bóng vàng đầu tiên

Cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro, người còn được gọi là Cristiano Ronaldo, sinh năm 1985. Anh được coi là cầu thủ đắt giá nhất mọi thời đại với giá trị chuyển nhượng là 146 triệu đô la. Anh ấy đã 5 lần giành Ballon d’Or và 4 lần vô địch UEFA Champions League. Ronaldo thường được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá hiện đại và không khó để hiểu tại sao khi anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp của mình như UEFA Euro 2016.

Sự nghiệp thi đấu bóng đá của Cristiano Ronaldo bắt đầu khi anh ấy chỉ là một thiếu niên và tiếp tục thăng hoa khi chuyển đến Sporting Lisbon, nơi anh ấy đã chơi từ năm 2001 đến năm 2003 trước khi chuyển đến Manchester United ở tuổi 18. Ngôi sao người Bồ Đào Nha là cầu thủ đắt giá trong lịch sử bóng đá sau khi chuyển từ Manchester United sang Real Madrid với giá trị 94 triệu euro (80 triệu bảng). Kể từ đó, anh đã giành được Quả bóng vàng năm lần và trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử giành được bốn giải thưởng Chiếc giày vàng châu Âu.

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi nhận được Quả bóng vàng đầu tiên. Khi đó anh đang 23 tuổi và thi đấu cho Manchester United. Sau khi nhận được Quả bóng vàng đầu tiên cũng là lúc anh chia tay MU và chuyển đến Real Madrid. 

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi chơi cho Real

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi chơi cho Real
Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi chơi cho Real

Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và đã ghi rất nhiều bàn thắng cho Real Madrid. Tương tự như vậy, anh ấy cũng đã ghi rất nhiều bàn thắng cho Manchester United. Mùa hè năm 2009 Cristiano Ronaldo đã quyết định rời Manchester United và gia nhập Real Madrid. Trong lá thư chia tay, Ronaldo nói rằng anh ấy “cần những thử thách mới” để tiếp tục sự nghiệp của mình và anh ấy cảm thấy tự tin rằng mình sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới tại Real Madrid.

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi đến Real Madrid thì lúc đó anh 24 tuổi. Độ tuổi đẹp nhất sự nghiệp cầu thủ bóng đá. Tại đây anh đã tạo nên những siêu phẩm cùng hàng loạt danh hiệu cao quý. Siêu sao người Bồ Đào Nha có thêm 4 Quả bóng vàng khi thi đấu tại Real Madrid. Bên cạnh đó anh còn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử câu lạc bộ. 

Những mùa giải cuối cùng tại Real, Ronaldo đã cùng đội bóng tạo nên một kỳ tích với 3 chức vô địch Champions League liên tiếp. Trong những năm tháng thi đấu tại Real thì Ronaldo đã cùng câu lạc bộ giành được 15 danh hiệu. Ngôi sao người Bồ Đào Nha đã tạo nên rất nhiều kỷ lục tại Real Madrid. 

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi tại World Cup 2022

Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi tại World Cup 2022
Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi tại World Cup 2022

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất trong lịch sử. Anh ấy đã trở thành đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Ronaldo đã cùng đội tuyển đi đến những thành công quốc tế bao gồm chức vô địch Euro 2016.

Tại kỳ Euro 2016, mặc dù Ronaldo chấn thương ở trận chung kết nhưng anh đã giúp đội tuyển vượt qua rất nhiều khó khăn tại các vòng đấu trước đó. Đây cũng là năm Ronaldo giành được Quả bóng vàng. Anh cũng được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha. Ronaldo đã giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Bồ Đào Nha từ năm 2016 đến 2019. 

Trong bộ sưu tập danh hiệu của Ronaldo thì anh còn thiếu duy nhất chức vô địch World Cup. Hiện tại, World Cup 2022 sắp được diễn ra tại Qatar. Trước khi giải đấu chính thức bắt đầu thì anh đã tuyên bố đây sẽ là World Cup cuối cùng. Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi khi thi đấu tại World Cup 2022. Anh đã bước sang tuổi 37 và có lẽ sức khỏe của anh không thể đảm bảo để tham dự được World Cup 2026. 

Lời kết

Cristiano Ronaldo và đội tuyển Bồ Đào Nha đã gặt hái được rất nhiều thành công trong vài năm trở lại đây. World Cup 2022 sẽ là lần cuối anh tham dự và Cristiano Ronaldo bao nhiêu tuổi đang được nhiều người quan tâm. Hãy cố gắng theo dõi những bước chạy cuối cùng của Ronaldo tại World Cup qua kênh phát sóng trực tiếp SocoLive