Chiếc áo choàng của Messi được hỏi mua với giá 1 triệu đô la

Chiếc áo bisht cao quý được trao cho Messi

Chiếc áo choàng của Messi được hỏi mua với giá 1 triệu đô la

Lionel Messi đã được một thành viên trong quốc hội Oman đề nghị khoản tiền 1 triệu đô la (xấp xỉ 828.000 bảng Anh) cho chiếc áo bisht mà anh đã mặc khi nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup 2022.

Messi vừa chứng tỏ bản thân xứng đáng với vị trí một huyền thoại sống của bóng đá thế giới khi trở thành người Argentina đầu tiên nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup kể từ sau thời đại của Diego Maradona.

Khoảnh khắc lịch sử của người dân Argentina
Khoảnh khắc lịch sử của người dân Argentina

Siêu sao PSG đã chấm dứt 36 năm chờ đợi của đất nước Argentina để mang huy chương vàng World Cup 2022 về nhà. Messi đã ghi hai bàn cùng với một kiến tạo trong trận chung kết với Pháp và thành công trong loạt luân lưu giúp Argentina đã giành chiến thắng.

Với tư cách là ngôi sao lớn nhất giúp ĐT Argentina giành vinh quang tại World Cup 2022, trong lúc lên nhận chiếc cúp vàng, Messi đã được khoác lên mình chiếc áo bisht sợi vàng vô cùng đặc biệt và cao quý.

Messi đã trở thành huyền thoại của người dân Argentina sau chiến thắng trước Pháp
Messi đã trở thành huyền thoại của người dân Argentina sau chiến thắng trước Pháp

Mới đây, ông Ahmed Al Barwani, một luật sư và là thành viên của quốc hội Oman, đã đề nghị được mua lại chiếc áo bisht đặc biệt này của Messi.

Al Barwani đã chia sẻ trong một bài đăng trên Twitter: “Từ Vương quốc Hồi giáo Oman, tôi chúc mừng Messi đã giành được chức vô địch World Cup Qatar 2022. Chiếc áo bisht của người Ả Rập là biểu tượng của tinh thần hiệp sĩ và trí tuệ nhân loại. Tôi sẽ trả cho Messi 1 triệu đô la để đổi lấy chiếc áo bisht đó”.

Chiếc áo bisht này được đích thân Sheikh Tamim, Tiểu vương của Qatar, tặng cho Messi trước khi Argentina nâng cúp ăn mừng chức vô địch World Cup đầu tiên của họ kể từ năm 1986.

Chiếc áo bisht cao quý được trao cho Messi
Chiếc áo bisht cao quý được trao cho Messi

Ông Al Barwani nói thêm với tờ The National: “Tôi đã có mặt tại sân vận động để xem trực tiếp khoảnh khắc lịch sử đó khi Tiểu vương của Qatar đã tặng chiếc áo đó cho Messi. Khoảnh khắc này tuyên bố với thế giới rằng chúng ta đang ở đây, và đây là văn hóa của dân tộc chúng tôi, hãy biết rõ điều đó. Giải đấu này là niềm tự hào và đã làm nổi bật những sự thật về việc chúng tôi đã không hề quên Palestine, rằng người Ả Rập là một và đoàn kết như thế nào”.

Bisht – một chiếc áo choàng dài được sử dụng trong những dịp đặc biệt hoặc trong các lễ kỷ niệm ở các nước Trung Đông – sẽ không được mặc lại nếu Messi đồng ý trao đổi, như Al Barwani đã nói: “Nó sẽ được trưng bày để kỷ niệm khoảnh khắc lịch sử về niềm kiêu hãnh, và để giúp chúng tôi có thể hồi tưởng lại nó, đồng thời nhắc nhở với chúng tôi rằng chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì”.

Truy cập Socolive để nhận thông báo về tin tức thể thao và các tin tức mới nhất trong ngày về Messi nhé.

Link tham khảo:

https://bongdaplus.vn/world-cup/messi-nhan-duoc-de-nghi-1-trieu-do-la-hoi-mua-chiec-ao-choang-world-cup-3865412212.html