CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và sự lột xác cho mục tiêu top 8 của V-League 2023

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với sự lột xác trong đội hình hướng đến V-League 2023

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có một mùa giải 2022 đầy khó khăn khi phải chật vật để chiến thắng trong cuộc chiến trụ hạng ở V-League 2022. Theo đó để chuẩn bị cho mùa giải V-League 2023, ban lãnh đạo đội bóng đã quyết định “thay máu” hàng loạt các cầu thủ dù đã giúp đội bóng trụ hạng mùa giải 2022 để đưa về những tân binh chất lượng nhằm hướng đến mục tiêu lọt vào top 8 của giải đấu. Cùng Socogifts nhìn lại những thay đổi của CLB này cho mùa giải 2023 qua bài viết dưới đây nhé!

 CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và hành trình trụ hạng thành công ở V-League 2022

Có thể nói CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một trong số những đội bóng được đánh giá yếu ở V-League 2022 bởi sự non trẻ của đội bóng này ở sân chơi này. Theo đó mùa giải 2022 vừa qua, đội bóng của HLV Nguyễn Thành Công đã phải trải qua một hành trình đầy gian nan để giành tấm vé trụ hạng tại giải đấu này.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã khi gặp nhiều sự bất ổn trong đội hình khi có sự “thay máu” rất mạnh sau mùa giải 2021 khi chia tay nhiều cầu thủ trụ cột cùng các ngoại binh chất lượng và đặc biệt là 2 tuyển thủ quốc gia Phạm Tuấn Hải và Lý Công Hoàng Anh. Những sự xáo trộn về mặt nhân sự cùng với đó là nhiều trụ cột khác gặp chấn thương đã khiến đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công gặp nhiều khó khăn ở những vòng đầu tiên tại V-League 2022.

Mặc dù sau đó CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có những chiến thắng quan trọng để vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH nhưng việc các trụ cột liên tục gặp chấn thương đã khiến Hà Tĩnh không giữ được phong độ qua đó lại rơi xuống top nguy hiểm của V-League 2022.

May mắn ở những vòng cuối của giải đấu, các trụ cột của đội bóng này đã kịp trở lại để giúp đội bóng núi Hồng có những chiến thắng quan trọng và đặc biệt là chiến thắng 2-1 trước CLB Đông Á Thanh Hóa ở vòng cuối cùng của V-League 2022 đã giúp CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chính thức trụ hạng thành công ở sân chơi này với vị trí thứ 11/13.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trụ hạng thành công ở sân chơi V-League mùa giải 2022
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trụ hạng thành công ở sân chơi V-League mùa giải 2022

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và những mục tiêu lớn cho mùa giải 2023.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia tay nhiều trụ cột sau V-League 2022

Mặc dù đội bóng núi Hồng đã thành công trụ hạng tại V-League nhưng sự bất ổn trong đội hình đã được ban lãnh đạo đội bóng nhìn ra. Điều này khiến CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết định “thay máu” hàng loạt các cầu thủ trong đội hình để hướng đến những mục tiêu cao ở mùa giải 2023.

Theo đó 12 cầu thủ cả nội binh và ngoại binh của đội bóng núi Hồng như thủ môn Vũ Hải, Quách Tân, Nhật Minh, Ngọc Hào, Trọng Đại, Văn Hùng, Trọng Sáng, Đức Lợi, Phi Hà, Sỹ Nam, hay ngoại binh Paollo và Machado đều lần lượt chia tay với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dù đã giúp đội bóng này trụ hạng thành công ở mùa giải V-League 2022.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia tay 12 cầu thủ sau mùa giải 2022
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia tay 12 cầu thủ sau mùa giải 2022

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chào đón nhiều tân binh chuẩn bị mùa giải V-League 2023

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau khi để 12 cầu thủ ra đi cũng nhanh chóng đưa về những tân binh mới nhằm hướng đến mùa giải 2023 với mục tiêu top 8 của giải đấu.

Theo đó đội bóng núi Hồng đã chào đón 11 tân binh chuẩn bị mùa giải 2023 gồm: Thủ môn Thanh Tùng, hậu vệ Thanh Tiệp (cầu thủ Việt Kiều), Viết Triều (của CLB Topenland Bình Định), Ngọc Thắng, Tấn Lộc (của CLB B.Bình Dương), tiền vệ Văn Trâm (của CLB Topenland Bình Định), Vũ Linh (của CLB Cần Thơ), Bùi Văn Đức (của CLB TP.HCM), tiền đạo Quang Nam (của CLB Cần Thơ) cùng 2 ngoại binh Paulo Pinto và Diallo Abdoulaye.

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với sự lột xác trong đội hình hướng đến V-League 2023
CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với sự lột xác trong đội hình hướng đến V-League 2023

Đây đều là những gương mặt được cho là sẽ giúp CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có một mùa giải khởi sắc trong năm 2023. Nếu ngoại binh Paulo Pinto từng được xem là trụ cột của CLB Quảng Nam và 2 mùa gần đây của CLB Đông Á Thanh Hóa với khả năng càn lướt cùng kĩ thuật, tốc độ tốt thì ngoại binh Diallo Abdoulaye thực sự là một ẩn số của đội bóng núi Hồng ở V-League 2023.

Được biết Abdoulaye trước khi cập bến CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã từng có nhiều năm thi đấu tại Bồ Đào Nha và Belarus. Mùa giải 2022 vừa qua anh thi đấu cho 1 CLB ở Nga và ra sân 14 lần nhưng chỉ ghi được 1 bàn thắng. Có thể nói chân sút 27 tuổi này đang thực sự là 1 ấn số của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và rất được mong chờ để xem màn trình diễn của cầu thủ này tại V-League 2023.

Phần kết

CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với mục tiêu lọt vào top 8 của mùa giải năm nay đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng đặc biệt là những tân binh vô cùng chất lượng. Theo lịch thi đấu được VPF công bố, trận đấu mở màn của Hà Tĩnh sẽ gặp CLB HAGL – đội bóng cũng có sự “thay máu” mạnh mẽ trong đội hình ở mùa giải 2023. Chắc chắn đây sẽ là trận đấu rất hấp dẫn và thu hút người xem trong ngày mở màn của V-League 2023. Truy cập website Socolive để cập nhật các tin thể thao về V-League và xem trực tiếp các trận đấu hấp dẫn của sân chơi này nhé!

Nguồn tham khảo:

  • https://baohatinh.vn/clb-hong-linh-ha-tinh/hanh-trinh-tru-hang-cua-hong-linh-ha-tinh-o-v-league-2022/240535.htm
  • https://danviet.vn/hong-linh-ha-tinh-tai-vleague-2023-thay-mau-mong-thoat-canh-an-dong-20230120171346834.htm