Công bằng nào cho Rashford, Grealish tại World Cup 2022?

Jack Grealish chưa nhận được những cơ hội mà anh xứng đáng có được

Công bằng nào cho Rashford, Grealish tại World Cup 2022?

Sau thất bại của tuyển Anh trước Pháp tại World Cup 2022, huấn luyện viên Southgate đang là mục tiêu chỉ trích của người hâm mộ vì những quyết định thay người chậm chạp.

Như vậy là tuyển Anh đã có lần thứ 7 bị loại ở tứ kết World Cup sau khi thua Pháp 1-2 ở vòng tứ kết. Đây là kỷ lục của giải đấu và tất nhiên “Tam sư” chẳng thể nào hãnh diện với thành tích này. Tuyển Anh được kỳ vọng rất nhiều tại giải đấu lần này nhưng thêm một lần nữa, khán giả lại phải thất vọng về thầy trò Southgate.

Thất bại 1-2 của tuyển Anh khiến nhiều người thất vọng
Thất bại 1-2 của tuyển Anh khiến nhiều người thất vọng

Nhiều ý kiến cho rằng Gareth Southgate xứng đáng nhận được tôn trọng khi giúp tuyển Anh tiến sâu đến vậy tại World Cup lần này. Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, có không ít người cho rằng chiến lược gia người Anh phải chịu trách nhiệm cho việc tuyển Anh phải dừng bước ở tứ kết. Điển hình như việc sử dụng những quyền thay người thiếu hợp lý.

Trong thất bại trước Pháp, Jack Grealish chỉ được vào sân ở phút thứ 90+8 trong khi hiệp hai có 8 phút bù giờ. Thực tế là nếu John Stones không dính chấn thương, số 7 của tuyển Anh thậm chí còn không có cơ hội được ra sân. Dù không có phong độ tốt nhưng rõ ràng trong tình thế tuyển Anh cần nhân sự để tấn công, Grealish nên được đưa vào sân sớm hơn.

Jack Grealish chưa nhận được những cơ hội mà anh xứng đáng có được tại World Cup 2022
Jack Grealish chưa nhận được những cơ hội mà anh xứng đáng có được tại World Cup 2022

Tương tự như Grealish là trường hợp của Marcus Rashford khi chỉ được cho vào ở phút 85. Phóng viên của kênh MUTV, Liam Bradford cực kỳ bức xúc với quyết định này của Gareth Southgate và được nhiều ý kiến đồng tình. “Tôi không hiểu lý do tại sao Rashford chỉ được vào sân ở 5 phút cuối trong một trận đấu có tính quan trọng như thế này. Cậu ấy đang ghi nhiều bàn nhất cho tuyển Anh tại World Cup lần này đó. Có ai đó có thể giải thích cho tôi vì sao hay không?”.

Một số ý kiến phản biện lại cho rằng Gareth Southgate đặt niềm tin vào cặp đôi Phil Foden và Bukayo Saka là có cơ sở. Pháp chơi phòng ngự lùi sâu nên chiến lược gia người Anh muốn tận dụng khả năng tạo đột phá của hai cầu thủ này. Sterling được đưa vào sân trước cũng bởi lý do tương tự.

Rashford chỉ được vào sân ở những phút cuối trận do quyết định kỳ lạ của Southgate
Rashford chỉ được vào sân ở những phút cuối trận do quyết định kỳ lạ của Southgate

Tuy nhiên, hiệu quả thực tế cho thấy những quyết định của Southgate là sai lầm. Saka có 4 pha rê bóng nhưng chỉ có 1 lần thành công, còn con số này của Foden là 1 lần thành công sau 3 lần rê bóng. Nếu như kế hoạch A đã không thành công, Southgate nên sớm chuyển sang dùng kế hoạch B, hoặc thậm chí là C. Tuy nhiên, có vẻ như ông thầy người Anh đã không chuẩn bị nhiều phương án đến vậy. Grealish cũng là một cầu thủ có khả năng rê bóng và tạt bóng tốt, Rashford thì có thể tận dụng khoảng trống sau lưng hàng phòng ngự đối phương.

Theo dõi Socolive ngay để nhận những tin thể thaotin tức mới nhất trong ngày về bóng đá thế giới nhé.

Link tham khảo:

https://www.24h.com.vn/vck-world-cup-2022/tranh-cai-dt-anh-bi-loai-vi-southgate-fan-doi-cong-bang-cho-rashford-grealish-c860a1422853.html