Chi tiết bốc thăm Champions League

Chi tiết bốc thăm Champions League

Khi nào bốc thăm tứ kết Champions League? Ngày, định dạng và chi tiết phát trực tiếp

Vòng 16 đội cuối cùng của Champions League năm nay sẽ diễn ra vào tối thứ Tư, với 6 đội đã lọt vào tứ kết của giải đấu

Các trận đấu cuối cùng của vòng 16 đội Champions League sẽ diễn ra vào thứ Tư, với Liverpool làm khách của Real Madrid và Napoli tiếp đón Eintracht Frankfurt.

Chi tiết bốc thăm Champions League
Chi tiết bốc thăm Champions League

Sáu đội đã chắc suất vào tứ kết và đang háo hức chờ xem họ sẽ đối đầu với ai trong tám đội cuối cùng. Họ cũng sẽ tìm ra những người mà họ có thể đối đầu ở bán kết, với lễ bốc thăm cho giai đoạn đó diễn ra cùng lúc.Trong khi Liverpool cần một phép màu để giành quyền vào tứ kết, hai đội bóng ở Premier League đã vượt qua vòng bảng. Tại đây, Mirror Football tổng hợp mọi thứ bạn cần biết trước lễ bốc thăm.

Khi nào bốc thăm vòng tứ kết và bán kết Champions League?

Lễ bốc thăm chia cặp tứ kết và bán kết Champions League sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ (GMT) thứ Sáu, ngày 17 tháng 3 tại Nhà bóng đá châu Âu ở Nyon, Thụy Sĩ.

Làm thế nào để xem

Lễ bốc thăm sẽ có sẵn để xem qua một buổi phát trực tiếp trên trang web của UEFA vào ngày nó diễn ra, có thể truy cập được qua liên kết này.

Lễ bốc thăm tứ kết và bán kết Champions League diễn ra vào thứ Sáu
Lễ bốc thăm tứ kết và bán kết Champions League diễn ra vào thứ Sáu

Vòng tứ kết sẽ diễn ra vào tháng 4, vòng bán kết lùi sang tháng 5 để tính đến giai đoạn cuối của Champions League năm nay, diễn ra vào ngày 10/6.

Các trận tứ kết lượt đi diễn ra vào ngày 11-12/4 và lượt về diễn ra vào ngày 18-19/4.

Các trận bán kết lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 9-10/5, lượt về diễn ra vào ngày 16-17/5.

Làm thế nào để vẽ làm việc?

Trước lễ bốc thăm vòng tứ kết, sẽ không có sự phân chia hạt giống hoặc bất kỳ hạn chế nào đối với các đội từ cùng một quốc gia được bốc thăm gặp nhau, nghĩa là Chelsea có thể đối đầu với Manchester City chẳng hạn.

Các đội cũng có thể đối mặt với những đối thủ mà họ đã đối mặt trước đó ở vòng bảng của cuộc thi. Điều đó có nghĩa là Bayern Munich có thể gặp Inter Milan, Chelsea có thể gặp AC Milan và Liverpool có thể gặp Napoli, nếu cả hai bên đi tiếp.

Lễ bốc thăm vòng tứ kết sẽ được theo sau bởi một lộ trình cho vòng bán kết, nghĩa là các đội sẽ tìm ra những người mà họ phải đối mặt trong bốn trận cuối cùng nếu họ đi tiếp. Sau đó, lễ bốc thăm thứ ba sẽ được tổ chức để xác định đội ‘chủ nhà’ cho trận chung kết, vì lý do hành chính.

Ai có liên quan?

Erling Haaland đã ghi năm bàn thắng để đưa Manchester City vào tứ kết
Erling Haaland đã ghi năm bàn thắng để đưa Manchester City vào tứ kết

Các đội sẽ tham gia bốc thăm tứ kết và bán kết là:

Bayern München (GER)

Benfica (POR)

Chelsea (ANH)

Liên Milan (ITA)

Thành phố Manchester (ANH)

AC Milan (ITA)

Liverpool (ANH) / Real Madrid (ESP)

Nhắc nhở nội quy

Cũng giống như các vòng đấu loại trực tiếp trước đó của giải đấu năm nay, luật bàn thắng sân khách sẽ không được áp dụng cho các trận tứ kết hoặc bán kết, nghĩa là các trận hòa sau 90 phút ở cả hai lượt trận sẽ bước vào hiệp phụ và sau đó đá luân lưu nếu được yêu cầu để phân định thắng thua.

Trận chung kết Champions League 2022/23 sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 6 tại Sân vận động Olympic Atatürk của Istanbul, chính địa điểm đã diễn ra chiến thắng lội ngược dòng nổi tiếng của Liverpool trước AC Milan trong trận ra quân năm 2005.

>>> Hãy đón xem tin thể thao bóng đá mới nhất về các đội bóng hàng đầu thế giới.